Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

2 LUẬT SƯ BỊ ĐÁNH VÌ HUÝNH, CHẢ CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VỤ ĐỖ ĐĂNG DƯ HAY CÔNG AN CẢ


Gió Lành

Đã có kết quả xác minh nguyên nhân việc 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân bị đánh. Thì ra là chuyện này chả liên quan éo gì đến vụ Đỗ Đăng Dư hay anh công an xã Nguyễn Văn Cửu. Anh công an xã này đi xe qua đoạn đường trước khi sự việc xảy ra, không biết gì về chuyện này.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã xác minh, làm rõ 8 đối tượng tham gia vụ việc đánh 2 luật sư gồm: Đặng Quang Huy (SN 1989), Nguyễn Duy Ninh (SN 1984), đều trú tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội; Lưu Công Thắng (SN 1981, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ); Đỗ Xuân Nguyên (SN 1978, trú tại xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ); Cao Văn Huân  (SN 1995, trú tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ); Nguyễn Duy Mạnh (SN 1994, trú tại xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ); Hoàng Đình Dần (SN 1986, trú tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) và Nguyễn Gia Tú (SN 1977, trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ).
Qua điều tra và khai nhận của các đối tượng tại cơ quan công an, xác định: trưa 3-11, nhóm đối tượng trên ăn uống tại nhà hàng Ngân Trinh (xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ). Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, cả nhóm rủ nhau đi xe máy thăm người ốm.
Đến trục đường thuộc địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, các đối tượng gặp 1 ô tô do luật sư Trần Thu Nam điều khiển, trên xe có chở luật sư Lê Văn Luân đi từ Quốc lộ 6 vào hướng UBND xã Đông Phương Yên.
Theo khai nhận của nhóm đối tượng, vì xe ô tô phóng nhanh đã làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng. Nhận thấy trên xe ô tô không phải là người ở địa phương nên Nguyễn Gia Tú đã phóng xe máy đuổi theo và thấy anh Nam, anh Luân đi vào ngõ phía sau UBND xã Đông Phương Yên. Các đối tượng còn lại đứng chờ trên trục đường để đợi ô tô ra.
À, cũng không có chuyện luật sư bị cướp điện thoại di động.
Luật sư Luân trình bày với cơ quan điều tra trong quá trình xô xát đã bị ngã xuống ruộng nước, sau đó bỏ chạy tiếp; khi quay lại xe ô tô thì thấy rơi chiếc điện thoại di động LG D682 màu đen đã cũ. Cơ quan CSĐT đã tổ chức truy tìm nhưng chưa thấy nên chưa có căn cứ khẳng định.
Chẹp, thế mà dám nói là bị cướp?
Túm lại, vụ việc hoàn toàn là do bột phát, chả có chính trị chính em gì sất. Mà cũng chả liên quan gì đến vụ em Dư. Dự là 2 luật sư không ý thức được rằng chính động phóng con xe ô tô gây bụi bẩn bắn vào mấy thanh niên địa phương dẫn đến chuyện bị đánh. Bị đánh, chạy rơi điện thoại phát là nghĩ công an đánh luôn. Mà có khi trong bụng cũng biết thế nhưng có khóc thế cho nó sang, chả nhẽ lại bảo chúng em đi xe hơi, phóng hơi nhanh, có tí bắn bẩn nên thanh niên làng ngứa mắt oánh?
Hài zà, mình không ủng hộ chuyện đánh người chỉ vì họ huýnh, cơ mà 2 luật sư kia cũng thật mất mặt vì thông tin sai sự thật!  


34 nhận xét:

 1. Đúng là, mang tiếng là luật sư mà phát ngôn như cờ làm cho cả làng tưởng là có chuyện gì to lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG...!!!... Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp thuận cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN??

   Hoàng Trần (Danlambao) - Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết: Tại buổi gặp hôm 5/11/2015, “Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Trung Quốc vào thời điểm thích hợp”.

   Trên danh nghĩa, Ngài Tập Cận Bình là Tổng bí thư, kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc. Do đó, xét về thông lệ ngoại giao ngang hàng thì ‘lời mời’ như trên của Ngài Tập Cận Bình là một động thái rất đáng xem trọng.

   Với mạng lưới tình báo Hoa Nam dày đặc tại Việt Nam, Ngài Tập Cận Bình hiểu rõ nhân vật nhiều quyền lực nhất trong bộ chính trị CSVN hiện nay chính là Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng bí thư vào năm 2016.

   Trong khi đó, lá bài Nguyễn Phú Trọng – người vốn vẫn luôn thuần phục Tàu vô điều kiện, đã bị loại bỏ do sự bất tài, nhu nhược và lú lẫn.

   Mời Ngài Nguyễn Tấn Dũng - đồng nghĩa với việc nước bạn Trung Quốc chấp thuận cho Ngài Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng Bí thư đảng CSVN.

   Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng của Ngài Chủ tịch Tập Cận Bình, đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến quyền lực đang diễn ra khốc liệt trong giới chóp bu Ba Đình.

   Xóa
  2. Sao chủ nhà lại để comment linh tinh, không ăn nhập gì với bài viết.

   Xóa
  3. Đó là những người không có tính xây dựng mà chuyên phá bĩnh.

   Xóa
  4. Ông chủ đâu, sao không thấy lên tiếng bao giờ? Phải quét nhà cho sạch chứ!

   Xóa
 2. Cũng không hiểu sao mà bị đám thanh niên kia xông vào đánh tả tơi cho nên thấy nói là bị công an đánh do đến nhà Đỗ Đăng Dư thì dư luận mới chú ý quan tâm nhiều đến thế.

  Trả lờiXóa
 3. Có khi đang đến chỗ Đăng Dư, thấy bị đánh thì liên hệ quảng vào, kiểu như giật mình nên sự việc mới chệch sang hướng khác. Tự mình không biết mình làm gì mà bị đánh thì có khi là thế chứ sao.

  Trả lờiXóa
 4. Có gì đâu, quan trọng hóa, khối đứa ra đường bị đánh chỉ vì nhìn đểu.

  Trả lờiXóa
 5. 2 luật sư này nghĩ mình đang làm chuyện quan trọng nên bị khủng bố, kết quả của xem nhiều phim hành động Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. hehe, kiểu như bệnh thích làm ra vẻ quan trọng?
  Đấy cũng là một dạng tâm thần nhẹ chăng?

  Trả lờiXóa
 7. Tâm thần cái gì! Không khéo 2 ông này được hội việt tân thuốc cho nổi máu đi làm chuyện lớn nên ảo tưởng về tầm quan trọng của mình. Chứ đối với đám giai làng thì cũng chỉ là 2 thằng ngứa mắt.

  Trả lờiXóa
 8. Không ủng hộ chuyện đánh 2 luật sư nhưng chắc 2 ông này cũng khệnh nên bị đánh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc cũng thế nào mới bị đánh như thế, cần phải xem xét và giải quyết cẩn thận vụ việc này không để vu khống như thế này diễn ra, đặc biệt lại là từ những luật sư, người bảo vệ công lý

   Xóa
 9. Luật sư thì cũng là người, cũng bị bệnh sĩ hay lây khó chữa. Nhưng không may bị đánh thì thích thể hiện ta đây vì đi hành nghề vì chính nghĩa nên bị đánh, nghe cho nó oai chứ có cái chó gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh không ủng hộ việc hơi tí là đánh người, nhưng thực sự mà nói, nếu chỉ có thế mà cũng cứ bù lu bù loa lên như thế này thì 02 luật sư này cũng nên xem lại tư cách, không nên động tí là cào mặt ăn vạ như Chí phèo.

   Xóa
 10. Động cơ của 2 luật sư này có đúng đắn không? Nhân thân thế nào, có ai biết không? Cung cấp cái!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đánh chi chừa cái thói nói lung tung, cứ nghĩ luật sư thì nói gì cũng được sao, đúng ra luật sư phải phối hợp tốt với lực lượng Công an để xử lý tội phạm, đằng này thì vu khống cho Công an như thế này đây, biết luật mà còn luyên thuyên

   Xóa
 11. Sau khi sự việc được làm rõ đã chứng minh được chân tướng sự việc, điều quan trọng ở đây là dù mang thân phận là luật sư nhưng hai vị này lại không ý thức được lời nói của mình mà đưa ra những kết luận không đúng sự thật gây nhiều tranh cãi cho dư luận, thật đáng trách

  Trả lờiXóa
 12. khổ thân quá hén!

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian gần đây, khi phong trào rận chủ đang có chiều hướng đi xuống vì bế tắc chủ đề để chém gió thì một việc làm khá phổ biến lại hiệu quả, đó là việc một số nhà rận chủ thi nhau bày trò ăn vạ và đổ lỗi cho chính quyền, công an hành hung họ, hai luật sư trên cũng là một trong những trường hợp đó

  Trả lờiXóa
 14. Nói chúng, nhắc đến câu chuyện ăn vạ mà các nhà rận chủ làm bấy lâu này mà muốn “buồn nôn”. Bởi sự giả tạo trong con người họ đã trở thành thương hiệu của các nhà rận chủ. Vụ việc này đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận mà cũng mang lại không ít phiền phức cho lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 15. Câu chuyện về các nhà rận chủ có ngồi kể cả ngày cũng không hết, đặc biệt là câu chuyện ăn vạ của họ, bởi giờ đây nó đang như một kiểu stye thời thượng của rận chủ. Qua đây, chúng ta càng thêm khinh rẻ những người chỉ vì những đồng tiền nhơ nhuốc, rẻ mạc mà tình nguyện là con rối trên bàn cờ chính trị cho các thế lực lợi dụng chống Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. thời gian trước thì trò này còn mới mẻ , còn có thể gây được sự chú ý của người dân chứ còn thời gian gần đây , nhân dân Hà nội đã phát ngán trước những trò rạch mặt ăn vạ nhằm vu cáo , chửi bới chính quyền của đám rận chủ này rồi

  Trả lờiXóa
 17. bản chất trơ trẽn , rạch mặt ăn vạ kiểu chí phèo đó nó hiện ra ngay lập tức thì chẳng có ai là người không nhận ra bản chất bán nước , vu khống chính quyền của đám rận chủ nữa cả , thế nên chúng chỉ làm màu thêm tí nữa thôi chứ cũng thừa hiểu là không được tác dụng gì rồi

  Trả lờiXóa
 18. Ăn vạ không biết từ bao giờ đã trở thành một cái “nghề”. Người ta có thể hiểu và thông cảm cho anh Chí khi xưa vì bị Bá Kiến cướp đi lương thiện nên mới ra nông nỗi ấy. CÒn những nhà Rận thời nay thì sao, không ai đẩy họ đến bước đường ấy. Chỉ có lòng tham vô đáy, bất chấp lương tâm của mình để đổi lại những đồng tiền bẩn thỉu của kẻ phản quốc, phá hoại đất nước. Ăn vạ vưà nhàn hạ, lại vừa có một cuộc sống vương giả, vì thế mà cái “nghề” ăn vạ lại thu hút được nhiều người như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn vạ trở thành 1 nghề trong làng rận chủ nhưng không nghĩ đến việc ngay cả những tên luật sư cũng muốn hành nghề rẻ tiền này của đám rận thiếu hiểu biết, tưởng phải có cách gì tiên tiến hơn, không ngờ cũng bằng nhau

   Xóa
 19. Công an Việt Nam đại diện cho cơ quan hành pháp. Họ sẽ không bao giờ phải thêu người, hay đánh người như vậy. THông tin này không thể chấp nhận. mà có khi bọn họ tự thuê người đánh người mình rồi đổ tội cho công an chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Giá mà người có văn hóa khi tham gia biết ứng xử tôn trọng người khác tí thì đâu nên nỗi, cái tối quá lớn ý thức còn kém nên gặp những thanh niên làng muốn dạy dỗ nhanh mới ra vậy. Thế mà các bác rận chủ thì hoạt động hết công suất cứ bám rít lấy để vu khống xuyên tạc kích động người khác. Những việc làm gắp lửa bỏ tay người như thế thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 21. Tưởng là luật sư thích nói gì thì nói sao, luật sư thì phải nói đúng sự thật chứ ai lại nói điêu thế này, mà đổ cho Công an nghĩa là làm cho đội đánh người thực sự lại ở ngoài vòng pháp luật, luật sư mà thế này thì nhờ cậy được gì

  Trả lờiXóa
 22. Đi ra đường, đặc biệt là vào các làng xóm, tính địa phương còn nhiều, thì khôn hồn tỏ ra lễ phép một tí, không là ăn đòn ngay. Đáng lẽ cái này những người như hai anh luật sư nên biết, nhưng sự việc đã xảy ra rồi, coi như đây là một bài học. Xuống xe cứ xin lỗi cái đã, rồi trình bày sau. Nếu các anh làm thế thì chưa chắc đã phải bôi thuốc rồi khâu mồm. Còn cái điện thoại, sự việc là anh chạy nó rơi mẹ mất, thế mà các anh lại bảo là bị cướp. Luật pháp được các anh bảo vệ kiểu này á? Không tốt tí nào. Là luật sư các anh hãy tôn trọng sự thật khách quan, không nên vu cáo đổ lỗi như vậy.

  Trả lờiXóa
 23. Luật sư mà như thế này thì hi vọng gì công lý được thực thi, được bảo vệ và được áp dụng đúng, đúng sai lẫn lộn. Đến luật sư còn nói điêu thế này thì sự thật làm sao sáng tỏ, tội phạm thực sự sao bị xử lý đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đánh cho tụi này bầm dập luôn đi, luật sư mà chuyên nói điêu, vu khống cho người khác thế này à, chấp nhận sao được. 2 tên này làm xấu mặt giới luật sư Việt Nam rồi

   Xóa
 24. Rõ ràng không có yêu cầu từ phía gia đình bị hịa thì chõ vào làm gì. Khi chưa biết ai đánh lại dám tung tin công an xã đánh người.
  Đó, gần đây lại có vụ luật sư lừa đảo nữa. Thật sự càng ngày càng thất vọng về đội ngũ này. Hình như đang càng ngày càng bị thị trường hóa vậy.
  Thiết nghĩ, luật về hoạt động của luật sư cần được cụ thể hóa và ghi nhận chặt chẽ hơn nữa, không thể đê một bộ phận lộng hành được.

  Trả lờiXóa
 25. Hai nhân vật luật sư này được nhận định là ngựa non háu đá. Bọn chúng có hành động ngông cuồng, và sau khi vụ việc được làm rõ hai luật sư này còn tỏ vẻ không hài lòng với kết quả. Và giờ đang gây kích động

  Trả lờiXóa