Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

MỸ ĐỨNG ĐẰNG SAU TẤT CẢ!


Gió Lành

Thông tin rầm lên về tài liệu do FBI điều tra trước năm 1990 phơi bày tội ác của Việt Tân ở Mỹ. Nào là buôn bán ma túy, buôn vũ khí, đặc biệt là giết hại các nhà báo gốc Việt ở Mỹ…
Nhiều câu hỏi đặt ra: Vì sao từ bấy đến giờ phía Mỹ mới công bố những tài liệu này? Vì sao Mỹ chỉ nói là đã bắt nhiều kẻ trong tổ chức Việt Tân mà những tên đầu sỏ vẫn nhơn nhơn? Buôn ma túy tung giời tưng ấy năm mà không bị xử lý ư? … vân vân…
Chưa tìm được cách lý giải nào hợp lý thì đọc được thông tin này:
Xem clip có phụ đề tiếng Việt “BẢN FULL TIẾNG VIỆT: VIỆT TÂN ĐÃ GIẾT HẠI HÀNG LOẠT NHÀ BÁO GỐC VIỆT ĐỂ BỊT MIỆNG”


Phút thứ 26 cựu điều tra viên của Sở Cảnh sát San Jose cho biết, những hành động gây quỹ để lật đổ chính phủ khác ở Mỹ là phi pháp, việc xử lý rất đơn giản nếu Chính phủ muốn. Đơn giản nhất có thể điều tra về tội trốn thuế, từ đó sẽ khui ra mọi sai phạm, mọi âm mưu ý đồ, kể cả nhóm K9 và tống kẻ thủ ác vào tù vì thời điểm đó hoạt động gây quỹ với tuần hành rầm rộ, ép buộc nộp tiền cho Mặt trận Hoàng Cơ Minh diễn ra công khai ngoài đường phố, “trước mũi của nhà điều tra”. Mặt trận đã vận động được khoản tiền rất lớn (tài liệu do chính nội bộ Việt tân sau này nói ra hàng nhiều triệu USD). Tuy nhiên, khi vụ việc điều tra theo hướng tội trốn thuế đang diễn ra thì bị ngăn cản với lý do hết thời hiệu. Điều tra viên này cho rằng Chính phủ Mỹ đã ngấm ngầm ủng hộ Mặt trận.
Phút thứ 28.31, Điều tra viên này còn tiết lộ, chính thành viên Mặt trận Hoàng Cơ Minh biện hộ trước tòa rằng họ làm việc cho CIA và Bộ Quốc phòng Mỹ, sau đó hồ sơ vụ án biến mất khỏi tàng thư khiến ông Điều tra viên này bó tay. Điều tra viên này tiết lộ, thành viên Mặt trận này khá thân với quan chức trong Bộ Quốc phòng Mỹ (phút thứ 28.59), rất có thể BQP Mỹ đã giúp đỡ Mặt trận ở chiến trường Đông Nam Á.
Từ phút thứ 30, phỏng vấn Nguyễn Văn Bé Tư, cựu thành viên trung thành của Mặt trận, từng được tuyển vào K9 - mà ông ta thừa nhận là nhóm bí mật, tập hợp các sát thủ của Mặt trận, nhưng sau ông ta tách ra khỏi nhóm này và bị ngồi tù vì sát hại người “thân cộng” (phút 30.45). Bản thân ông Bé Tư thừa nhận, K9 là nhóm làm việc chuyên nghiệp, không bao giờ bị bắt. Một thành viên Mặt trận khác đề nghị giấu tiên tiết lộ nhóm K9 là thủ phạm đã giết một trong số các nhà báo (?)
Ở phút thứ 33, tài liệu trong tay phóng viên chỉ ra rằng Lầu Năm góc đã yêu cầu giải quyết nhanh việc nhập tịch nhanh cho Hoàng Cơ Minh, hồ sơ giả và địa chỉ nhà riêng của Hoàng Cơ Minh là nhà của một cố vấn thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, quan chức cấp cao của Lầu Năm góc. Hồ sơ về Hoàng Cơ Minh xếp loại “Mật” , 6 trang hồ sơ vụ án đã bị đục bỏ vì lý do an ninh quốc gia. Thông tin của một nhân viên điều tra xác nhận với FBI về mặt trận có đội sát thủ là thành viên biệt đội Hải quân và Biệt kích VNCH (đơn vị nơi ông Hoàng Cơ Minh làm việc thời VNCH) đều bị tẩy xóa.
Phút thứ 37 cho thấy, Thủ tướng Thái Lan những năm 1990, tiết lộ Thủ tướng Thái Lan thời kỳ đó đã cho phép Hoàng Cơ Minh lập khu căn cứ giáp biên giới Lào, có chừng 200 người, từng nhiều lần tìm cách xâm nhập vào Việt Nam qua Lào. Ông này cho biết, Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ phiến quân này rất nhiều thứ, cả dàn rocket, súng trường. Quá trình điều tra về Mặt trận Hoàng Cơ Minh ở căn cứ địa Thái Lan cho thấy nhiều nhân chứng chứng minh Hoàng Cơ Minh đã giết chết nhiều người Mỹ gốc Việt để đảm bảo kỷ luật của đội quân.
Thế là đã rõ, mọi câu trả lời là ở đây: MỸ ĐỨNG ĐẰNG SAU TẤT CẢ!
Tham khảo ở đây


4 nhận xét:

 1. Nếu không có Mỹ hậu thuẫn làm sao có thể kéo thời gian dài như vậy? Tự hiểu được

  Trả lờiXóa
 2. chính xác, Mỹ bơm tiền mới có thể sống được chứ lấy đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ thấy tình hình chuyển theo hướng khác nên Mỹ công bố thông tin ra, hiểm đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Đó là tính 2 mặt luôn có ở Mỹ.

  Trả lờiXóa