Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

THẢO NÀO, NGỜ NGỢ NHIỀU BÀI VIẾT KÝ TÊN GS. NGÔ BẢO CHÂU THẾ!Gió Lành

Theo thông tin trên báo chí, GS Ngô Bảo Châu đang rất bức xúc vì bị mạo danh trên facebook.
Liên tục trong ngày 13.12, GS Ngô Bảo Châu bức xúc viết trên facebook cá nhân hai status liên quan đến các trang mạo danh mình.
Đỉnh điểm nhất là trang facebook có tên “GS Ngô Bảo Châu”. Ở status đầu tiên, GS Ngô Bảo Châu cho biết đây là trang mạo danh và phát ngôn bừa bãi.
Ở status mới nhất, GS Ngô Bảo Châu nêu ra một số chỉ tiêu để nhận ra các trang mạo danh mình. Đó là: “Tôi không sử dụng chức danh GS trên fb (nói chung tôi chỉ dùng chức danh này khi phải viết letter of recommendation); Tôi không dạy tiếng Anh trên facebook; Tôi không sáng tác thơ lục bát để dạy tiếng Anh; Tôi không dùng facebook để tấn công cá nhân”.
Ông khẳng định: “Tôi có nhiều khuyết điểm, nhưng không có các khuyết điểm kể trên”.
Thảo nào, nhiều bài viết lan truyền trên mạng ký tên GS. Ngô Bảo Châu, nhưng mọi người ngờ ngợ. Không hiểu sao vị giáo sư toán học lại tham gia nhiều vào lĩnh vực chính trị thế?
Hội giả mạo chắc chắn là có ý đồ vì còn lập cả trang dạy tiếng Anh để giả mạo tình cảm của giáo sư Châu với cộng đồng...
Nghi ngờ vì thấy sao "giáo sư Châu" lại phô bày nhiều về bản thân vậy...

Giờ đã rõ ràng, có kẻ giả mạo giáo sư Ngô Bảo Châu với ý đồ xấu. 

25 nhận xét:

 1. Đúng là có người lợi dụng, mạo danh giáo sư Ngô Bảo Châu thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thôi thời buổi này đời thật còn chẳng ăn ai nữa là thông tin trên mạng, cái gì cũng cần phải kiểm chứng, bao nhiêu vụ lừa tiền lừa tình trên mạng rồi đấy, lúc phát hiện ra thì sự đã rồi, tiền mất tật mang hậu quả mình là người gánh

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 2. Thấy lạ, sao giáo sư Châu tham gia vào chính trị lại còn có những quan điểm rất khác, không giống với khi giáo sư tiếp xúc, tả lời phỏng vấn báo chí. Hóa ra là thế này!

  Trả lờiXóa
 3. Thường những người giảng dạy, nghiên cứu khoa học rất điềm đạm và cẩn trọng trong phát ngôn.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng vậy, cho nên nhiều người mới nhận ra sự khác nhau của các "Giáo sư Ngô Bảo Châu" trên mạng.

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ Giáo sư Ngô Bảo Châu mà nhiều người có tên tuổi cũng bị mạo danh, lập Facebook giả trên mạng. Chủ yếu phục vụ cho mưu đồ cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện mạo danh thành ra nhàm, mọi người cũng biết cả.

  Trả lờiXóa
 7. Chắc GS. Ngô Bảo Châu bức xúc lắm, người ta là người đàng hoàng tử tế mà có khi mạo danh lại đưa những câu trái đạo vào mồm người ta.

  Trả lờiXóa
 8. Bị người khác lấy danh nghĩa mình để nói bậy bạ thì ông Lực Tự có thích không mà còn phải hỏi? Có lúc muốn gỡ cả hàm răng đứa nào đó ra chứ lại chả chơi.

  Trả lờiXóa
 9. Công nhận, như thế thì điên thật!
  Có những bài nói theo kiểu giáo sư chê bai đất nước này kia mới nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc các anh chệ dâm chủ mún làm ráo sư đó mà.

  Trả lờiXóa
 11. Cái chiêu trò mượn gió bẻ măng, lợi dụng danh tiếng của GS Ngô Bảo Châu để đánh bóng tên tuổi, lấy tiếng vang trong cộng đồng đấy mà. GS Ngô Bảo Châu chỉ là một giáo sư toán học, tên tuổi ông ấy trên diễn đàn mạng xã hội rất khó xác định thực hư tài khoản, nên là chẳng ai dại gì mà cứ đọc được gì tin nấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lợi dụng danh nghĩa người nổi tiếng, lại nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục. Nổi tiếng là người có học thức thì lời nói dễ tạo được lòng tin cho người khác, một người học rộng tài cao thì "chắc họ sẽ" nhìn nhận vấn đề chính xác hơn, thậm chí chính xác 100%. Nên lợi dụng danh nghĩa GS Ngô Bảo Châu để lừa người là dễ lừa người nhất

   Xóa
  2. Em nghĩ GS Ngô Bảo Châu cần phải lên tiếng phát ngôn một cách chính thức trước công luận, để những kẻ có ý định "ăn cắp" lời của giáo sư bỏ ngay ý định ấy đi, hoặc người đọc cũng phải tự bảo vệ mình, cảnh giác trước những thông tin trên mạng, trích dẫn của ông này ông kia. Tốt nhất là phải có clip, thì mới đáng tin. Còn không thì cứ... TỪ TỪ ĐÃ :)))

   Xóa
 12. Thật sự là vô cùng bất bình cùng với ông. Người ta chỉ cần một bức ảnh cop trên mạng về là có thể mạo danh ông ta. Sau đó thì viết và bình luận với những nội dung và mục đích khác nhau. Làm như vậy là vi phạn quyền riêng tư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thông tin trên mạng mà sao có thể tin được, lợi dụng danh nghĩa người khác là chuyện xảy ra như cơm bữa, lập một tài khoản ảo có trùng tên chỉ trong tích tắc. Bao nhiêu chuyện bị lừa qua mạng rồi mà vẫn tin là sao. Khi nào thông tin từ nguồn chính thống là lời GS Ngô Bảo Châu nói thì hãy tin nhé

   Xóa
 13. Cái trò mạo danh người nổi tiếng này bây giờ đẩy rẫy ra, toàn những thằng không rỗi hơi rỗi việc thì cũng có mục đích xấu, vừa là để đánh lừa dư luận, vừa là hạ uy tín của người mà chúng giả danh. Nói chung là chả có gì hay ho tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là thời buổi loạn thông tin. Mấy cái trang mạng xã hội, thông tin trên đấy chẳng có gì kiểm chứng được, chẳng có tiêu chí nào để phân biệt thật giả được. Tốt nhất là đọc thông tin trên đó để thêm chút thông tin linh tinh thôi, không tin được gì cả. Trên fb nhiều khi bạn bè nhắn tin cho mình vớ vẩn cũng chẳng phải mà bị hack tài khoản fb rồi. Nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 15. Khổ thân Giáo sư. Nổi tiếng quá đâm ra hay bị lợi dụng. Đám đấu tranh rân chủ là lợi dụng Giáo sư nhiều nhất. Thông tin trên mạng xã hội đấy ai kiểm chứng được đâu. Chúng nó lập ra khéo có tới cả vài chục tài khoản mang danh giáo sư. Bọn mất dạy thật

  Trả lờiXóa
 16. Quốc hội mới thông qua luật An toàn thông tin. Đã có những chế tài xử lý nghiêm minh với những loại đối tượng sử dụng mạng internet đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc rồi. Mong rằng thời gian tới, các cơ quan hành pháp tích cực điều tra, đưa ra ánh sáng các đối tượng như vậy, mang lại môi trường thông tin lành mạnh cho người dân.

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng riêng gì giáo sư Châu đâu, rất nhiều ca sĩ, người mẫu, nhà lãnh đạo, nói chung những người có tiếng tăm một chút là có vô vàn các trang web, các fanpage, blog mạo danh, rồi sau đó phát ngôn bừa bãi gây mất hình ảnh

  Trả lờiXóa
 18. Thì chúng nó lợi dụng hình ảnh những người nổi tiếng, có tiếng nói để chúng tha hồ làm giời làm biển, câu like, tăng rank, tăng view, chưa kể những gì được người nổi tiếng viết ra cũng có giá trị hơn người thường nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Đâu kể những người có tiếng nói đâu, vụ thảm sát bình phước xảy ra hôm trước, hôm sau đã có ty tỷ facebook, fanpage của Hải dương lên sóng đấy thôi. Đúng là toàn trò đục nước béo cò

  Trả lờiXóa
 20. Khổ thân giáo sư Ngô Bảo Châu, cũng may ông lên tiếng sớm, tránh để thêm số người hiểu lầm ông về những phát ngôn bừa bãi do những kẻ mưu hèn kế bẩn gây ra

  Trả lờiXóa