Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

NGẠI QUÁ NHƯNG VẪN PHẢI THÔNG BÁO VỚI CÁC ANH CHỊ EM ZÂN CHỦ TIN NÀY


 Gió Lành 

Chúng tôi rất lấy làm quan ngại thông báo với các anh chị em zân chủ về tình hình cuộc biểu tình và tuần do Hội sinh viên tại trường CEGEP Vieux-Montréal tổ chức vào tối thứ Sáu 18/12 vừa qua ở trung tâm thành phố Montréal để phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng, chủ nghĩa tư bản và sự bạo hành của cảnh sát. 
Thật quan ngại vì ở nơi được mệnh danh là thiên đường tự do này, chuyện người biểu tình bị bắt, đáng tiếc là có một số người bị thương, cũng vẫn nằm trong quy định cả chính quyền, không khác với ở Việt Nam.
Đã có 08 người bị bắt và một số người bị thương trong cuộc biểu tình.
Cuộc tuần hành bắt đầu từ công trường Émilie-Gamelin vào khoảng 8 giờ tối và chỉ vài phút sau đã trở thành vô kiểm soát.
Cuộc biểu tình bị coi là bất hợp pháp vì những người tổ chức không thông báo trước lộ trình.
Nhiều người biểu tình trang bị cả gậy gộc, gạch đá và đụng độ với cảnh sát.
Cảnh sát cố dồn họ vào những khu vực bị phong tỏa bởi xe cảnh sát trong khi những người biểu tình kéo đi quanh co trên các đường phố.
Một phát ngôn nhân cảnh sát cho biết, 8 người trong đó có một phụ nữ bị bắt vì có những đe dọa chết người, tấn công có vũ khí, gây cản trở nhân viên cảnh sát.
Một số người bị thương và ít nhứt một người được đưa vào bệnh viện. Cảnh sát nói những người này bị thương do té ngã khi chạy trong cuộc biểu tình. Một xe cảnh sát bị đập bể kính.
Ngắn gọn sơ qua về sự việc để các anh chị em ta biết và rút kinh nghiệm trong quá trình tụ tập, biểu tình ở Việt Nam. Nơi thiên đường như dzậy, nhưng ở Việt Nam chưa có mạnh tay, công an Việt Nam chỉ đứng nhìn và thuyết phục chứ chưa có bắt giữ.
Hội sinh viên ở bển đấu tranh phản đối chính sách và phản đối chủ nghĩa tư bản nên đều bị xử lý, bắt giữ vì cái này đi ngược với quan điểm của chính phủ Mỹ.   

Các anh chị em zân chủ cần nêu cao cảnh giác!

7 nhận xét:

 1. Thông tin hữu ích cho các nhà zân chủ đây. hãy suy ngẫm về những điểm tương đồng trong hoạt động này ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Ô biểu tình phản đối chủ nghĩa tư bản ở Mỹ là bị bắt đó, chả cần đến loại bất đồng chính kiến nhỏ nhặt.

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn zân chủ sướng, được cung cấp thông tin tốt

  Trả lờiXóa
 4. Cho mà sáng con mắt ra kìa các chệ zâm chủ

  Trả lờiXóa
 5. Ngại gì, sự thật vẫn đắng có ngọt bao giờ đâu. Các anh chị này có khi biết mười mươi nhưng vẫn ăn kẹo đắng bọc đường bên ngoài đó.

  Trả lờiXóa
 6. Hội dâm chủ không ngại sao bác phải ngại? hehehehee

  Trả lờiXóa
 7. một cái hiển nhiên đúng là, khi họ đang làm lãnh đạo mình, thì đừng có mà chống đối. Chống đối thứ nhất là bị lạc loài, bị cô lập, nên chẳng làm trò chống gì đâu. Tốt nhất là cứ ngoan ngoãn, sống cuộc đời an nhàn, tiền làm ra bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu, sống vui vẻ với gia đình, người thân, thế cho đỡ khổ kiếp người

  Trả lờiXóa