Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

TRANG DÂN LUẬN LẠI LUẬN SAI CMNR!


Gió Lành

Mang tên Dân luận nhưng trang này toàn đăng những bài bàn luận dởm dít tít mù. Tóm lại một câu là ngu không tiêu được.
Đây này, mới hôm qua đăng bài Làm sao phát triển khi mỗi ngày có 3.600 cuộc thanh tra? - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20151227/lam-sao-phat-trien-khi-moi-ngay-co-3600-cuoc-thanh-tra#sthash.u2CtgQ6m.dpuf.
Mở đầu bằng những câu trích chép số liệu từ bài viết trên tờ doanhnghiepvn.vn , bài viết tọc tọe lập lập rằng có 4 điều lo ngại.
Thứ nhất, nếu tính số ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật của 52 tuần lễ cùng 10 ngày nghỉ lễ, tết và 10 ngày còn lại của tháng 12 (tính từ 13 đến 31 tháng 12, đã trừ đi 6 ngày nghỉ), tổng số ngày làm việc của thanh tra trong năm 2015 là 241 ngày. Với 870.000 cuộc thanh tra và thanh, kiểm tra chuyên ngành, trung bình mỗi ngày, ngành thanh tra nước ta tiến hành 3.610 cuộc thanh tra các cấp(!)
Thứ hai, hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp cần nhất là sự ổn định, tự tin. Nếu cứ liên tục thanh tra, kiểm tra gây nên sự xáo trộn (nếu không muốn nói là đảo lộn trật tự) thường xuyên, căng thẳng như thế, những thiệt hại vô hình về kinh tế, tâm lí, sức khỏe sẽ lớn đến mức nào?
Thứ ba, số tiền chi sai là rất lớn, thu hồi cũng rất nhanh là điều thật sự phải âu lo!
Thứ tư, con số 313 vụ và 356 đối tượng chuyển cho cơ quan điều tra chưa bằng cái số lẻ thanh tra mỗi ngày là điều nhất thiết phải lưu tâm. Về mặt số học, nó không tương xứng với “công lao” mà các thanh tra viên bỏ ra; về mặt thực tế, nó bất cập; về mặt tính chất của vấn đề, vụ việc, nó hoàn toàn vô lí bởi sự tốn kém sức người, sức của trong công tác thanh tra.
Nói ngu thế này mà cũng nói được thì lạ thật!
Thứ nhất, hoạt động thanh tra định kỳ là để phát hiện kịp thời những sai phạm để uốn chỉnh cho đúng. Uốn chỉnh ở đây có 2  khía cạnh. Nếu các quy định chưa phù hợp, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội thì cần kiến nghị thay đổi, điều chỉnh. Nếu đối tượng thanh tra chưa nắm rõ quy định thì giải thích, yêu cầu họ thực hiện cho đúng. Thanh tra không phải để bới móc như cái thằng cha tác giả bài viết tưởng.
Thứ hai, việc phát hiện sai phạm, tiêu cực là cần thiết đối với xã hội, xã hội nào cũng vậy. Tung ra cái số liệu rồi nói lo âu. Lo âu cái con khỉ! Thế lo thì đậy lại không làm à? Hàng ngày mồm phồng lên để gào về minh bạch, nhìn thẳng sự thực đâu?
Thứ ba, sai phạm dù chỉ một đồng cũng phải thu hồi. Và không phải cứ phát hiện được nhiều sai phạm mới là thành tích, mới nên làm. Người ta làm tốt rồi thì lấy đéo đâu ra sai phạm để mà thu hồi cho Dân luận dạng dỡ?

Sơ sơ như vậy đã thấy Dân luận lập luận sai cmnr!

15 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Dân luận, dân làm báo, chẳng qua chữ dân ở đây là hình thức trá hình để đám phản động có thể làm mưa làm gió dưới mác chúng nó là dân oan, dân chủ thôi, bản chất chống phá đất nước hết

  Trả lờiXóa
 3. Thì rõ ràng, dân làm báo là trang chuyên viết láo các vấn đề xã hội dưới góc nhìn phiến diện và tiêu cực, dân luận là trang chuyện luận bàn các vấn đề chính trị bằng những luận điệu chống phá, cần chặn ngay mấy trang làm bậy này tránh hoang mang trong dân

  Trả lờiXóa
 4. 1 lũ nói láo tụ tập nhau lại rồi tự cho mình quyền viết báo, quyền bình loạn chính trị, u nhọt là đây chứ là đâu

  Trả lờiXóa
 5. Cái trang này đăng thập cảm tí lù các thứ trên đời, chỉ là để thu hút sự chú ý của dân mạng và nói cho nó sướng cái mồm. không cầ biết chính xác đến đâu, cũng chả có uy tín nên không cần giữ.

  Trả lờiXóa
 6. Gọi tên là dân luận chứ thực ra là phải gọi là rận luận vì toàn bài viết của mấy người ạo danh dân chủ viết rồi đằng lên.

  Trả lờiXóa
 7. A, phát hiện của anh Gia Lộc hay.
  Rận làm báo, rận luận, rận chủ....
  Đúng, chuẩn luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Sai lè, thanh tra định kỳ là để chuẩn chỉnh lại quy định và tìm những vướng mắc, bất cập... Việc phát hiện ra sai phạm không phải là để xử lý, tiêu diệt...

  Trả lờiXóa
 9. Nhắm mắt nhắm mũi vào, thấy từ thanh tra là sáng mắt ra, viết bài luôn. Chắc tưởng ngon an lắm, dễ phá lắm.

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu biết gì nhưng lại tỏ vẻ quan tâm đến đời sống xã hội nên đẻ ra bài ngu, ngu hết phần nhợn.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng cố tình xuyên tạc sự thật, cố tình lèo lái theo suy nghĩ sai đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Những bài viết đăng trên tran dân luận phải hiểu nó như thế này: tất cả các tác giả, khi viết đều có suy nghĩ rằng từ sự việc này, bất kể đúng sai như thế nào nhưng phải viết dưới góc nhìn phủ định, mọi việc làm, quyết sách của Việt Nam đều xấu. Càng nhìn sai lệch thì càng tốt.

  Trả lờiXóa
 13. Những trang này thực chất được lũ phản động lập nên nhằm chống phá nói xấu chính quyền nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Những cái trang vớ vẩn này nói chung là không nên quan tâm làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 15. trang mạng rẻ tiền. Thông tin vớ vẩn, thiếu tính thực tế, và quan trọng là thông tin không mang tính định hướng tích cực. Những lập luận của người viết, chắc là do trình độ abc nên thành ra lập luận sai. Như một trò hề, trang đó tồn tại mà chẳng có mấy ai quan tâm, theo dõi

  Trả lờiXóa