Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

TRỊNH BÁ PHƯƠNG TRỤC LỢI TỪ DÂN OAN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn Đường
Trịnh Bá Phương là con cả của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm – “đại gia dân oan”. Phương sinh năm 1984, hiện làm nghề bán cua tại chợ Dương Nội.  Sau khi bố mẹ mình là Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm có hành vi chống người thi hành công vụ bị đi tù, Phương đã cùng em trai là Trịnh Bá Tư tiếp tục nối nghiệp mẹ, dẫn dắt khoảng 30 - 40 công dân phường Dương Nội đi khiếu kiện gây rối TTCC từ cơ quan thành phố đến Trung ương. Chỉ trong một thời gian ngắn, Phương đã cắn câu của số đối tượng cơ hội chính trị muốn lợi dụng hoạt động khiếu kiện của dân Dương Nội để kiếm tiền.
Các nhóm Cứu lấy dân oan, Cứu trợ dân oan, Cơm dân oan theo đó đã nhanh chóng ra đời, như dây tầm gửi bám vào các hoạt động khiếu kiện của dân Dương Nội để tạo hình ảnh “nền dân chủ nước nhà” và kêu gọi cá nhân, tổ chức nước ngoài tài trợ đầu tư phát triển “nghề khiếu kiện”. Những ngày đầu chập chững, Phương đã phải dựa vào Mai Xuân Dũng, Mai Tuyết Thanh hay Nguyễn Tường Thụy để đăng bài, chụp hình lấy số má. Dần dà thấy nguồn lợi kinh tế mà Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thụy… thu về rất lớn mặc dù sức lực chẳng mất nhiều, còn bản thân Phương và dân Dương Nội cũng chỉ gặt “chút đỉnh”, trong khi rất tốn công, tốn sức, chưa kể án gây rối TTCC  luôn rình rập. Chính vì vậy, Phương đã chủ động phát triển kênh truyền thông độc lập của riêng mình bằng cách “dương đông, kích tây” khiến các hội nhóm mâu thuẫn và điêu đứng, mất uy tín với hải ngoại.
Một mặt, Phương vẫn để các hội nhóm xã hội dân sự tận dụng hình ảnh của Dương Nội; mặt khác Phương tăng cường hoạt động đánh bóng tên tuổi thông qua việc tự quay, tự chụp và trực tiếp truyền hình ảnh tại hiện trường trên địa chỉ facebook cá nhân; Phương cũng chủ động thông qua các quan hệ mà số cơ hội chính trị gây dựng cho để liên lạc  với số bên ngoài, các Đại sứ quán theo phương thức bán cua “mua tận gốc, bán tận ngọn”. Về mặt công khai, số tiền, vật chất các hội nhóm ủng hộ công khai, Phương đem chia đều cho người dân Dương Nội, thậm chí Phương cũng không lấy phần để tạo “hình ảnh đẹp” (thực ra số tiền, vật chất đó đem chia đều cho mấy chục người thì chả đáng bao nhiêu). Còn đằng sau, qua các cuộc chat kín, Phương lặng lẽ cung cấp số tài khoản cho các đối tượng để nhận trực tiếp tiền tài trợ kếch xù cho riêng gia đình mình.
Lợi nhuận đã khiến Phương mờ mắt và trở thành một kẻ vĩ cuồng dân chủ, ảo tưởng sức mạnh. Từ chỗ tận dụng dân khiếu kiện Dương Nội để kiếm tiền, đến nay Phương còn phát triển và mở rộng được thêm mạng lưới gồm các đối tượng như Nguyễn Huy Tuấn – Hải Dương; Dương Văn Tuyến  - Ninh Bình; Đoàn Trương Vĩnh Phước – Đồng Nai… chủ động săn tìm những vụ việc nhạy cảm, kích động và thu thập tài liệu để cung cấp cho các đại sứ quán, các cá nhân, tổ chức phản động bên ngoài nhằm mục đích  chống Nhà nước Việt Nam.
Phóng viên xin cung cấp bằng chứng về việc Trịnh Bá Phương “ăn độc” và những status thể hiện sự ngông cuồng và coi thường pháp luật của Trịnh Bá Phương để rộng đường dư luận. Hi vọng các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để làm tổn hại đến lợi ích của Nhà nước của Trịnh Bá Phương.

19 nhận xét:

 1. Ăn mảnh thể nào cũng bị oánh cho xem!

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này toàn ăn bẩn, ăn của người dân bị lừa, ăn của nhau nên cãi nhau suốt ngày.

  Trả lờiXóa
 3. Gia đình có truyền thống làm nghề dân oan!

  Trả lờiXóa
 4. Thấy có vẻ dễ kiếm nên đưa cả con cái vào kiếm, đốn mạt!

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng trách cha mẹ của nhà này, đưa con cái vào con đường đen tối. Nhà này kinh tế vững, không nghèo khổ đói rách gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Thấy chỉ ngồi chém mà có tiền từ bên tây gửi về nên oách, có biết đâu dân chửi cho rác tai, ra cái gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì hắn có biết đâu chính người gửi tiền cho hắn lại là người chửi hắn ngu vì tiền mà mờ mắt làm tay sai cho chúng, hại nước hại dân, bất chấp hết

   Xóa
 7. Lũ trọc phú, ngu lại tưởng là hơn người.

  Trả lờiXóa
 8. Trọc phú gì đâu, đây là lũ ngu lại thích tỏ ra nguy hiểm, thích thể hiện làm lít đờ.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà này đúng là mạt vận!
  Từ trên xuống dưới!

  Trả lờiXóa
 10. Mất dạy, cả mẹ lẫn con! Lừa lọc những người dân nghèo, lừa lọc lẫn nhau trong nhóm hội. Còn có gì tốt đẹp sót trong chúng không?

  Trả lờiXóa
 11. Thủ đoạn của bà ta không khác gì của một kẻ lừa đảo, bất nhân. Vừa bán nước, lại vừa đểu, vừa xấu xa. Lợi dụng sự tin tưởng của người khác, để trục lợi cá nhân. Đây cũng là bản chất của hầu hết các dân chủ trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 12. Mẹ nào con nấy mà thôi. Cấn Thị Thêu với bản chất của một kẻ ra tù vào tội, đã bị bắt vì tội chống người thi hành công vụ, nên con bà ta, làm sao có thể khác được. Để rồi lại tạo ra một ' gia đình dân oan khác' mà thôi. Nhưng rồi, chuyện gì cũng sẽ có cái giá của nó. Người xấu sẽ phải bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 13. Cái tội lớn nhất của cha mẹ không phải là không có gì để cho con cái mà là hướng cho chúng đi theo con đường sai trái, tội lỗi. Đi tù vì phạm pháp, nhưng Thêu không những không rút ra bài học, mà còn kêu con theo nghiệp cha mẹ, bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gia đình này bị đồng tiền làm cho mờ mắt rồi nên mới như thế, lúc đầu được ít chưa có động lực sau này được nhiều lại không phải làm gì vất vả nên mới xúi con cháu làm việc bán nước hại dân này, gia đình bán nước có truyền thống

   Xóa
 14. Chúng ta nên đặt ra một câu hỏi là liệu như sẽ lai xuất hiện một phiên bản Cấn Thị Thêu nữa không? Không rút ra bài học kinh nghiệm từ cha mẹ, mà Trịnh Bá Phương lại tiếp tục dấn thân vào cong việc đó. Và cái ngày mà cô ta phải trả giá cho lựa chọn ai lầm này chắc chắn sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 15. Bán hình ảnh, bán thông điệp và bán cả những dân oan nhẹ dạ cả tin. Bá Phương không chỉ kiếm tiền từ đám dân oan mà rận chủ cũng bị hắn lợi dụng. hắn đã dắt mũi bao kẻ đàn anh đàn chị để thu lợi về cá nhân

  Trả lờiXóa
 16. Hóa ra là có phần riêng rồi nên mới hào phóng mạnh tay chia hết chứ đám này quý tiền còn hơn thể diện của bản thân thì nghĩ gì đến việc vung tay chia hết không để lại gì cho mình, tất cả đã được tính toán trước rất kỹ càng

  Trả lờiXóa
 17. Thằng này tính ăn mảnh qua mắt các rận chủ già cộm cán thì dễ bị đội già vùi dập lắm.

  Trả lờiXóa