Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

LO CHO TƯƠNG LAI CỦA NINH HIỆPGió Lành


Không thể hiểu được người Ninh Hiệp người ta nghĩ gì mà cho con cái nghỉ học để đi biểu tình phản đối xây khu trung tâm thương mại trước cửa chợ vải Ninh Hiệp.
Thứ nhất, trẻ con không hiểu biết về pháp luật cũng như những chuyện khác trong xã hội. Lôi kéo trẻ em vào những chuyện người lớn là việc làm không hay, nhất là chuyện đi biểu tình đó lại nhuốm chút màu tiền. Nghe đâu, mỗi em đi biểu tình được lĩnh từ 20K-50K bồi dưỡng mồ hôi, sức lực hò hét.
Rồi đây, khi các em lớn lên, liệu các em có ý thức tuân thủ pháp luật được không? Nhỡ khi, nhận thức non nớt của các em tiếp nhận những cách hành xử này vào trở thành thói quen, bắt chước thì khổ cho tương lai các em đến nhường nào?
Thứ hai, việc lo sợ ảnh hưởng đến công việc buôn bán một cách quá mức của bà con chợ vải Ninh Hiệp hoàn toàn chính đáng, nhưng cách hành xử lại mang tính tiêu cực vô cùng. Khu đất trống đó thuộc sự quản lý của chính quyền xã và nó không liên quan gì đến bà con chợ Ninh Hiệp.
Vì sao bà con đặt lợi ích trước mắt của bản thân trèo lên trên tất cả, kể cả tương lai con em mình như vậy? Như vậy có đáng không? Một đứa trẻ ngỗ ngược, làm chuyện vi phạm pháp luật sẽ khiến cho cha mẹ, người thân đau lòng và xã hội bị ảnh hưởng. Một đứa trẻ đặt cái tôi của nó lên hết thảy, trên cả đạo đức, đạo lý thì sẽ ra sao?
Có nguồn tin cho rằng, đằng sau câu chuyện đau lòng này có bàn tay kích động của kẻ xấu. Có kẻ mang danh nghĩa dân chủ để kích động bà con, đứng đằng sau xúi giục chuyện này. Có những học sinh vẫn đi học nhưng khi đến trước cổng trường thì bị một số đối tượng chặn lại, không cho vào trường học. Rồi chuyện phát tiền cho các em đi biểu tình cũng là dấu hiệu phức tạp trong vụ này. Một vài bà cố giải thích rằng đó là cho các cháu nó uống nước vì thấy nó nhiệt tình, mồ hôi nhễ nhại... nhưng ai cũng hiểu đó chính là hình thức trẻ công cho các em. Buồn quá đi! Cái này thuộc trách nhiệm chính quyền và công an Ninh Hiệp, đã không nắm được tình hình và chủ động giải thích cho bà con hiểu.
Chắc rồi câu chuyện sẽ phải kết thúc theo cách này hay cách khác. Nhưng sao thấy lo lo cho tương lai các em nhỏ Ninh Hiệp quá chừng! 
Thứ không nhìn thấy được là thứ đáng lo ngại nhất đó nha!


6 nhận xét:

 1. Những người lớn xua trẻ em đi làm việc này điên thật rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Thế là nguy cơ hỏng lũ trẻ rất lớn. Trẻ em như tờ giấy trắng, người lớn vẽ bậy lên chúng không suy ngẫm gì về tương lai chúng hay sao?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là các cần lao chỉ quan tâm đến mấy đồng bạc lẻ mà không nhìn thấy tương lai phía trước. Biết khi nào tiến lên được đây? Bộ người ta tưởng ở các nước bỗng dưng mà có được những tòa nhà to đẹp hay sao?

  Trả lờiXóa
 4. Bó tay với các chị em tiểu thương chị vải Ninh Hiệp, định biến lũ trẻ thành các con rối bằng vải hay sao dzậy?

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là chỉ tham cái lợi trước mắt nên bị những người xấu đến kích động lợi dụng. Chẹp, chính quyền ở đây chứng tỏ không nắm được tình hình.

  Trả lờiXóa
 6. Phản đối tất cả những kẻ nào lợi dụng trẻ em vào phục vụ lợi ích, toan tính của người lớn. Trong khi, tuổi ấy, trẻ em cần được đi học, đó là quyền lợi của chúng. Vậy mà có bố mẹ lại bắt chúng nghỉ học để đi biểu tình. Khổ, chúng có biết gì đâu. Tâm hồn trong trắng bị nhồi nhét những suy nghĩ cực đoan, để rồi, vô tình trở thành công cụ cho người lớn. Càng thương các em bao nhiêu, càng giận những người đã lợi dụng các em bấy nhiêu

  Trả lờiXóa