Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN – CHIẾC ÁO KHÔNG LÀM NÊN THẦY TU

Bạn Đường
Kết thúc một năm đấu tranh “thất bại thảm hại” của những “” lều đấu tranh dân chủ” là việc cho ra đời “Hội giáo chức Chu Văn An” trong mấy ngày gần đây.
        Từ đầu tháng 12/2015, những zận trong nước đã đưa thông tin về thư ngỏ vận động thành lập “Hội giáo chức Chu Văn An” với mục đích “chấn hưng tình trạng giáo dục ngày càng xuống cấp nghiêm trọng tại Việt Nam, đồng thời góp phần giải quyết những vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ tương lai của đất nước”.
        Kết thúc hơn 1 tháng vận động, ngày 05/01/2016, “Hội giáo chức Chu Văn An” đã có buổi ra mắt khá “khiêm tốn”. Hội có tôn chỉ, điều lệ hoạt động, thành phần Ban điều hành gồm: Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng.
        “Hội giáo chức Chu Văn An” tưởng chừng như một hội lập ra với mục đích tốt đẹp, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước. Song, cái áo không thể làm nên thầy tu.
        Nếu chỉ nghe tên “Hội giáo chức Chu Vă An” và với mục đích, tôn chỉ hoạt động của hội như vậy không ít người lầm tưởng đây là một hội có ích, đóng góp cho xã hội. Nhìn vào “Ban điều hành” là những thành phần tay sai của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân như Vũ Mạnh Hùng, Vi Đức Hồi, Tô Văn Oanh…, được Việt Tân tài trợ, tập huấn hay có cả những kẻ cũng từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc như Vũ Văn Hùng chúng ta có thể thấy được bản chất của Hội này cũng chẳng phải tốt đẹp gì.
Đây thực chất là những tên chống đối chính trị, thường xuyên tham gia các hoạt động chống đối, gây mất ANTT, nhận sự tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong. Việc lập “Hội giáo chức Chu Văn An” với mục đích để tập hợp những người là giáo viên có tư tưởng bất mãn, chống đối để thông qua việc đấu tranh “chống tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục” để tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục.
Bên cạnh đó, những zận chủ còn dùng chiêu bài mượn tên nhà giáo Chu Văn An – được mệnh danh là “người thầy của muôn đời” để lấy tên cho Hội với mục đích che đậy cái bản chất bên trong, nhằm tạo sự thu hút, nhận sự ủng hộ của những nhà giáo khác.
Cùng với sự phát triển của phong trào “đấu tranh dân chủ”, thành lập các tổ chức xã hội dân sự thì Hội giáo chức Chu Văn An được lập ra cũng không nằm ngoài mục đích “tập hợp lực lượng, hình thành các tổ chức chính trị đối lập”. Nhìn vào những hội, nhóm thành lập trước đó đến nay cũng đều trong trạng thái “chết lâm sàng” một cách nhanh chóng kể từ ngày ra mắt thì cái kết cho Hội giáo chức Chu Văn An này là điều chúng ta cũng có thể dự báo trước.

24 nhận xét:

 1. lại một vỏ bọc mới của những người tham gia hoạt động chống đối mà thôi, thay vì những tổ chức, đảng phái chính trị đối lập thì thành lập những tổ chức như công đoàn độc lập, văn đoàn độc lập và nay là hội giáo chức Chu Văn An mà thôi. Bản chất hoạt động thực sự của mấy hội này thì không có gì thay đổi, vẫn là chống đối

  Trả lờiXóa
 2. lại thêm một nhóm nữa bị lừa, nhóm này không biết đến bao giờ thì tỉnh ngộ, nhưng chắc toàn trí thức nên tỉnh nhanh thôi. Lại do những người hoạt động chống phá thành lập đây mà, lấy danh nghĩa giáo viên để dễ bề hoạt động thôi, cần tỉnh táo, không lại bị chúng lừa

  Trả lờiXóa
 3. không biết sau hội giáo chức Chu Văn An thì sẽ xuất hiện hội nào nữa đây. Luật sư có, nhà văn có, công đoàn có, bóng đá có, nhân sĩ trí thức có, lão thành có... không biết các đối tượng chống đỗi sẽ núp bóng hội nào để hoạt động nữa đây, có khi sắp tới lại hội phụ nữ, hội nhi động chăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có hội phụ nữ rồi mà bác ơi, hội phụ nữ nhân quyền đó, hội thanh niên thì nhiều rồi chứ hội nhi đồng thì chưa thấy, có khi sắp tới bí quá lại thành lập hội đó thì sao. Nhưng nghĩ cũng buồn cho các nhà giáo, lúc họ nhận ra sự thật phũ phàng họ sẽ thấy thế nào nhỉ

   Xóa
 4. Hội giáo chức Chu Văn An chỉ khác nhau tên gọi, còn mục đích của nó hoàn toàn “một ruột” với những hội, nhóm phản động khác như Hội Anh em dân chủ, Cứu lấy dân oan, Hội Nhà báo độc lập…Ghê tởm hơn, chúng còn lấy tên của một cây đại thụ trong làng giáo chức của dân tộc - nhà giáo Chu Văn An làm bình phong cho các hoạt động núp bóng “giáo chức” tuyên truyền các luận điệu lừa bịp dư luận, xuyên tạc, bịa đặt, vu khống và chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Người thầy Chu Văn An nếu có linh thiêng thì chắc là rất buồn, rất buồn cho chính bản thân thầy cũng như biểu tượng giáo dục của Việt nam khi những kẻ phá nước mượn danh thầy

  Trả lờiXóa
 6. Đây là lời kêu gọi tha thiết của chúng tôi, kính mong các bạn Phật tử và các Cư Sĩ gần xa hãy cảnh giác, bởi người Tu Sĩ giả hiện nay quá nhiều. Chúng tôi là Cư Sĩ vì quá bức xúc về vấn đề này nên phải nói ra để quí Phật tử gần xa cảnh giác kịp lúc, kịp thời.

  Trả lờiXóa
 7. nhân quả tuyệt vời của Đạo Phật đã bị lu mờ bởi đám sương mù dày đặc của lớp kinh sách Đại Thừa siêu hình tưởng giải một cách mê tín lầm lạc đã lừa đảo đại chúng bao thế hệ. Chúng tôi tin tưởng Chánh Pháp của Đức Phật Thích Ca sẽ được phục hưng để đem đến niềm tin yêu của quần chúng và sự an lạc cho nhân loại trên hành tinh này.

  Trả lờiXóa
 8. Người tu sĩ là bậc "thiên nhân chi đạo sư", là bậc Thầy của trời người cần phải xây dựng một nhân cách hoàn bị, là mẫu người đạo đức. Như Đức Phật đã từng dạy các tỳ kheo tại Alabegila về nhân cách tương đối của con người, thế nhưng rận lại luôn lợi dụng điều này để đánh vào tâm linh của các con chiên, nhằm lấy lòng tin của họ, từ đó tuyên truyền những luận điệu sai sự thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để rồi đây chúng ta xem những hành động của Hội giáo chức này xem có giống hành động của những người thầy giáo không? vì em được biết trước kia những thành phần này đều đã từng công tác trong lĩnh vực giáo dục. Nếu có những hành động đi ngược lại lợi ích của nhân dân, thì trước hết họ sẽ bị nhân dân lên án và tẩy chay, thứ hai nữa là họ sẽ phải chịu trách nhiệm vì đã xúc phạm danh nhân Chu Văn An

   Xóa
 9. Nhân cách người tu sĩ còn được xây dựng và hình thành do các thành tố phẩm chất cơ bản của tâm ý, cách ứng xử, phẩm hạnh đạo đức, lòng khiêm tốn, tính bao dung.Tâm ý là lý tưởng sống, những động cơ, những định hướng giá trị, những triết lý sống, những niềm tin của mỗi người tu sĩ với "tâm hình dị tục, thiệu long thánh chủng phát túc siêu phương"

  Trả lờiXóa
 10. Quan điểm cá nhân của em, thì hành động lợi dụng danh tiếng của thầy giáo Chu Văn An không vì mục đích giáo dục là hành động xúc phạm danh nhân. Có thể thấy, trong những thành phần cốt cán của "hội giáo chức" này đều có thời gian làm trong nghành giáo dục, nhưng vì nhiều lý do, mà họ thành ra chống đối chủ trương chính sách của Đảng, mà Đảng Cộng sản Việt Nam đang chăm lo xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, chống Đảng đồng nghĩa với xâm phạm lợi ích chính đáng của nhân dân. Do vậy, cần phải cảnh giác với những hoạt động của hội giáo chức này, tẩy chay mọi hoạt động "treo đầu dê, bán thịt chó" của hội này.

  Trả lờiXóa
 11. cái bọn này lấy tên cụ Chu Văn An làm tên của tổ chức mình đúng là một xúc phạm đến cụ mà, cái bọn mà chỉ biết chống phá với lại xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và nhà nước mà cũng đi hô hào tổ chức thành lập một tổ chức vì sự phát triển của giáo dục nước nhà cái gì chứ có mà để tuyên truyền làm mất uy tín của nghề giáo thì có, sự phát triển của giáo dục nước nhà đã có những người có tâm huyết và kiến thức hơn làm chứ chưa đến lượt các ngươi, ngày nào tổ chức này còn tồn tại thì nền giáo dục còn bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 12. Theo tìm hiểu, tên đầy đủ của hội này là Giáo chức Chu Văn An, vừa mới được thành lập ngày 05/01/2016 vừa qua. Núp bóng với tên gọi của một tổ chức "xã hội nghề nghiệp" - "hội Giáo chức Chu Văn An" nhưng bản chất là đánh tráo khái niệm, hội trá hình nhằm che đậy các hoạt động tinh vi, đầy dã tâm ở bên trong. Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân”

  Trả lờiXóa
 13. Khi đọc câu "Hội giáo chức Chu Văn An-Sân sau của Việt Tân", tôi thật sự giật mình, bởi Việt Tân đã len lỏi vào đến hội cựu giáo chức thì thật nguy hiểm. Nhưng thật ra, hội này chỉ là những kẻ bịp bợm ra tù, vào tội chứ không phải là các nhà giáo. Bởi hội cựu giáo chức là hội những người thầy, người cô đã từng công tác trong ngành giáo dục, nhưng nay đã về hữu. Còn "Hội cựu giáo chức Chu Văn An" như tác giả đã đề cập chỉ là những kẻ nhận viện trợ từ Việt Tân và lấy hình ảnh cụ Chu Văn An để đặt tên cho hội. Thế mới thấy, các thế lực phản động không từ thủ đoạn nào, chúng tìm mọi cách len lỏi vào chúng ta để ngày đêm chống phá chính quyền ta. Mọi người nên gay gắt tẩy chay những nhóm như thế này ra khỏi xã hội, để chúng ta được sống một cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc mà Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho chúng ta

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn vào “Ban điều hành” là những thành phần tay sai của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân như Vũ Mạnh Hùng, Vi Đức Hồi, Tô Văn Oanh…, được Việt Tân tài trợ, tập huấn hay có cả những kẻ cũng từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc như Vũ Văn Hùng chúng ta có thể thấy được bản chất của Hội này cũng chẳng phải tốt đẹp gì. hết nhóm này đến nhóm kia được lũ rận lập nên nhằm mục đích chống phá chính quyền nhà nước nhưng đều thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
 15. “hội giáo chức Chu Văn An”, với quy mô và tính chất như Vũ Mạnh Hùng đã rêu rao, thiết nghĩ có xứng đáng để tồn tại không??? Người cầm trịch của Hội đã có vấn đề, mà đúng hơn đây là những người “tâm không sáng”, không có cái nhìn khách quan, không đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên lợi ích cá nhân. Việc làm của một thiểu số “nhà giáo” đang thực sự làm vấy bẩn hình ảnh của hiền nhân Chu Văn An và nét đẹp của Nho giáo Khổng Học. Là một công dân Việt Nam, chúng ta nên tẩy chay tổ chức đội lốt này. Hãy thực sự học tập cho đúng học tập, chứ không lợi dụng danh nghĩa học tập để làm những điều xấu, làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. bản chất của hội “Giáo chức Chu Văn An” chỉ là sự sao chép kệch cỡm nhằm mục đích chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà thôi. Đây không phải là tổ chức đầu tiên núp bóng xã hội dân sự mà Việt Tân thai nghén vào trong nước. Trước đây, đã xuất hiện nhiều hội nhóm, đa dạng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội với cách làm tương tự như hội “Giáo chức Chu Văn An”. Có thể kể đến: Hội nhà báo độc lập do Phạm Chí Dũng cầm đầu, Hội bầu bí tương thân do Nguyễn Tường Thụy chủ chăn, Hội dân oan Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền… đã xuất hiện và trở thành diễn đàn để Việt Tân phát triển lực lượng vào trong nước.

  Trả lờiXóa
 17. Hội của mấy cha vô tổ chức bất mãn, không có vị gì đành tự lập hội để chém để được làm lít đờ!

  Trả lờiXóa
 18. Thằng cha Việt Khoa làm giáo viên nhưng mở quán net ngay cạnh trường, chắc bị nhắc nhở cay cú nên trả thù cá nhân.

  Trả lờiXóa
 19. Mở quán kinh doanh Internet cạnh trường thì chắc thích các em học sinh đâm đầu vô quán, giáo học kiểu này không được rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Bố sư mấy chú mất dạy! Nhập hội dâm chủ lại còn lắm lời.

  Trả lờiXóa
 21. Mấy anh giáo này không xứng đáng, không đủ phẩm chất để đứng trên bục giảng. Anh thì dạy trẻ luyện game, anh thì xui trẻ làm trái quy định nhà nước...

  Trả lờiXóa
 22. Mấy thằng giáo mất dạy làm ô danh Cụ Chu Văn An!

  Trả lờiXóa