Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐÃ BỊ BẮTGió Lành

Hôm nay, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố bị can, tạm giam, khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Đài (46 tuổi) với cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống nhà nước.
Có mấy điều thấy trên mạng liên quan đến thông tin này:
Một là, các anh hùng bàn phím zân chủ làm sang cho Nguyễn Văn Đài. Tháng 3 năm 2007, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội Phạm Hồng Hải đã ký quyết định xóa tên Nguyễn Văn Đài khỏi danh sách thành viên rồi. Trước đó, ngày 6/3, ông Đài và bà Nhân bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam về tội tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam.
Văn phòng luật sư Thiên Ân bị Đoàn luật sư Hà Nội kiến nghị Bộ Tư pháp thu hồi giấy phép hoạt động. Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đài đã sử dụng văn phòng luật sư làm "bình phong" để tiến hành những hoạt động chống đối nhà nước...
Vì thế, Nguyễn Văn Đài không còn chức danh luật sư nữa, đơn giản chỉ là Nguyễn Văn Đài thôi.
Hai là, hành vi tuyên truyền chống nhà nước của Nguyễn Văn Đài sau khi ra tù đã lại xuất hiện. Giọng điệu của Đài trong các bài viết đăng lên mạng; hoạt động kích động bà con tụ tập, biểu tình, gây rối trật tự công cộng... đã làm cho nhiều người, tất nhiên là cơ quan chức năng, chú ý từ lâu. Nó tích tụ lại, đến độ nhiều người dân thấy bức xúc, bất bình vì người có kiến thức luật như Đài không tôn trọng pháp luật.
Cho nên, việc cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam Đài là điều không mấy ngạc nhiên.
Ba là, chắc chắn mấy anh chị zân chủ sẽ lại nhảy lên khóc quằn để kêu gọi bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài, có thể, cái này đã có kịch bản sẵn. Nhưng cũng không đi đến đâu cả vì đất nước nào cũng có luật pháp và mọi người phải có bổn phận thực hiện đúng các quy định của pháp luật.
Cho nên không việc gì phải xoắn, mà xoắn cũng chỉ vặn người cong đi thôi, không giải quyết vấn đề chi cả.


5 nhận xét:

 1. Bắt là đúng, suốt ngày nó lảm nhảm những điều sàm bậy mang tính chống đối nhà nước. Lý ra phải bắt mẹ nó từ lâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nhảy lên binh cũng làm éo gì, khôn hồn đừng có đi quá giới hạn pháp luật. Đã bị bắt, bị khởi tố thì đừng mong thoát tội.

  Trả lờiXóa
 3. Có một đám tây lông lên tiếng đòi thả đó, nhưng đừng hy vọng. Sống ở Việt Nam phải có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện đúng luật pháp Việt Nam, không ai được đem luật nước khác vào xử ở đây.

  Trả lờiXóa
 4. Chuẩn con mẹ nó rồi!
  Tây cứ đứng đó mà hét, không thì về lo việc trong nhà mày kìa, thọc mũi vào chuyện người khác ai cho?!!

  Trả lờiXóa
 5. Mấy người tham gia hội zân chủ chết vì cái đó, cứ tưởng làm gì cũng được đã có tây bảo vệ. Mịa, xin lỗi, thằng tây nó làm gì chả có giá, hão.

  Trả lờiXóa