Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

CHÍNH TRỊ GIA BỊ NÓI XẤU TRÊN MẠNG - CHUYỆN THƯỜNG


Gió Lành

Càng gần Đại hội Đảng, trên mạng càng xuất hiện nhiều những thông tin nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng. Mấy anh chị zân chủ và mấy đài bên ngoài thuộc hệ thống cải nhân dịp này toe toe làm như chuyện gì to tát, nghiêm trọng lắm.
Thực ra, chuyện chả có gì, có phải đây là sự gì lạ lẫm đâu. Thử rê chuột mà xem, khắp nơi trên thế giới, thông tin nói xấu, bôi lem mang dưới danh nghĩa tố cáo, lê chuyện, thầm thì... các chính trị gia, người nổi tiếng trong giới sâu bít, thậm chí cả những doanh nghiệp cũng có đầy.
Thông tin dạng trôi nổi như thế xem để biết, để giết thời gian cho đỡ tò mò chứ ai hơi đâu mà tin. Đó không phải là thông tin chính thống, chả có gì đảm bảo tính chính xác. Nó không khác với thông tin ngồi lê đôi mách, chỉ khác phương thức lan truyền. Một đằng truyền miệng, một đằng truyền qua đường Internet mà thôi. Sự phát triển của mạng xã hội đã tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng đưa ra những tuyên bố nhằm bôi nhọ người khác vì mạng xã hội cho phép thông điệp của một người truyền đạt được đến hàng ngàn người khác một cách vô cùng nhanh chóng.
Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 3-2015 vừa qua thậm chí còn tham dự chương trình truyền hình thực tế  Jimmy Kimmel Live để đọc và bình luận về những tin nhắn “nói xấu” ông trên mạng xã hội Twitter. Hành động của ông Obama để nói rằng, ông ta hay những chính trị gia cũng thế, không coi những tin trôi nổi, nói xấu trên mạng là thứ gì. Đó chỉ là tin hài hước, không hơn không kém.
Vậy nên có ai đó vẫn chưa kịp tìm hiểu về những dạng thông tin kiểu này thì đọc và từ từ hiểu đi cho theo kịp với thời đại @ nha!


7 nhận xét:

 1. Có bất cứ cớ có thể dùng để bôi nhọ lãnh đạo Đảng và nhà nước ta là hội anh em dâm chủ làm ngay. Bôi đen thì quá lẹ, cần chi biết sự thật đến đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện trên mạng tầm phơ tầm phào, không độ tin cậy nhưng cũng chả mấy ai quan tâm, người ta có thể đọc và bàn tán sôi nổi ngoài chợ nhưng xong thôi, không vương vấn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá chuẩn bác ạ. Trong cái thời buổi thông tin nhanh như điện thế này, với lại có quá nhiều anh hùng bàn phím phát ngôn vô tội vạ, và cũng nhiều người đọc mù mờ thông tin, cứ gặp cái nào bay đến cũng tin, thì những thông tin kiểu ấy không cần quan tâm, quá xàm.

   Xóa
 3. Thông tin trên mạng để đọc chơi cho biết, không phải là căn cứ để đánh giá vì cần có sự kiểm tra tính chính xác của thông tin. Có thông tin là thật nhưng cũng rất nhiều thông tin giả, thậm chí mạo danh người khác để nói bậy.

  Trả lờiXóa
 4. cách của ông Obama lại hay, cười vào mặt kẻ nói xấu mình cho nó tức.

  Trả lờiXóa
 5. Không phải mình Obama, chính trị gia nào cũng vậy. Không ai thèm quan tâm đến những trò bôi xấu trên mạng, cái đó gọi là bản lĩnh chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. nói xấu người khác là hành động hèn mọn, tiểu nhân vãi hồn. Nếu bạn giỏi, bạn có thể chứng minh, và công khai thể hiện, để cho cả thế giới thấy. Chứ nói xấu người khác không làm bạn đẹp hơn, mà ngược lại, người ta chỉ thấy bạn trong một tư thế hèn hạ, cũng quẫn và bất lực.

  Trả lờiXóa