Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

NGƯỜI GIAM CÙNG PHÒNG ĐỖ ĐĂNG DƯ BỊ TRUY TỐ LÀ ĐÚNG


Gió Lành

Vụ Đỗ Đăng Dư bị bạn giam cùng phòng đánh dẫn đến chết thật xót xa, nhưng không thể vì xót mà hiểu sai bản chất sự việc. Một số người đang nhân danh dân chủ để kích động dư luận, có thể họ đang nhằm mục đích tạo hiêu ứng đám đông với ý đồ xấu xa. Họ định tung hỏa mù ra với bài nghi ngờ ai khác hoặc có động cơ khác làm chuyện này, vvvvv.
Nhưng đọc mà xem, luật sư của bị can Vũ Văn Bình lên tiếng đây này. cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can Vũ Văn Bình về Tội cố ý gây thương tích là hoàn toàn khách quan và có căn cứ pháp luật.
Trên cơ sở điều tra cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi phạm tội của bị can như sau: Trong quá trình tạm giam tại buồng giam C15 - Khu C (buồng tạm giam người chưa thành niên) gồm có các bị can: Nguyễn Nam Trường, sinh năm 1998; Đỗ Đăng Dư, sinh năm 1998; Lê Đức Anh, sinh năm 1998 và Vũ Văn Bình, sinh năm 1998.
Khoảng 8h30 ngày 04/10/2015, các bị can ăn sáng tại buồng giam. Theo sự phân công của các bị can trong buồng, sau khi ăn xong Đỗ Đăng Dư đi rửa bát. Do thấy Dư rửa bát bẩn (các mép bát Dư không rửa), Vũ Văn Bình gọi Dư đến ngồi giữa 02 bệ xi măng nơi các bị can ngủ. Bình ngồi đối diện Dư dùng tay tát liên tiếp vào má trái Dư và nói: “Từ sau mày phải rửa bát cho sạch. Bát của cả buồng chứ không phải của riêng mày”. Dư nói: “Từ sau em sẽ rửa bát sạch sẽ”. Sau đó Bình đứng dậy và dung gót chân trái nện liên tiếp vào đầu, trán Dư theo hướng từ trên xuống. Khi bị đánh, Dư có nói “Em xin lỗi”. Sau đó, Bình đi ra ngoài phía cửa còn Dư đi vệ sinh.
Khoảng 05 phút sau, Dư đứng dậy thì bị trượt ngã xuống sàn nhà. Thấy vậy, Vũ Văn Bình, Nguyễn Nam Trường, Lê Đức Anh chạy đỡ Dư dậy. Vũ Văn Bình hỏi Dư: “Có sao không?”. Dư nói “Em đau bụng”. Trường hỏi Dư “Có cần đi trạm xá không?” Dư nói “Có”. Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh dìu Dư đến lối đi giữa 2 bệ xi măng thì Dư quay mặt nôn ra một ít thức ăn và nước. Đến gần cửa ra vào, Dư không đi được và khụy đầu gối xuống nhà. Vũ Văn Bình và Lê Đức Anh tiếp tục đỡ Dư dậy. Cùng lúc đó có cán bộ quản giáo đi kiểm tra buồng phát hiện thấy sự việc liền mở cửa buồng nhanh chóng đưa Dư xuống Bệnh xá của Trại cấp cứu đồng thời báo cáo Ban giám thị Trại.
Ngay sau đó, Đỗ Đăng Dư được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Do tiên lượng nặng, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Đến 18 giờ ngày 10/10/2015, Đỗ Đăng Dư đã tử vong.
Theo yêu cầu của gia đình Đỗ Đăng Dư, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội đã ra quyết định trưng cầu Viện pháp y Quân đội tiến hành pháp y tử thi để làm rõ nguyên nhân chết của Đỗ Đăng Dư. Tại Bản kết luận giám định pháp y ngày 5/11/2015 của Viện pháp y Quân đội kết luận:
Chấn thương sọ não do tác động của vật tày vào vùng trán phải; Tụ máu dưới da đầu, vùng trán phải kích thước 3cm x 2,5 cm; chảy máu não; tụ máu quanh lỗ chẩm gây chèn ép cuống não… Tình trạng phù não, chảy máu não do chấn thương sọ não gây chèn ép cuống não dẫn đến suy tuần hoàn, suy hô hấp không hồi phục là nguyên nhân gây tử vong của Đỗ Đăng Dư. Chấn thương sọ não do tác động của vật tày vào vùng trán phải khi đầu ở tư thế tự do
Ngày 11/11/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra – CATP Hà Nội đã tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án có sự chứng kiến của đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, Luật sư được cấp Giấy chứng nhận bảo vệ quyền lợi cho bị hại, nhân chứng và Luật sư Nguyễn Anh Thơm bào chữa cho bị can Vũ Văn Bình. Kết quả thực nghiệm điều tra phù hợp với lời khai của bị can, nhân chứng và phù hợp với cơ chế hình thành thương tích dẫn tới Đỗ Đăng Dư bị tử vong.
Cơ quan điều tra đã mời bà Đỗ Thị Mai là mẹ đẻ Đỗ Đăng Dư đến Cơ quan điều tra làm việc, thông báo kết luận giám định và kết quả điều tra. Bà Mai đã đề nghị xử lý người vi phạm theo qui định pháp luật, còn vấn đề bồi thường dân sự gia đình sẽ có đề nghị sau.
Trong vụ án này, để làm rõ trách nhiệm của các cán bộ quản giáo tại Trại giam số 3 - CATP Hà Nội, Cơ quan điều tra đã tách hành vi và tài liệu liên quan đến trách nhiệm của cán bộ quản giáo để chuyển Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao điều tra xử lý theo đúng qui định của pháp luật.
Như vậy, sau gần 02 tháng, kể từ ngày xảy ra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại Trại tạm giam số 3, CATP Hà Nội. Theo đó, Bị can Vũ Văn Bình bị đề nghị truy tố về tội: “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 điều 104 Bộ Luật Hình sự.
Mà trong các buổi hỏi cung bị can đều có sự chứng kiến của luật sư và mẹ bị can là người đại diện hợp pháp của bị can chưa thành niên.

Hết nhẽ rồi các nhà zân chủ nhé!

16 nhận xét:

 1. Kết quả về vụ án đã được làm rõ, kết luận. Chẳng còn cớ gì để lật lại vấn đề nữa rồi nhé. Có chăng thì đó cũng chỉ là những cái lý lẽ "chợ búa" hòng vớt vát lại tí danh dự, công sức kêu gào trong suốt thời gian qua. À mà đám dân chủ này có tốt gì đâu, chúng chỉ đưa tin đám ma trong vài ngày rồi im bặt, vậy thì có phải là vì em Dư như chúng vẫn rêu rao hay không? Hay vì mục đích kiếm tiền bẩn thỉu của chính bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Cho đến giờ, tất cả các báo viết về vụ án Đỗ Đăng Dư đều giống hệt nhau: Đỗ Đăng Dư chết vì bạn tù đánh! Câu chuyện Đỗ Đăng Dư xem như hạ màn (!)và đó cũng là sự thật, công an Hà Nội đang “khẩn trương điều tra một cách khách quan để kết luận chính xác nhất về vụ việc, xử lý nghiêm đối với hành vi “Cố ý gây thương tích” của Vũ Văn Bình”

  Trả lờiXóa
 3. Vụ án Đỗ Đăng Dư đã có kết luận của cơ quan điều tra về người gây ra cái chết của em này, thế nhưng nhiều rận vẫn hùng hồn tuyên bố sẽ theo đến cùng vụ án, không hiểu chúng theo đến cùng điều gì?, hay chỉ là đó là cái cớ để chúng kiếm tiền nên chúng mới phải bám lấy mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Công an người ta điều tra rõ ràng, lại có Viện kiểm sát nữa, sao lại không đúng?

  Trả lờiXóa
 5. Đúng thì đúng rồi, đặt vấn đề nghi ngờ chuyện theo hướng khác là mấy ông zân chủ, muốn làm sự việc phức tạp theo hướng của họ để kiếm chác. Haizaaaa

  Trả lờiXóa
 6. Khẳng định cơ quan chức năng kết luận người cùng phòng tù nhân D bị truy tố là đúng. Như vậy có nghĩa là: Những vu cáo của đám zận là sai. Hiểu vậy đúng không cả nhà?

  Trả lờiXóa
 7. Hiểu đúng. Báo chí đăng đều thông tin rõ sự việc như vậy, chỉ có mấy nhóm zân chủ khoác lác vớ vẩn để câu viu.

  Trả lờiXóa
 8. Đánh con người ta dẫn đến chết người thì truy tố là đúng. Mọi cái đã có quy định luật pháp, không có gì thắc mắc.

  Trả lờiXóa
 9. Chuẩn cmnr, ai bênh vực thằng này?

  Trả lờiXóa
 10. Khồng, không ai bênh cả, người ta là muốn lái chuyện sang hướng khác chứ bênh gì cái thằng tù dã man tàn bạo này?

  Trả lờiXóa
 11. Giam cùng nhau mà đánh bạn tù gây hậu quả nghiêm trọng thì không bị truy tố mới là lạ. Các bác cứ nhấn đi nhấn lại chuyện này là nhằm thông báo thông tin khẳng định kết quả điều tra đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ việc này giờ không nên nói nhiều nữa, vì càng nói sẽ càng khơi gợi nỗi đau cho gia đình, khó làm quên đi được nỗi đau này.

   Xóa
 12. Hết nhẽ, các nhà dzân chủ hết ý kiến ý kiếc.

  Trả lờiXóa
 13. Ý kiến cái gì nữa, cố nói theo kiểu cùn chứ có căn cứ gì đâu?!!!

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là một lũ giận, cái đéo gì cũng nói được. Chắc chúng sợ khi khởi tố vụ án, làm rõ đối tượng gây nên cái chết cho Đỗ Đăng Dư thì chúng không còn gì có thể nói được nữa nên vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Tìm hiểu các thông tin về vụ việc này thì thấy việc truy tố người cùng giam với Đỗ Đăng Dư tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người là đúng.

  Trả lờiXóa