Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

CÁC ZẬN CHỦ CÓ PHẢI ĐANG MUỐN “BỊT MIỆNG” SƯ THÍCH NỮ ĐÀM THOA

Bạn Đường
Xung quanh vụ lùm xùm gần đây ngày 29/11/2015 liên quan việc “sư” Thích Nữ Đàm Thoa vạch mặt Đoàn Trương Vĩnh Phước (công dân khiếu kiện tỉnh Đông Nai, thường xuyên ăn ngủ quanh khu vực trụ sở tiếp công dân Trung Ương Đảng, Nhà nước – số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) đã có hành vi làm giả danh sách dân oan để ăn chặn tiền, gạo tài trợ từ các cá nhân, các tổ chức xã hội dân sự được dư luận đặc biệt quan tâm.
Việc làm trên của Sư Thoa dường như đã trở thành sự kiện hót nhất trong những ngày cuối năm này, vì ngay sau đó giữa Sư Thoa và Đoàn Trương Vĩnh Phước đã sảy ra hàng loạt những cuộc khẩu chiến, tố nhau ăn chộm, chăn chặn… diễn ra trước đó. Ngay sau khi Sư Thoa đăng công khai “thủ đoạn” ăn chặn của Đoàn Trương Vĩnh Phước trên facebook, ngay lập tức cộng đồng mạng xuất hiện 2 luồng dư luận. Một, cho rằng ủng hộ việc làm trên của Sư Thoa, việc làm trên để góp phần làm cho phong trào đấu tranh của dân oan được minh bạch, lớn mạnh hơn. Hai, thì cho rằng đây là “Sư Hổ Mang”, mục đích muốn gây chia rẽ, mâu thuẫn trong nội bộ “dân oan” và giữa “dân oan” với các hội, nhóm xã hội dân sự gây phá hoại phong trào tranh đấu.

Quan sát sự việc mới thấy vụ việc không hề đơn giản, nó không chỉ là “cuộc chiến” đơn thuần giữa Sư Thoa và Đoàn Trương Vĩnh Phước, mà ở đây có lẽ bên phải lo lắng nhất là các nhóm xã hội dân sự mượn danh “làm từ thiện” để kiếm lời trên những “dân oan” hiện nay như nhóm “Cứu lấy dân oan”, “Cứu trợ dân oan”, “Hội Bầu bí tương thân”… Lo lắng cũng phải, bởi việc làm trên đã đánh thẳng vào, ảnh hưởng không nhỏ đến miếng cơm manh áo của các “nhà hảo tâm” này. Ngay khi sự việc sảy ra, các “nhà tài trợ” đã có phen đứng ngồi không yên, thực hiện hàng loạt các “biện pháp” để hạ nhiệt vụ này.

Trên các trang mạng xã hội, dễ nhận thấy đó là việc các zận chủ vốn “gắn bó” với dân oan tích cực kêu gọi các bên “kiềm chế”, bình tĩnh hòa giải, coi việc ăn chặn của Phước chỉ là một “tai nạn nghề nghiệp” không có gì to tát, cần “rút kinh nghiệm”. Đồng thời kêu gọi Sư Thoa “bình tĩnh”, chờ “họp kín” các “chủ chốt” của dân oan cùng đại diện các nhóm xã hội dân sự để đưa ra thông báo chính thức.
Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy ngay khi sự việc sảy ra, ngày 30/11/2015, Hội Bầu Bí Tương Thân vốn ít nhúng tay vào mấy việc dân oan, nhưng lần này đã mạnh tay dốc hầu bao để chi cho Sư Thoa 3.000.000 đồng với lý do “Kính chúc sư cô sớm vượt qua khó khăn”. Đây có thể nói là việc làm bất thường của Hội này, bởi lẽ Hội BBTT được lập với mục đích để hỗ trợ “tù nhân lương tâm” và “dân oan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, trong khi Sư Thoa có vẻ như không giống với 2 đối tượng được ưu tiên trên. Như vậy việc bạo chi của Hội BBTT lần này có thể tạm hiểu như để “xoa dịu” vụ việc.
Đồng thời, nhóm Cứu lấy dân oan của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường, sau xì căng đan bê bối tình ái trai trên gái dưới bị bắt gặp trong Nhà Nghỉ thì có thể thấy Mai Dũng và Cẩm Hường đã giảm hẳn các hoạt động “từ thiện”, ít xuất đầu lộ diện để gây chú ý trong thời gian qua. Nhưng trước “tai họa” mà Sư Thoa gây ra thì Mai Dũng và Cẩm Hường đã phải trực tiếp lên tiếng, xuống “hiện trường” để tham gia “hỗ trợ” cho bà con...
Với nội tại thực chất chỉ là tập hợp của những kẻ lợi dụng lẫn nhau để trục lợi, việc lên tiếng của Sư Thoa  lần này như một đòn giáng, vạch mặt bản chất của số này. Nhìn vào phản ứng của các zận chủ, có thể coi đó như là những việc làm để “bịt miệng” Sư Thoa là điều dễ hiểu.

27 nhận xét:

 1. Quanh đi quẩn lại toàn là một đám rận tham tiền với nhau cả thế mà cũng cắn nhau ầm ĩ chứ cũng chả đồng lòng nhất trí quái gì. Cái này thì cũng dễ hiểu, động đến lợi ích cá nhân, đến tiền cái thì chí hướng trời biển gì cũng dẹp, sư sãi hay dân oan dân ức gì thì cũng vẫn phải chiến nhau như thường, bóc mẽ được cái gì là phải bóc hết để còn bảo vệ miếng cơm. Rôm rả ra phết.

  Trả lờiXóa
 2. Toàn là bọn rận chủ lợi dụng các danh nghĩa để trục lợi.dễ dàng thấy rằng chúng hoạt động chỉ vì lợi ích của chính mình thôi. càng ngày càng ghét các nhóm xã hội dân sự mượn danh “làm từ thiện” để kiếm lời trên những “dân oan”, cứ làm như vậy sẽ sớm bị xã hội tẩy chay thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn là bọn rận chủ lợi dụng các danh nghĩa để trục lợi.dễ dàng thấy rằng chúng hoạt động chỉ vì lợi ích của chính mình thôi. càng ngày càng ghét các nhóm xã hội dân sự mượn danh “làm từ thiện” để kiếm lời trên những “dân oan”, cứ làm như vậy sẽ sớm bị xã hội tẩy chay thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng chỉ là lấy danh nghĩa hội, nhóm nhưng bản chất của chúng cùng một ruột như nhau để trục lợi cho bản thân, vì lòng tham lại quay sang đã kích lẫn nhau thế mới thấy đẹp mặt. Chúng chẳng đem lại quyền lợi và mục đích tốt đẹp gì đâu mà chỉ vì kiếm chác những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 5. Ô hay, thế làm "dân chủ" thì không được ăn chặn tiền à? Dân chủ hết tiền túi, nhưng tiền quyên góp của người khác thì nhiều, lại toàn chi vào những việc rất chi là khó nói nên chả dễ dàng cấu véo à. he he. Thích Đ Thoa không phải là người đầu tiên tố dân chủ ăn bẩn, mà trước đó cũng có nhiều người rồi. Nói chung là nội bộ đám dân chủ này ngoài tiền nong nhập nhèm, còn cả gái gú, chịch xã giao nữa, cũng rất phức tạp, chứ ko đẹp như cái tên mỹ miều và mục đích "cao thượng" của họ đâu. Thối lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả cũng vì cái danh cái tiếng mà thôi, chứ nhân thân của bọn này thì sắp ngang với bọn có số có má rồi, có thể mình hơi đánh đồng nhưng chắc cũng chẳng sai được hết đâu, mục đích sâu xa cũng sẽ là lợi dụng mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Đã làm dân chủ, mục đích cuối cùng là nhét thật nhiều tiền vào túi mình, vậy nên những việc ăn chặn tiền, rồi lừa đảo trong giới rận là điều hết sức bình thường. Và vụ sư Đàm Thoại tố cáo Đoàn Trương Vĩnh Phước như một đòn giáng vào lòng tham của lũ bán nước này.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù là cùng một hội với nhau, nhưng mỗi tên rận chủ lại hoạt động vì mục đích riêng của chúng, đó là làm sao cho mình được nổi tiếng, được nhiều nguồn tài trợ, chứ đồng đội đồng chí gì bọn người này, động đến lợi ích của nhau là quay sang phang nhau ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đả động đến lợi ích của nhau là quay sang cắn nhau luôn đây mà. Một lũ vô đạo đức, bán lương tâm lấy đô la, đi ngược lại lợi ích của dân tộc thì làm gì có nhân cách để mà sống đẹp với nhau. Có lẽ với chúng thì tiền là tất cả.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc trên đã cho thấy 1 thực trạng của hoạt động dân chủ tại nước ta, đó là 1 sự hỗn tạp, chia rẽ sâu sắc giữa các loại dân chủ. Đây là điều tất yếu thôi. Bởi chúng hoạt động là vì tiền, mà một khi tiền bị cướp mất thì lao vào xâu xé nhau là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 11. Các rận chủ khi mâu thuẫn về lợi ích với nhau là lập tức quay sang cắn nhau, bóc mẽ nhau ngay lập tức. Dễ hiểu thôi. Đã là rận chủ, đi bán nước theo giặc thì làm gì có đạo đức, làm gì có tình người mà thông cảm cho nhau chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Ngay trong chính nội bộ các rận chủ luôn có sự mâu thuẫn, đố kị gắt gao giữa các thành viên. Ở cái tổ chức đó, tiền là tôn chỉ, lợi ích của mỗi các nhân được đặt lên hàng đầu, vì vậy sao có chuyện đóng cửa mà bảo nhau được.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn là lũ bán nước, phản bội tổ quốc với nhau thì cắn xé nhau là điều bình thường. Đến cả quê hương chúng nó còn bỏ đi được thì quan hệ bèo bọt giữa những kẻ cùng hội là cái gì chứ. Chỉ cần ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân của chúng thì chẳng còn quan hệ nào hết.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của những kẻ trong cuộc cho thấy chúng đang muốn bịt miệng rận chủ Đàm Thoa lại bằng những đồng tiền trợ cấp. Vì nếu như để cho vị này nói ra hết những việc làm xấu xa của đồng bọn thì nghề rận chủ coi như bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 15. Hai hội nhóm phi pháp này không biết là còn tồn tại được tới bao lâu những giờ thì thấy mục rữa hết rồi. Tranh giành, cãi nhau và kiện tung um xùm hết lên mà cũng có thể yên ổn được đâu

  Trả lờiXóa
 16. Hết lòi đuôi chim chuột, giờ thì ăn chặn tiền thì lương tâm của chúng có đâu mà làm việc với danh nghĩa dân oan. Trục lợi bản thân rồi cắn xé nhau mỗi khi có chuyện nên chúng không có được cái nhìn tốt đẹp gì. Xoa dịu tình hình bằng đấm tiền lại thể hiện sự ma mãnh của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Chó lại còn chê mèo lắm lông. Đâu thì cũng là cùng một bản chất, cùng một lòng dạ bẩn thỉu của lũ bán nước. Chẳng qua đứa nào khôn hơn thì ăn được tiền của đứa khác, đứa nào ngu hơn thì bị lấy mất công sức.

  Trả lờiXóa
 18. Các rận chủ đang cắn nhau vì miếng ăn của mình bị động đến. Và một số rận chủ khác thì ra sức hòa giải mâu thuẫn, làm dịu đi cơn tức giận của nữ sư Đàm Thị Thoa, che đi những thối nát của hình ảnh những nhà 'dân chủ cuội'.

  Trả lờiXóa
 19. Một khi đã là phạm pháp, đã đi lại với lợi ích chung của cả dân tộc thì chuyện bất đồng, thối nát trong các tổ chức phản động này là điều tất yếu. Bởi đó đều là nơi tụ tập của lũ vô nhân tính, đặt đồng tiền lên trên hết, sao có thể cùng chí hướng được.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Tân là một tổ chức tụ họp bởi vô số những thành phần người ô hợp, mất nhân tính. Một tổ chức mà tiền là tôn chỉ, lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu thì việc gì chúng làm cũng có mục đích cả, vụ việc sư Đàm Thoa này cũng không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 21. Gớm chưa, ăn chặn tiền quyên góp mà chúng nó bảo là "tai nạn nghề nghiệp" mới ghế chứ, đúng là cái giọng điệu cãi chày cãi cối, nghe không lọt tai nổi. Lại được cả quả sư cô kia nữa, sư với vãi việc chính thỉ chả lo mà làm cho tốt, suốt ngày đánh đu theo mấy cái việc giời ơi đất hỡi đẩu đâu. Nói chung là chả thằng nào tử tế hơn thằng nào.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là lợi ích cá nhân có khác. Lúc đầu thì có vẻ rõ đoàn kết, khi có chút lợi ích vật chất (mặc dù là của bố thí, không cố định) là quay sang tranh giành, đấu đá, nói xấu nhau được ngay.

  Trả lờiXóa
 23. Toàn một lũ đục nước béo cò, lọi dụng nhau để lừa bịp, kiếm tiền của những kẻ muốn chống đối Việt Nam. đến biểu biết đơn thuân còn chưa xong mà còn đòi làm chính trị.

  Trả lờiXóa
 24. Ha ha..Trong làng dân chủ những chuyện như này xảy ra thường xuyên, chẳng qua là chúng có thích bóc phốt nhau ra hay không mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Vì vài đồng bạc lẻ, chúng sẵn sàng phản bội đất nước thì không có cớ gì chúng không dám làm giả danh sách dân oan để thu thêm tiền về đâu

  Trả lờiXóa
 26. Dự là thời gian tới còn nhiều màn bóc phốt thú vị hơn, trong làng rân chủ hóa ra cũng thật nhiều chuyện bi hài

  Trả lờiXóa
 27. Thì ăn của nhau mãi rồi, ăn thêm tý nữa có sao đâu, thế mà bị bóc phốt kể cũng xấu hổ nhỉ, đã là tiền bẩn lại còn ăn lận của nhau

  Trả lờiXóa