Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

PHẠM TỘI TRỐN SANG MỸ CŨNG KHÔNG THOÁT


Gió Lành

Chiều 6/1, chuyến bay mang số hiệu N144-PK của hãng hàng không Hoa Kỳ đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là chuyến bay đặc biệt bởi Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ đã thuê chiếc chuyên cơ này để dẫn độ tên tội phạm Nguyễn Đức Dũng tức Dũng “thẹo” từ Hoa Kỳ về Việt Nam để bàn giao hắn cho Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an Việt Nam.
Tại sân bay Tân Sơn Nhất, tên tội phạm Nguyễn Đức Dũng đã được Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cùng 7 sĩ quan áp tải chuyến bay của HSI đã bàn giao cho Tổng cục Cảnh sát, Bộ công an Việt Nam.
Nguyễn Đức Dũng tức Dũng thẹo, 36 tuổi ngụ tại huyện Bình Chánh, chủ garage ô tô Hùng Dũng số 20 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều cá nhân khoảng 2,5 triệu USD, gần 40 tỷ đồng và nhiều tài sản có giá trị khác như xe hơi đắt tiền, đất đai và bất động sản khác.
Ngày 22- 4- 2011, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can và truy nã toàn quốc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhưng Dũng cùng gia đình trốn đi Mỹ làm rúng động giới buôn bán xe ô tô ở TP HCM.
Ngày 11- 5- 2011, Interpol Việt nam đưa Nguyễn Đức Dũng vào diện truy nã đỏ số A-2845/5-2011 trên toàn cầu.
Đáng lẽ, Dũng bị di lý về trên chuyến bay của hãng All Nippon Airway NH.01 cất cánh lúc 12h20’ ngày 9/3/2015. Tại sân bay Ronald Reagan ở Washington D.C, khi Dũng “thẹo” biết mình bị áp giải về Việt Nam, hắn lồng lên  như một con thú  rồi la hét, đe dọa hành hung hành khách đang xếp hàng. Sau đó hắn giở chiêu “Chí phèo” ăn vạ, khóc lóc vật vã.
Theo quy đinh của luật pháp Hoa Kỳ, vì bị trục xuất nên cơ quan thi hành pháp luật không thể còng tay hắn như tội phạm dẫn độ trên các chuyến bay thương mại. Trước thái độ hung hãn và “chí phèo” của Dũng “thẹo”, Cơ trưởng chuyến NH1 quyết định từ chối cho hắn lên máy bay vì lí do an toàn hàng không. Dũng “thẹo” bị áp tải trở lại trại tạm giam. Sau đó Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ phải bố trí một chuyến bay riêng để dẫn độ tên tội phạm này trao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an Việt Nam.
Phạm tội chạy trốn đi đâu cũng không thể thoát, lưới trời lồng lộng sao thoát được! Như Dũng thẹo đó, tưởng đi thật xa, sang tận Mỹ thì công an Việt Nam bó tay, nhưng anh ta đã lầm!
Đã phạm tội thì ắt bị xử lý theo luật pháp, đó là lẽ thường và để duy trì ổn định trật tự xã hội, không có ai, không nơi nào dung thứ!
Phải không các bác?

(Bài có sử dụng thông tin của báo Công an nhân dân) 

20 nhận xét:

 1. Tại sao cứ phải sử dụng cái mác Mỹ vào nhỉ? Mỹ thì sao, Mỹ thì cũng bình thường thôi, không phải là mục tiêu phấn đấu trên tất cả các lĩnh vực. Ở Mỹ cũng có những bất công, những oan sai này nọ. Cho nên, những ai còn đang thần tượng Mỹ như là xứ sở thiên đường thì hãy thức tỉnh đi. Không có cái thiên đường nào đáp ứng tất tần tật ý muốn của tất tần tật người dân đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì hắn cứ nghĩ đó là thiên đường, là nơi có thể trốn chạy được, nhưng con người phạm tội thì phải chịu hình phạt. Đúng là lưới trời lồng lộng chạy đâu cho thoát. Phải công bố rộng rãi cho nhân dân biết để mọi người nhận thức được việc này, không phải cứ trốn đi là xong, dù đi đâu thì cũng sẽ tìm được để xử lý

   Xóa
  2. Đây cũng là một nhãn tiền cho những ai có tội với Tổ quốc, chạy sang Mỹ với hy vọng được "cưu mang" và tiếp tục hành động tội ác. Phận ăn nhờ ở đậu nó khổ lắm, tùy thuộc vào tâm trạng của chủ, vui thì nó cho sống, không thì nó mặc xác, thậm chí là rất khó đoán được, nay sống mai chết không biết đường nào mà lần. Cái gì cũng có giá của nó, đừng mong có thể chạy trốn khỏi những tai hại mình đã gây ra.

   Xóa
 2. sao mọi người lại cứ nghĩ trốn sang Mỹ nhỉ, Mỹ có gì hay ho mà lại muốn sang đến thế, đất nước nào thì cũng giống nhau thôi, cũng chịu sự quản lý của pháp luật, làm sai thì vẫn bị xử lý và ở Mỹ đương nhiên cũng không ngoại lệ. Mà thế này thì thành ra Mỹ là nơi trú chân cho những kẻ phạm tội thôi à, kể cũng buồn cho Mỹ nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Nơi nào thì cũng có người này người kia, tờ khi có nhà nước thì bất kỳ đâu cũng chịu sự quản lý của pháp luật, hình phạt có thể khác nhau nhưng tội phạm thì cũng chỉ có từng đó dạng, muốn trốn cũng không được, nước Mỹ đâu phải là nước dung túng cho tội phạm đâu mà ai phạm tội cũng nghĩ sẽ sang đấy thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. sao tên này có thể nghĩ sang Mỹ thì công an Việt Nam sẽ bó tay nhỉ, suy nghĩ đúng là nông cạn, hắn không nghĩ đến việc Việt Nam và Mỹ có ký kết các hiệp ước liên quan đến phòng chống tội phạm sao, nghĩ Mỹ sẽ bỏ qua hành vi phạm tội này của hắn mà thu nạp hắn, để hắn ở đất Mỹ sao? Hài hước

  Trả lờiXóa
 5. nghĩ thì thấy hơi buồn cười chút, có vẻ như tội phạm nghĩ Mỹ là cái nơi chứa toàn những phế phẩm ấy nhỉ, toàn thấy tội phạm tìm cách sang Mỹ trốn chạy khỏi pháp luật thôi, Mỹ như nơi chứa phế phẩm của các nước ấy nhỉ. Cứ không ở đâu chứa chấp thì sang Mỹ, sang đây Mỹ cân hết, không việc gì phải lo

  Trả lờiXóa
 6. hạm tội chạy trốn đi đâu cũng không thể thoát, lưới trời lồng lộng sao thoát được! Như Dũng thẹo đó, tưởng đi thật xa, sang tận Mỹ thì công an Việt Nam bó tay, nhưng anh ta đã lầm! Trốn đi đâu mãi được rồi cũng phải đền tội thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn vào đây để các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn biết sợ mà không phạm pháp. Có trốn đi đâu cũng bị bắt thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Tên này sang Mỹ rồi còn gọi điện vè thách thức chửi các chủ nợ và thách tìm ra nó mà. Không ngờ là vẫn bị bắt.

  Trả lờiXóa
 9. Chạy sang Mỹ mà vẫn bị bắt cơ à? Đúng là chạy đâu cho thoát!

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ và Việt Nam có hiệp định dẫn độ thì phải. Giờ không dễ mà chạy sang các nước khác để trốn tội vì đã có các hiệp định, cam kết giữa các nước với nhau để cùng quản lý, hợp tác phòng chống tội phạm, khủng bố.

  Trả lờiXóa
 11. Thiện và ác, chính nghĩa và phi nghĩa thì bao giờ cái thiện cũng thắng, chính nghĩa cũng thắng. Gây tội ác ở đâu cũng không thoát được.

  Trả lờiXóa
 12. Bố trí chuyến bay riêng để dẫn độ về thì thực là ác chiến, cái này thật đáng khen cái anh Huê Kỳ.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ đây là bài học để các tay anh chị họ lưu nhìn mà rút kinh nghiệm, không thể làm bậy rồi chạy trốn.

  Trả lờiXóa
 14. Chắc chạy sang Mỹ không thoát thì chả đi đâu hy vọng thoát.

  Trả lờiXóa
 15. Về mặt tâm linh thì có làm ắt phải chịu, không thể trốn tránh. Các cụ nói nhân nào quả đấy.

  Trả lờiXóa
 16. lừa chiếm đoạt nhiều tiền thế chắc có người bị lừa đau người ta gây sức ép cho các cơ quan chức măng để nỗ lực làm.

  Trả lờiXóa
 17. Không cần thuê tiền hay sức ép gì, tiền lớn thế là vụ to, mà vụ to gây sự chú ý, ảnh hưởng lớn xã hội người ta liệt vào án lớn là phải làm, quen ông nào cũng thế.

  Trả lờiXóa
 18. Rơi cha nó vào án điểm thì củ toi con ạ!

  Trả lờiXóa