Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

TIN KHỦNG VỀ VIỆT TÂN


Gió Lành
Ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ), chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline và trang tin điều tra ProPublica cho phát sóng và đăng tải bài phóng sự điều tra Khủng bố ở Little Saigon do nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson thực hiện. Theo đó, tổ chức Việt Tân mà tiền thân là "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" đã lập ra một đội sát thủ bí mật tên K-9 để ám sát hàng loạt nhà báo gốc Việt có những bài viết chỉ trích tổ chức này trong giai đoạn 1981-1990.
Trong giai đoạn 1981-1990, Việt Tân đã giết chết 5 nhà báo gốc Việt, đốt phá tòa soạn ngay trên đất Mỹ và đe dọa bất kỳ ai dám thách thức mưu đồ tái khởi động chiến tranh Việt Nam của họ.
Tất cả 5 nhà báo Mỹ gốc Việt bị giết đều có những bài viết chỉ trích những nhóm chống cộng lưu vong ở Mỹ và Việt Tân. K-9 lập danh sách “hành quyết” những nhà báo, gửi thư, gọi điện thoại dọa giết, gửi xác chó đến nhà các nhà báo để đe dọa, đốt cháy xe và văn phòng một tòa soạn báo Việt ngữ ở Mỹ, theo tài liệu FBI.
Bà Katherine Tang-Wilcox, một cựu nhân viên FBI, cho biết các điều tra viên đã thu thập thông tin từ những cựu thành viên của Việt Tân và họ thừa nhận Việt Tân đã lập một đội sát thủ với biệt danh “K-9”. Nhưng bà Tang-Wilcox không rõ ai đã ra lệnh ám sát các nhà báo.
Tran Van Be Tu, một cựu thành viên của Việt Tân, trả lời phỏng vấn của nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson, thừa nhận Việt Tân đã lập ra K-9.
Vào ngày 24.8.1982, nhà báo Nguyen Dam Phong, chủ nhiệm tờ Tự Do (Freedom), bị bắn chết tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas. Ông từng có những bài viết đả kích Mặt trận (tức Việt Tân sau này). Sau khi giết ông Nguyen, VOECRN để lại một danh sách nhà báo bị chúng “tuyên án tử hình” trên thi thể của ông.
Nguyen Tu, con trai của ông Nguyen Dam Phong, cho biết Việt Tân đã cố bịt miệng cha ông bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Tổ chức này được cho đã cố hối lộ Nguyen Dam Phong nhưng bị ông từ chối, theo Tu. Sau đó cha ông nhận được hàng loạt cuộc điện thoại “từ những người đe dọa giết chết nếu ông tiếp tục viết những bài báo chỉ trích Việt Tân”, ông Tu nhớ lại.
Nguyen Dam Phong cũng đã gặp các thủ lĩnh của Việt Tân trong một nhà hàng ở Houston trước khi bị giết. “Những thủ lĩnh của Việt Tân cảnh báo cha tôi: ngừng viết hoặc bỏ mạng”, Tu nói.
Vào ngày 21.7.1981, một tay súng đã bắn trúng ngực ông Duong Trong Lam (lúc bấy giờ mới 27 tuổi), một nhà báo khuynh tả của tờ Cái Đình Làng và là nhà bình luận phản đối chiến tranh Việt Nam, trong lúc ông Duong đang đi bộ trên đường phố San Francisco, Mỹ. Ông Dương gắng gượng đi được vài mét và gục xuống chết. VOECRN đã gọi điện thoại đến các tờ báo Việt ngữ ở Mỹ tuyên bố nhận trách nhiệm.
Vào sáng ngày 9.8.1987, Pham Van Tap, chủ bút tuần báo Mai ở quận Cam (bang California, Mỹ), đang ngủ trong văn phòng ở thành phố Westminster thì văn phòng bốc cháy, ông Pham chết vì ngạt khói. Cảnh sát xác định có kẻ đã tưới xăng đốt văn phòng. Ngày hôm sau, VOECRN gửi thư đến toà soạn tờ Người Việt Daily News, lên tiếng nhận trách nhiệm, cho biết đội sát thủ K-9 đã giết chết ông Pham Van Tap.
Hai nhà báo của tờ Văn Nghệ Tiền Phong cũng bị bắn chết trong hai năm liên tiếp. Vào ngày 22.11.1989, nhà báo Do Trong Nhan bị bắn chết khi đang ở trong xe hơi ở bang Virginia. Đến ngày 22.9.1990, nhà báo Le Triet và vợ bị bắn chết tại nhà ở bang Virginia.
Các nhà báo tự phong Hải Điếu Cày, Phạm Việt Dũng, Người Buôn Gió... biết tin này hay chưa? Có ý kiến gì về cách thực hiện tự do ngôn luận kiểu này không?
Sự thật về bộ mặt tàn độc của Việt Tân liệu có khiến ai trong số những người đang cố sức gào hai chữ "dân chủ" để ủng hộ Việt Tân giật mình, tỉnh cơn mê không?
--------------------------------------
Tham khảo thêm tư liệu ở các trang sau:
http://thanhnien.vn/the-gioi/bao-my-viet-tan-da-giet-hai-hang-loat-nha-bao-goc-viet-de-bit-mieng-629553.html
http://www.pbs.org/wgbh/pages/frontline/


18 nhận xét:

 1. Cuốn phim nói về sự thật bản chất khủng bố, giết người diệt khẩu của Mặt Trận - Việt Tân đã gây cho Việt Tân những tổn thất nghiêm trọng. Bọn chúng đang cuống cuồng tìm cách vớt vát lại tí danh dự bằng cách cho đăng những bài phỏng vấn về những cá nhân nằm ngoài luồng lịch sử quay ngược lại nói chuyện đã xảy ra trong quá khứ, rồi lấp liếm đổ lỗi cho K-9 là người của cộng sản, bố khỉ, biệt đội giết thuê do chúng lập ra, do chính người của chúng thừa nhận, mà đến giờ lại bảo là do Cộng sản??? Nực cười quá. Kể cả hành động ký tên để phản đối bộ phim ấy thì cũng vô giá trị, bởi vì nhân chứng sống hiện còn đó, và lịch sử chỉ có một. Việt Tân hãy thừa nhận những tội ác do mình đã gây ra!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG...>!>!>!>... Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp thuận cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN??

   Hoàng Trần (Danlambao) - Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết: Tại buổi gặp hôm 5/11/2015, “Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Trung Quốc vào thời điểm thích hợp”.

   Trên danh nghĩa, Ngài Tập Cận Bình là Tổng bí thư, kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc. Do đó, xét về thông lệ ngoại giao ngang hàng thì ‘lời mời’ như trên của Ngài Tập Cận Bình là một động thái rất đáng xem trọng.

   Với mạng lưới tình báo Hoa Nam dày đặc tại Việt Nam, Ngài Tập Cận Bình hiểu rõ nhân vật nhiều quyền lực nhất trong bộ chính trị CSVN hiện nay chính là Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng bí thư vào năm 2016.

   Trong khi đó, lá bài Nguyễn Phú Trọng – người vốn vẫn luôn thuần phục Tàu vô điều kiện, đã bị loại bỏ do sự bất tài, nhu nhược và lú lẫn.

   Mời Ngài Nguyễn Tấn Dũng - đồng nghĩa với việc nước bạn Trung Quốc chấp thuận cho Ngài Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng Bí thư đảng CSVN.

   Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng của Ngài Chủ tịch Tập Cận Bình, đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến quyền lực đang diễn ra khốc liệt trong giới chóp bu Ba Đình.

   Xóa
  2. Nhảm nhí vãi chưởng. Ông Tập Cận Bình mời lãnh đạo Việt Nam sang thăm Trung Quốc là một hành động ngoại giao tương xứng, lịch thiệp đáp lại lời mời của Việt Nam thôi mà, không có căn cứ để khẳng định ông Tập mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm đồng nghĩa với việc chấp thuận ông Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí thư trong nhiệm kì tới.

   Xóa
  3. Thôi mấy tên này nói làm gì cho tốn công, chúng toàn đi copy paste chứ chính kiến gì đâu, toàn bị người khác nhồi sọ rồi làm những việc như cái máy có nhậm thức gì đâu, nói với loại người này cho vô ích, tốn công

   Xóa
 2. Ô thế là khủng bố à? Giết bao nhiêu người chỉ vì người ta vạch mặt bản chất. Thật bất nhân bất nghĩa. Nếu như những bài viết của những người đã nằm xuống kia không đúng thì việc gì phải giết? Rõ ràng bản chất của Việt Tân không giống như những gì tổ chức này rêu rao, nào là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, nào là bất bạo động? nghe rõ cao cả, rõ đẹp. Vậy còn những vụ giết người diệt khẩu thì sao hả Việt Tân?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám này lúc đầu còn mị dân lừa người được chứ bây giờ ai cũng biết bản chất thật sự của Việt tân rồi, làm gì có ai bị mắc lừa chúng trừ những người quá ham tiền biết mà vẫn đồng ý làm theo yêu cầu của chúng để có tiền

   Xóa
 3. Có khi mấy anh chệ zân chủ không biết sự thật về Việt Tân chứ ghê thế này thì quá dã man.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi biết nên mấy tên rận chủ dám liều mình theo Việt tân đâu, nghe thấy Việt tân tài trợ là sợ rúm người lại rồi, chỉ có đám nào quá hám tiền không coi bản thân là gì mới dám theo Việt tân mà thôi

   Xóa
  2. Thì gương có rồi đấy, đi theo Việt tân mà không chịu nghe theo, không chịu làm theo chỉ đạo của chúng nên bị "ra rìa" luôn, ví như Trần Khải Thanh Thủy là một điển hình

   Xóa
 4. Khủng khiếp quá, đọc đi đọc lại vẫn thấy ghê!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây mới là một phần rất rất nhỏ của Việt tân thôi, còn rất nhiều phần chìm mà chúng ta sẽ không thể nào biết được, cái danh dân chủ nhân quyền chỉ là vỏ bọc của chúng mà thôi

   Xóa
  2. Đúng vậy, đây mới là một phần nhỏ bản chất của Việt tân mà thôi, nếu có quan tâm sẽ thấy nhiều nhà rận chủ của Việt Nam không dám xưng danh theo Việt tân, thậm chí tránh xa Việt tân

   Xóa
  3. Theo tôi không nên tìm hiểu quá sâu không còn biết nhiều sự thật kinh khủng của Việt tân rồi sẽ bị chúng "khử" vì đã biết quá nhiều đấy, đám này ghê lắm, khủng bố mà đừng manh động

   Xóa
 5. Hóa ra chúng nó thuộc dòng khủng bố cơ đấy! Mịa, dân chủ gì đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đội này đâu có nghĩ tới ai ngoài chúng được nên đừng có mong chúng làm việc gì vì xã hội này, tất cả chỉ vì tiền mà thôi, ngồi mà tưởng tượng chúng vì dân chủ với nhân quyền nhé

   Xóa
  2. Nếu không vì cái tâm địa xấu xa, độc ác của chúng thì tại sao chúng phải giết những nhà báo đã vạch mặt chúng. Nếu quang minh, chính đại, "được mến yêu" thì sao phải lập hẳn một đội chuyên giết người diệt khẩu. Khủng bố, chính xác là từ chỉ bản chất của bọn Việt Tân. Một ai chống đối chúng, là chúng sẽ giết. Thế thì còn đéo gì gọi là dân chủ nữa.

   Xóa
 6. Đám Việt tân này đúng theo kiểu theo ta thì sống, chống ta thì chết, cứ nhìn mấy tấm gương người thật việc thật theo Việt tân sang Mỹ là biết ngay, ví như Trần Khải Thanh Thủy không có kết quả tốt đẹp gì sau khi "bật lại" Việt tân, sống vất vưởng bên Mỹ kiếm ăn qua ngày

  Trả lờiXóa
 7. Bóc mẽ Việt tân là điều đúng đắn nhất mà những người tâm huyết ở Mỹ đã làm. Sự thật cần được đưa ra ánh sáng và giờ nó đã được đưa ra ánh sáng. Cả thế giới nguyên rủa Việt Tân

  Trả lờiXóa