Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

NHỮNG CHIÊU TRÒ NHẰM PHÁ HOẠI SỰ THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

Bạn Đường
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII – sự kiện chính trị lớn của cả nước được diễn ra từ ngày 20 - 28/01/2016 đang được người dân đặc biệt quan tâm. Cũng như những kỳ Đại hội trước, mỗi khi diễn ra những sự kiện lớn của đất nước thì trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn thì những thành phần chống đối  không ngừng tiến hành các hoạt động nhằm phá vỡ sự thành công của Đại hội. Có thể dễ dàng nhận thấy nhất là việc tuyên truyền, đưa thông tin bịa đặt và tăng cường những hoạt động gây rối chính quyền.   
        Hoạt động tuyên truyền, đưa những thông tin bịa đặt, xuyên tạc về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước không phải chỉ dịp Đại hội Đảng các đối tượng chống đối chính trị mới sử dụng. Cùng sự phát triển của internet, mạng xã hội thì chiêu trò trên được số đối tượng chống đối triệt để lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc. Có thể kể đến một số trang, blog như: xuandienhannom.blogspot.com của Nguyễn Xuân Diện; nguyentuongthuy2012.wordpress.com của Nguyễn Tường Thụy; anhbasam.wordpress.com của Nguyễn Hữu Vinh (bị CQ ANĐT – BCA bắt ngày 05/5/2014 theo Điều 258 BLHS) hay gần đây nhất, ngày 16/12/2015 zận chủ Nguyễn Văn Đài bị bắt theo Điều 88 – BLHS với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước
Trong thời điểm chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, những thông tin bịa đặt, xuyên tạc được xuất hiện mới mật độ nhiều hơn trước. Đáng chú ý, nội dung chủ yếu là các vấn đề nhạy cảm như tình hình mâu thuẫn nội bộ, tình hình nhân sự, đời tư cá nhân của các đồng chí lãnh đạo cấp cao… đưa tin theo kiểu một chiều khó thể kiểm chứng gây dư luận không tốt.
Trong thời buổi phát triển công nghệ thông tin như hiện nay thì việc mỗi người nhân dân tiếp xúc với những loại thông tin xuyên tạc, bịa đặt kiểu này là việc khó tránh khỏi. Do vậy, mỗi chúng ta cần tự nâng cao nhận thức, chọn lọc thông tin, tỉnh táo, bình tĩnh xem xét, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, và hơn cả đó là sự tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng để không mắc phải những âm mưu của các phần tử xấu. Đồng thời khi phát hiện những luận điệu trên thì mỗi cá nhân chúng ta bằng lý luận, bằng kiến thức của mình cần trực tiếp phản bác để vạch trần những luận điệu xuyên tạc này.
        Tiếp đó là hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái phép gây mất ANTT, tạo chú ý của dư luận. Địa điểm số này lựa chọn để gây rối là các thành phố lớn Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh là những nơi tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước. Thành phần vẫn là những thành phần trong các hội, nhóm xã hội dân sự và nổi lên hiện nay là số công dân khiếu kiện các địa phương tự xưng “dân oan” để tạo cớ, lợi dụng việc khiếu kiện để tập trung đông người, tuần hành biểu tình trái phép gây mất ANTT. Bằng việc tài trơ để tài trợ về tài chính, vật chất, số khiếu kiện trên được liên kết, kích động tham gia tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật tạo áp lực chính quyền.
Tại địa bàn Hà Nội, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hoạt động trên. Đáng chú ý, những người tham gia tuần hành trái phép tập đều là những địa phương mặc dù đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, song số công dân trên vẫn tiếp tục đeo đám để khiếu kiện. Điển hình như nhóm công dân của Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Phương (Dương Nội – Hà Đông); Nguyễn Thị Thúy (Hải Phòng); Đoàn Trương Vĩnh Phước (Đồng Nai)… thường xuyên tuần hành, gây rối ANTT đã tạo bức xúc không nhỏ đối với người dân Thủ đô trong thời gian qua.

 Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, có ý nghĩa quan trọng trong việc bầu ra nhân sự, đề ra mục tiêu phát triển của đất nước trong giai đoạn tới. Do vậy, những hoạt động nhằm phá hoại sự thành công của Đại hội như trên trong thời gian này, mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm phát hiện và nghiêm trị. Bên cạnh đó, mỗi công dân với tinh thần yêu nước, mỗi chúng ta cũng cần nâng cao cảnh giác để phát hiện, sẵn sàng đấu tranh phản biện, vạch mặt âm mưu của những phần tử xấu, góp phần vào sự thành công cho Đại hội.

19 nhận xét:

 1. Toàn những trò đã diễn đi diễn lại quá nhiều lần rồi. Có khi mấy anh rân chủ biết rằng bài đã cũ nhưng cứ đưa ra diễn để làm trò lấy tiền bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Trước các kỳ đại hội đều như vậy cả, nhưng không làm gì được. Vẫn việc ai nấy làm, nhằm nhò gì ba cái chuyện xúc xiểm trên mạng ảo!

  Trả lờiXóa
 3. Đại hội Đảng là sự kiện quan trọng, người dân không cho phép ai phá hoại, làm ảnh hưởng đại hội.

  Trả lờiXóa
 4. Tụ tập nơi công cộng gây rối trong những ngày này thì hơi bị khó đấy. Các khu vực đều có công an bảo vệ hoặc lực lượng dân phòng, tự vệ.

  Trả lờiXóa
 5. Xuyên tạc chán cũng làm đếch gì nhau, chó cứ sủa đoàn người cứ tiến.

  Trả lờiXóa
 6. bài này chưa kể hết các chiêu trò đâu.
  lũ gây rối âm mưu làm cả những trò xấu bẩn nhưng bị công an ngăn chặn đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Toàn dựng chuyện, vu khống, đưa tin để gây chia rẽ trong nội bộ. Quanh đi quẩn lại vẫn bài ấy mục đích ấy.

  Trả lờiXóa
 8. Dựng ba chuyện tào lao, cái thì kêu tài sản này kia nọ, cái thì nói bóng nói gió trách nhiệm... Người ta đã lật mặt thật hết rồi, đặt điều ngồi lê thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Trò vớ vẩn, đại hội có phải chuyện thường đâu mà đi bày đặt nói xấu, xuyên tạc!!!!

  Trả lờiXóa
 10. Bà con ta phải cảnh giác hết sức, nói thì dễ nhưng trong tình huống cụ thể thì dễ mắc sai lầm lắm đó.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa đến Đại hội nhưng chúng đã điên đảo quấy rối làm nhiễu loạn thông tin. Cần phải ngăn chặn những thông tin nhảm bằng cách tuyên truyền và vạch mặt lũ phá hoại đó để người dân hiểu và nhận biết sự giả dối đó.

  Trả lờiXóa
 12. Thời buổi dân trí cao, người dân hiểu rằng, trước một thông tin cần kiểm tra độ chính xác của nó. Cho nên, ngay từ bây giờ cần tập thói quen kiểm tra nguồn thông tin, căn cứ, độ tin cậy của thông tin, để tránh bị biến thành những vị khách ăn thịt lừa.

  Trả lờiXóa
 13. Trước sự kiện quan trọng này, bọn chúng có rất nhiều âm mưu và hành động phá hoại đại hội. chúng ta cần nhận diện rõ âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn trước âm mưu và hành động của bọn phá hoại

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là muôn ngàn chiêu trò chống phá trước Đại hội Đảng XII. Cái đám phản loạn đội lốt “các nhà dân chủ” chỉ chờ dịp đất nước diễn ra sự kiện trọng đại nào là nhảy vô sáng tác bệnh phẩm, xuyên tạc để nhận USD của ngoại bang. Hết dựng chuyện gia đình của các vị lãnh đạo, bôi xấu lãnh đạo, rồi xuyên tạc vấn đề đoàn kết nội bộ Đảng lại đến chế tác ra các tâm thư, kiến nghị… Đủ chiêu trò! Trò mèo! Trò USD!

  Trả lờiXóa
 15. Đến đây thì sự việc đã quá lộ rõ. Những kẻ thù địch kia đã cố tình tung tin đồn thất thiệt, nay lại gắp lửa bỏ tay người, đổ cho đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị này làm việc này, đồng chí trong Ban Bí thư kia làm việc kia. Thực ra, đây cũng chỉ là một chiêu thức mới, một âm mưu chống phá được sắp đặt sẵn để chống đại hội 12 ngay từ đầu, và càng về cuối càng quyết liệt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII, các thế lực thù địch đã không ngừng tuyên truyền, đưa thông tin bịa đặt và tăng cường những hoạt động gây rối chính quyền. Nhưng rồi, mọi thứ mà chúng thu được cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII – sự kiện chính trị lớn được người dân đặc biệt quan tâm. Cũng như những kỳ Đại hội trước, trong thời gian Đại hội, lũ rận chủ đã không ngừng tiến hành các hoạt động nhằm phá vỡ sự thành công của Đại hội. Đó là âm mưu đen tối, hòng lật đổ chính quyền, đòi đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 18. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, có ý nghĩa quan trọng trong việc bầu ra nhân sự, đề ra mục tiêu phát triển của đất nước trong giai đoạn tới. Để đạt được mục đích đó, rất cần sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, quyết tâm thực hiện nghị quyết của Đảng đã đề ra, làm thất bại hoàn toàn âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 19. Là một công dân Việt Nam chân chính, mỗi chúng ta cũng cần nâng cao cảnh giác để phát hiện, sẵn sàng đấu tranh phản biện, vạch mặt âm mưu của những phần tử xấu, góp phần vào sự thành công cho Đại hội.

  Trả lờiXóa