Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

TÔI THẤY CON RUỒI TRONG CÁI CHAI


Gió Lành

Hội chứng "Tôi thấy con ruồi trong cái chai" đang lan tỏa một cách nhanh chóng. Theo nhiều người phân tích, Công ty Tân Hiệp Phát quá coi trọng việc thắng thua nên quên mất việc lớn là bảo vệ thương hiệu, vấn đề liên quan sống còn của công ty.
Việc anh Minh phát hiện và rao bán con rồi 500 triệu là sai lè. Anh đã không đặt quyền lợi, sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng lên trên đồng tiền. Tóm lại là quá tham nên mới xảy ra cơ sự này nhưng nhiều người thương hại anh Minh.
Còn Tân Hiệp Phát đúng hẳn hoi, nhưng sao người ta lại quay lưng lại với các sản phẩm của họ? Làn sóng "ghét" các sản phẩm của Tân Hiệp Phát lan nhanh trong cộng đồng, thậm chí nhiều nơi tuyên bố thẳng "không bán sản phẩm của Tân Hiệp Phát". Tại sao vậy?
Bởi vì Tân Hiệp Phát bị ghét về cách hành xử, nói cách khác là thái độ dương dương của kẻ thắng cuộc khiến người ta ghét.
Đành rằng, Tân Hiệp Phát thắng kiện, nhưng người ta ghét là ghét các sản phẩm mà người ta nghi ngờ không bảo đảm chất lượng kia kìa.
Con rồi trong cái chai có thể khiến anh Minh bị đi tù, nhưng nó cũng khiến cho nhiều người, những khách hàng sử dụng sản phẩm của Tân Hiệp Phát giật mình, lo lắng sức khỏe, tính mạng của bản thân.
Câu chuyện ở tòa chỉ là nguyên cớ để một con ruồi đã chết đưa thông tin với tốc độ chóng mặt tới hàng ngàn, hàng triệu khách hàng hiện thời và cả khách hàng tiềm năng của Tân Hiệp Phát. Thông điệp mà con ruồi truyền thông mới là điều khiến cho Tân Hiệp Phát từ thắng chuyển thành thua méo mặt.
Đây chính là bài học sẽ còn được lưu truyền trong giáo trình truyền thông mãi về sau.

Con ruồi đã chết trong cái chai nguy hiểm quá ta!


6 nhận xét:

 1. Điều cần làm là bảo đảm chất lượng an toàn sản phẩm của Tân Hiệp Phát chứ không phải là tranh xem phần thắng thua thuộc về ai. Tân Hiệp Phát đã bỏ qua điều này.

  Trả lờiXóa
 2. Kiểu cài bẫy người ta là không hay, nhưng tham như anh chàng Minh để vô tù thì thật cay đắng!

  Trả lờiXóa
 3. Những sản phẩm của Tân Hiệp Phát đúng là rất tệ, cặn lơ lửng nhưng nhiều khi người tiêu dùng không có thói quen đi kiện để bảo vệ quyền lợi. Anh Minh làm theo hướng đó thì ổn, đàng này...

  Trả lờiXóa
 4. Rip cho anh Minh và thấy đáng đời lũ Tân Hiệp Phát.

  Trả lờiXóa
 5. Tân Hiệp Phát không có chiến lược tốt là coi như xong đời sau vụ chiến thắng này.

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi, chúng ta nên là những người tiêu dùng thông thái, và có tính nhân đạo nữa. Tân Hiệp Phát mắc lỗi lầm, nhưng có nhất thiết cả cộng đồng quay lưng lại với họ không? Công nhân làm việc cho THP rồi đây sẽ ra sao nếu cty phá sản (mà nguyên nhân lại chính là từ người tiêu dùng). Tôi nghĩ, phía THP cũng học được những bài học đắt giá sau vụ này rồi, nhưng người tiêu dùng cũng nên thể hiện tinh thần dân tộc tí, đừng tát nước theo mưa. Người VN đừng giết hàng VN

  Trả lờiXóa