Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

ZẬN CHỦ HAY LÀ NHỮNG CON KỀN KỀN?


Bạn Đường
Vụ việc được dư luận quan tâm hiện nay là nạn nhân Đỗ Đăng Dư – sinh năm 1998, địa chỉ thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội được cho khi bị người cùng buồng giam ở Trại giam số 3 là Vũ Văn Bình hành hung, được chuyển đến bệnh viện Bạch Mai ngày 05/10/2015 và tử vong vào 18h ngày 10/10/2015.
Đỗ Đăng Dư bị CAH Chương Mỹ bắt quả tang về hành vi trộm cắp tài sản. Liên quan vụ việc trên, Giám đốc CATP Hà Nội đã có chỉ đạo tổ chức điều tra, kết luận khách quan vụ án. Ngày 8/10/2015, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh “cố ý gây thương tích”, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện để nhanh chóng làm rõ vụ việc.
Sớm bén thông tin,  các "phóng viên" zận chủ đã nhanh chóng “đánh mùi” vụ việc có mặt tại hiện trường để tác nghiệp, đưa những thông tin thiếu xác thực, xuyên tạc bản chất sự việc.
Trước khi Đỗ Đăng Dư tử vong vào hồi 18h ngày 10/10/2015 thì các zận chủ đã đồng loạt đưa tin về việc nạn nhân đã chết từ trước đó vài ngày. Trên facebook của một số zận chủ Trần Thị Nga, Trương Văn Dũng, Hồ Huy Khang… giật các tít đề “giật gân như: “Cập nhật thông tin em Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong khi tạm giam”; “bọn công quyền ngăn cản người nhà vào thăm cháu Đỗ Đăng Dư nằm chết trên giường bệnh”… đưa những hình ảnh khẳng định Đỗ Đăng Dư đã chết từ ngày 07/10/2015, cho rằng công an và bệnh viện Bạch Mai che dấu việc nạn đã bị chết, mặc dù vẫn đang được điều trị tích cực.
Ngày 10/10/2015, khi thông tin Đỗ Đăng Dư tử vong được xác nhận, ngay trong đêm đã xuất hiện khoảng 15 zận chủ đều là những gương mặt “thân quen” gắn mác chống đối có tiếng như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Đài, Trương Văn Dũng, Mai Phương Thảo, Lê Văn Dũng hay như có cả sự xuất hiện của những khiếu kiện “chây ỳ” như Cấn Thị Thêu; Nguyễn Thị Hướng… với “lý do ngụy trang” để chia sẻ cùng gia đình nạn nhân nhưng thực chất là thực hiện những hành vi gây rối, phản cảm.
Lợi dụng vụ việc trên, những zận chủ cũng tranh thủ để “khuếch trương lực lượng” bằng việc phúng viếng vòng hoa đại diện của các hội, nhóm thành lập trái phép như: “Dân oan ba miền vô cùng thương tiếc”; “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam vô cùng thương tiếc”; đặt hòm “ủng gia đình em Đỗ Đăng Dư”… Bên cạnh đó là những băng rôn khẩu hiệu vu cáo công an, bệnh viện: “Đà đảo công an giết cháu Đỗ Đăng Dư”; “Bệnh viện Bạch Mai đồng lõa với tội ác”… và không thể thiếu việc “truyền thông” rầm rộ, bồi bút để kiếm tiền. Trước những đau buồn của gia đình, những zận chủ đã biến vụ việc thành một “màn kịch sân khấu” để diễn, tiến hành quay phim chụp ảnh, bình luận, cười đùa, quậy phá… đã tạo sự bức xúc đối với không ít người có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai lúc bấy giờ.
Cũng chẳng lạ lẫm gì với màn kịch này của những zận chủ. Còn nhớ liên quan việc anh Nguyễn Quảng Trường – 1972, trú tại Thị trấn Quốc Oai – huyện Quốc Oai bị chết trong quá trình bị tạm giữ tại CAH Quốc Oai ngày 3/8/2015 được kết luận do bị chết bởi bệnh lý, nhưng với ngòi bút của những “phóng viên nghiệp dư” chuyên đưa tin vịt thì luôn đổ cho công an đánh chết người. Hay như việc bà Lê Thị Châm – Cẩm Giàng, Hải Dương bị trượt chân ngã thì qua ngòi bút của các zận chủ thì bà đã trở thành người quá cố…

Có thể thấy điểm chung của những việc này của các zận chủ đều liên quan đến “xác chết”, được các zận chủ “săn đón” nhiệt tình. Nói đến đây, Bạn Đường lại liên tưởng đến những con “Kền Kền” là tên gọi chung của một nhóm các loài chim ăn thịt và ăn xác chết. Và ở một góc độ nào đó, có thể thấy zận chủ và “Kền Kền” có sự tương đồng “không hề nhẹ”. 

22 nhận xét:

 1. Bám vào người chết để kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 2. Những người này vẫn như thế, vẫn cứ hễ có bất cứ chuyện gì là xô đến la liế

  Trả lờiXóa
 3. Kinh quá! Vẫn cứ thấy chết là mò đến khóc mướn kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết đến bao giò hội dâm chủ mới thôi cái trò đâm bị thóc chọc bị gao, lượn quanh cả người chết để kiếm chuyện.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng bao giờ, bọn này làm thuê, làm theo đơn đặt hàng. Người ta thuê thế nào chúng làm thế ấy nên là chúng không làm chủ được. Mà hội bên kia thì chỉ cần gây chuyện.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy, cho nên phải đấu tranh với chúng, không có cách khác.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu hội này vi phạm thì xử lý nghiêm, không nên khoan nhượng.

  Trả lờiXóa
 8. Những người dân chân chính không bao giờ đánh giá hội kền kền!

  Trả lờiXóa
 9. Đã gọi là kền kền lại có người thích làm sao được, không đời nào!

  Trả lờiXóa
 10. Đến là nhục, kiếm ăn cả trên xác người.

  Trả lờiXóa
 11. Từ lâu bọn rận này đã là những con kền kền rồi, chúng đúng với cả nghĩa đen và nghĩa trắng đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Đả đảo bọn kiếm tiền từ cái chết của người khác, đả đảo bọn vu khống người khác, nói chung là đả đảo những hành động bất nhân bất nghĩa như thế. Người đã chết hãy để người ta yên nghỉ, hung thủ gây ra cái chết của em Dư đã và đang bị xử lý, những kẻ lợi dụng chuyện này để vu khống Công An, Bệnh viện Bạch Mai quả thật đáng lên án!

  Trả lờiXóa
 13. Bọn rận đúng là lũ kền kền ăn xác thối mà. Trong khi người ra đang đau buồn thì chúng nó đến giương biểu ngữ để chụp ảnh nói xấu cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 10/10/2015, khi thông tin Đỗ Đăng Dư tử vong được xác nhận, ngay trong đêm đã xuất hiện khoảng 15 zận chủ đều là những gương mặt “thân quen”. Chúng đến với “lý do ngụy trang” để chia sẻ cùng gia đình nạn nhân nhưng thực chất là thực hiện những hành vi gây rối, phản cảm. Đúng là lũ vô cảm vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 15. Các bác không biết à? Mấy đứa này cứ thích bám theo người chết vì người đã chết thì có ngồi dậy được để thanh minh thanh nga gì đâu, nên bọn chúng tha hồ tung bút vạch ngang vẽ dọc, kiểu "công an không bao giờ nói sự thật đâu, chỉ có chúng tôi là nắm rõ được toàn bộ chi tiết sự thật...". Nực cười!

  Trả lờiXóa
 16. Mấy con kền kền ngửi thấy mùi tử thi mò đến.
  Đã có thợ săn mang tên Trần Nhật Quang.

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả lũ dân chủ đều chỉ là một đám a dua, tranh thủ trục lợi, đục nước béo cò. Tất cả mọi hành vi của chúng là phá hoại, thổi phồng và tìm mọi cách tung hỏa mù, đổ mọi tội lỗi lên chính quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Mấy tên dân chủ này thì làm gì có nhân tính đâu. Chỗ nào mà giúp chúng cá kiếm được thì chúng lao vào thôi. Người chết rồi mà chúng có cũng không để yên, liên tục đến đám tang để mà gây sự chú ý, kêu gào về cái chết của Dư.

  Trả lờiXóa
 19. Cái chết của Đỗ Đăng Dư như là miếng mồi ngon cho mấy tay dân chủ này xâu xé. Chúng dùng mọi thủ đoạn để có thể làm mình được nổi bật trong đám đông, làm sao mà đổ hết tội lỗi lên đầu công an là được. Sao thấy giống lũ kền kền ăn xác thối quá vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Các rận chủ đã đưa tin về việc Đỗ Đăng Dư đã chết từ trước khi em này chết mấy ngày. Rồi khi đám tang được tổ chức. Bọn chúng lại thi nhau vây đến, kích động người nhà nạn nhân, kêu rằng cái chết của con họ là do công an. Đúng là bọn vô nhân tính mà. Người chết cũng không để cho họ được yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là bản chất chó chết của rận đã được bộc lộ. Không từ thủ đoạn, không từ một trường hợp nào, chỉ cần có tiền, có thù lao thì dù phải kiếm ăn trên xác chết như mấy con kền kền chúng cũng chịu. Đến tổ quốc mà chúng còn bán lấy tiền được thì liệu có việc gì không được nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền là tốt nhưng khi tội lỗi đã rành rành thì mọi thứ phải nghe theo pháp luật đó là điều tất yếu để duy trì sự ổn định và phát triển của đất nước. Việc Xét xử Nguyễn Văn Oai - con quỷ đội lốt người là đúng với pháp chế giáng một đòn mạnh vào tổ chức khủng bố Việt Tân khiến chúng như lá vàng trước gió từng bước suy yếu

  Trả lờiXóa