Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

CHIÊU TRÒ LỪA TIỀN CỦA MAI XUÂN DŨNG VÀ ĐỒNG BỌN


Bạn Đường
Mai Xuân Dũng – ông chủ tịt của nhóm “Cứu lấy dân oan” vốn đã dính dáng đến rất nhiều tai tiếng trong thời gian vừa qua, hết việc ăn chặn tiền của “dân oan” rồi đến quan hệ trai gái bừa bãi với cô “thư ký” Phan Cẩm Hường bị bắt gặp trong nhà nghỉ… Sau thời gian có thể gọi là “im hơi lặng tiếng” thì thời gian gần đây, Mai Xuân Dũng đã trợ lại và tiếp tục thể hiện khả năng lừa tiền của mình.
Mượn danh nghĩa “làm từ thiện”, Mai Xuân Dũng cùng nhóm “Cứu lấy dân oan” tổ chức chương trình “Quà Tết Dân Oan”, qua đó để kêu gọi sự ủng hộ tiền bạc, vật chất của những “nhà hảo tâm” cho số “dân oan” trong nước thông qua nhóm “Cứu lấy dân oan”.
Sự việc bắt đầu vỡ lẽ khi Mai Xuân Dũng cùng số “tay chân” bị vạch mặt trong việc lừa số tiền 1000 USD từ người phụ nữ có facebook Phượng Đan (Mỹ). Không những bị Mai Dũng cùng đồng bọn lừa tiền, “nhà hảo tâm” xấu số Phượng Đan vô tình đã vô tình dính vào tai tiếng từ chính hoạt động “từ thiện” của mình. Facebook Phượng Đan chia sẻ: “Qua sự kiện của tôi, tôi rất thất vọng về những người bạn Facebook có cùng chí hướng với tôi một lòng mong quê hương đổi mới, đời sống đc nâng cao, văn hoá ứng xử với nhau xích lại gần với phương tây văn minh. Tôi biết mọi người đã nhiều năm nay, thế mà vì $$$$ mà người trong nước đã thí mạng và danh tiếng của mình chỉ vì 1000 $ dollar Mỹ. Các bạn chửi mắng tôi thậm tệ, tôi nghẹn ngào rơi nước mắt nhưng tôi ko hề căm giận một ai. Tại sao các bạn sống trong nước lại thiếu tình người đến vậy? Nhiều người message an ủi tôi đừng căm giận, tôi ngỡ ngàng vì nào tôi có căm giận gì đâu? Tôi chỉ phang lại những kẻ gian tham còn nhục mạ tôi thôi. Hoá ra hai môi trường sống khác nhau mà cách đối xử thật quá khắc nghiệt!”
Câu chuyện bắt đầu từ việc Phượng Đan – người phụ nữ được cho là gặp vấn đề về gia đình, đang trong bờ vực của hôn nhân. Qua mạng facebook có quen biết và gửi cho Nguyễn Hoàng Đức (tự cho mình là nhân sỹ trí thức; thành viên của “Hội Nhà báo độc lập” - một hội, nhóm thành lập trái phép) 1000 USD. Nguyễn Hoàng Đức vốn có gia đình đang hoàng nhưng lại giả vờ là người độ thân ly dị vợ; than gặp khó khăn về kinh tế vì bị chính quyền gây rắc rối… cùng với khả năng chém gió của mình y đã lừa cả tình và tiền của người phụ nữ Phượng Cát. Khi vụ việc vỡ lở thì câu chuyện “chia tay đòi lại quà” mới bắt đầu.
Sau khi biết mình bị lừa, Phượng Đan đã đòi lại số tiền trên từ Nguyễn Hoàng Đức để gửi cho và nhờ Mai Xuân Dũng:  200 USD cho nhóm “Cứu lấy dân oan” của, còn 800 USD gửi cho người thân của mình ở 25A/15 Đường Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, nhưng Mai Dũng không trả. “Quả bóng” 1000 USD được Mai Dũng với Nguyễn Hoàng Đức đá đi đá lại cho nhau khá nhịp nhàng. Mai Dũng cho rằng, mình nhận của ai thì trả người đó, tức là Mai Dũng chỉ trả lại Nguyễn Hoàng Đức, chẳng khác gì việc “lọt sàng xuống lia”. Đáng chú ý, mặc dù Mai Dũng và Phượng Đan đều đã quen biết lâu năm, nhưng trong vụ việc lần này, Mai Dũng lại cho rằng mình không hề quen biết và đã unfriend, block đối với Phượng Đan khiến cô này phải “đòi quà” thông qua người khác. Đến nay, Nguyễn Hoàng Đức cùng Mai Dũng với giọng điệu “ngụy quân tử” rêu rao cho rằng mình xứng đáng được hưởng 1000 USD trên vì công sức bỏ ra, đồng thời còn cho rằng việc Phượng Đan mất 1000 USD là “Ngu thì cho chết”. Đúng là đỡ không nổi với sự trơ trẽn của mấy tay zận chủ này.
Chiêu trò của các zận chủ trong nước lập ra hết nhóm này đến nhóm khác với chiêu bài “cứu giúp dân oan” nhằm lừa tiền từ Hải Ngoại không còn mởi mẻ. Ấy vậy mà, hiện nay vẫn còn rất nhiều Hải Ngoại khá “ngây thơ” để rồi tự mua việc vào người. Đây chỉ là một trường hợp điển hình, mong rằng cộng đồng Hải Ngoại cần tỉnh táo, tránh để số zận chủ trong nước lừa phỉnh hòng trục lợi.
Gửi tới bạn đọc những hình ảnh để thấy rõ hơn bản chất của sự việc.
21 nhận xét:

 1. Vì tiền mà lừa đảo một người phụ nữ quá nhục $1000.00us nghe thì to đấy nhưng thực chẳng đc là bao khi tiêu dung . Mai dung ơi that nhục nhã cho cái than phận thằng đàn ông . ko có từ nào để dán cho nó còn bọn người hải ngoai thì kệ bố chúng nó , bọn này mới đúng là ngu thì cho chết T còn khuyến khích chúng gửi that nhiều về để những kẻ như mai dung có tiền ăn sài đỡ hơn nếu ko có bọn nó đi trộm cắp cướp giật xã hội trở thành nhiều tệ nạn còn mệt hơn như trương v dung từ khi nó quậy phá bỏ nghề xe ôm nhưng cũng đỡ đi ăn cắp hay cướp giật cho nên đừng khuyên bọn hải ngoai ngưng chi tiền cho chúng bởi vì ai cũng biết bang vào bọn này ko làm đc trò gì ,đất nc vẫn phát triển từng ngày từng giờ , chúng ko gây đc ảnh hưởng gì đâu vi chó cứ sủa đất nc cứ đi

  Trả lờiXóa
 2. Xem ra phen này Mai Xuân Dũng không biết chui vào đâu cho hết ngượng rồi. Lừa tiền của người ta như thế thì nhục quá.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất các chú này là lừa đảo dân nghèo, những người thiếu hiểu biết, thiếu thông tin để kiếm tiền cho nên sớm hay muộn cũng bị bóc mẽ.

  Trả lờiXóa
 4. Lừa đảo thế này ai tin được?

  Trả lờiXóa
 5. Nghe nói nhà Mai Xuân Dũng này có 2 bố con đi lừa cả, thế sao vẫn có người mắc lừa không biết. Khổ mà những người bị lừa toàn người nghèo mới tội.

  Trả lờiXóa
 6. Bố sư, mang tiếng là đi cứu dân oan đấy, hóa ra chúng đi lừa bà con ạ!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một phường lừa đảo, từ Mai Xuân Dũng cho đến Nguyễn Hoàng Đức... Hình như chúng ăn giơ với nhau, cùng lừa người ta thì phải.

  Trả lờiXóa
 8. Thiếu tình người hay nói đúng hơn là khốn nạn, lấy danh nghĩa giúp người để ăn chặn tiền đóng góp của bà con. Bà con ở nước ngoài hãy tỉnh táo với hoạt động của những nhóm như thế này. Mang tiếng những hội từ thiện chân chính quá!

  Trả lờiXóa
 9. Thế này mới biết, có những người ở nước ngoài không hiểu rõ tình hình trong nước nên cứ tưởng là hội zân chủ là những hội làm việc thiện, không biết chúng kiếm tiền trên lưng người khác.

  Trả lờiXóa
 10. Thế này thì con sâu làm rầu nồi canh, bà con Việt kiều hiểu nhầm bà con trong nước thì khổ quá đi. Mai Xuân Dũng là lũc dâm oan khốn khiếp.

  Trả lờiXóa
 11. Nhất định phải cho chúng một bài chứ ai lại để lừa người ta thế? Lừa người có tiền quyên góp, lừa người nghèo được quyên góp... Mất dạy!

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay có nhiều hội nhóm thực chất chỉ là lừa đảo, vậy mà chúng giả danh như hay ho lắm vì dân thế này dân thế kia nhưng thực chất là vì mục đích cá nhân mình mà thôi. Cần phải có biện pháp lí đối với những cá nhân và hội nhóm này.

  Trả lờiXóa
 13. Tết nhất đến nơi rồi nên DŨng muốn kiếm thêm một vài ba đồng tiền bẩn để có một cái tết. ĐÚng là những con xâu của xã hội này chứ không phải là con người nữa

  Trả lờiXóa
 14. Mất mặt đàn ông vãi. Dù có túng đói, hay cơ hội có ngon thế nào, thì cũng đừng lừa tiền của một người phụ nữ chứ. Dũng biết rõ người phụ nữ này đang ở nước ngoài, việc đòi lại tiền dường như là không thể, cho nên đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ, xài ngon ơ số tiền béo bở này. Để rồi bị người ta chửi cho. Đúng là đàn bà đội lốt đàn ông

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng cứu trợ dân oan để quyên góp tiền rồi ăn chặn là hành vi bỉ ổi, hoạt động từ thiện chỉ là bình phong để chúng vơ vét trục lợi bản thân. Người bị lừa bị tổn thương và có cái nhìn ác cảm chung đối với mọi người. Chúng là lũ hút máu người khác để sống để rồi bị ghẻ lạnh.

  Trả lờiXóa
 16. Mượn danh nghĩa “làm từ thiện”, Mai Xuân Dũng cùng nhóm “Cứu lấy dân oan” tổ chức chương trình “Quà Tết Dân Oan”, qua đó để kêu gọi sự ủng hộ tiền bạc, vật chất của những “nhà hảo tâm” cho số “dân oan” trong nước thông qua nhóm “Cứu lấy dân oan”. Gần tết rồi nên Mai Xuân Dũng cũng phải làm một mẻ để có tiền tiêu tết đây mà.

  Trả lờiXóa
 17. Chiêu trò của các zận chủ trong nước lập ra hết nhóm này đến nhóm khác với chiêu bài “cứu giúp dân oan” nhằm lừa tiền từ Hải Ngoại không còn mởi mẻ. Tuy vậy nhưng chúng vẫn lừa được rất nhiều việt kiều không biết nhẹ dạ cả tin để rồi mang cục tức vào người.

  Trả lờiXóa
 18. Mượn danh nghĩa “làm từ thiện”, Mai Xuân Dũng cùng nhóm “Cứu lấy dân oan” tổ chức chương trình “Quà Tết Dân Oan”, qua đó để kêu gọi sự ủng hộ tiền bạc, vật chất của những “nhà hảo tâm” cho số “dân oan” trong nước thông qua nhóm “Cứu lấy dân oan”. Nhưng thay vì làm đúng như lời kêu gọi, tên này đã dùng thủ đoạn để cướp đoạt số tiền đó, thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là một người ngu muội, tại sao lại đi tin mấy cái thằng vô lại kia chứ. Chúng nó là một lũ rận chủ thối tha, vô lương tâm. Đến cả đất nước này chúng nó còn bán được thì có gì mà chúng không thể làm đâu?

  Trả lờiXóa
 20. Càng ngày, bộ mặt đều giả, trơ trẽn của lũ rận lại được lột tả càng nhiều, khiến cho người ta thấy ớn người. Miệng thì luôn miệng nói đấu tranh cho dân chủ, nhưng lại đi lừa những đồng tiền ủng hộ của Việt kiều để đút vào túi mình.

  Trả lờiXóa
 21. Chiêu trò của các zận chủ trong nước lập ra hết nhóm này đến nhóm khác với chiêu bài “cứu giúp dân oan” nhằm lừa tiền từ Hải Ngoại không còn mới mẻ. Nhưng vẫn có không ít những người thiếu hiểu biết đã bị chúng lừa những khoản tiền không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa