Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

LS VÕ AN ĐÔN HÀNH XỬ QUÁ RỒI


Gió Lành
Việc Ls Võ An Đôn đăng statut chê các các luật sư ở Việt Nam “chết nhát”, chưa gì đã tỏ ra run sợ đến “vãi đái” ra quần… cho thấy cách nhìn nhận vấn đề vị luật sư này có vấn đề.
Thứ nhất, luật sư cần nhìn nhận vấn đề một cách hết sức khách quan, đa chiều. Ls Võ An Đôn từ góc nhìn của mình chê các luật sư khác khi họ không đồng ý, hoặc không tỏ thái độ trong việc tham gia đoàn tuần hành theo lời kêu gọi của luật sư Ngô Ngọc Trai, trong khi, bản thân anh này đánh giá một chiều.
Ls Ngô Ngọc Trai, người khởi xướng ý tưởng tuần hành, có bài trả lời “Luật sư Võ An Đôn đã sai rồi” với ngôn ngữ đúng mực, kiềm chế. Bởi lẽ, ông hành xử theo cách của người hiểu luật, hiểu lẽ đời.
Thứ hai, không có được cách hành văn, cách tiếp cận, suy xét vấn đề một cách thấu đáo như Ls Ngô Ngọc Trai đã đành, Ls Võ An Đôn còn chia sẻ lại bài viết của LS Trai với hàm ý khích bác để dư luận ném đá. Cái giọng “nhờ bà con góp ý tranh luận giúp” với lý do “là đồng nghiệp với nhau nếu tôi tranh luận trực tiếp sợ mất đoàn kết” người ta thấy kiểu “nói dzậy mà không phải dzậy”.
Bời vì, tranh luận mang tính xây dựng thì làm sao mất đoàn kết? Nói người khác né tránh, nhưng Ls Võ An Đôn hành xử kiểu gì đây? Vì sao anh ta không thẳng thắn đưa ra suy nghĩ của mình? Cái quan trọng là hành xử thế nào cho có văn hóa, đúng mực, thấy tình đạt lý chứ không phải chuyện đồng tình hay không đồng ý.
Ls Võ An Đôn đã hành xử quá rồi! Chắc chắn vị luật sư này đã mất điểm, mất vô số người có thiện cảm với mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét