Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

ÓC CỦA CHÚNG ĐẶT Ở ĐÂU?


Gió Lành

Đó là câu hỏi nhiều người cứ băn khoăn mà chưa có cách lý giải nào hợp lý.
Bao nhiêu chuyện rồi, chả hiểu làm sao đến những điều đơn giản nhất mà chúng cũng không hiểu cho đúng. Lúc nào cũng loay hoay làm mọi thứ rối tung lên. Có nhiều cái thấy bọn này cứ như lũ không biết suy nghĩ, có người nghi ngờ, hay là chúng không có óc, hay là chúng bị thay óc bằng bã đậu...

Mới đây này, JB Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Tường Thụy theo nhau cầm tờ giấy viết mấy câu đại ý phản đối, không muốn Tập Cận Bình sang Việt Nam; gọi Tập Cận Bình là giặc...
Thật ra, Tập Cận Bình cũng chẳng được mấy người Việt dành tình cảm, mà lý do ai cũng hiểu. Nhưng chuyến thăm của ông Tập đến Việt Nam lại mang tính ngoại giao, khác hẳn kiểu cá nhân của Vinh và Thụy.
Nói thật, không ngờ JB Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Tường Thụy lại trẻ con như thế. Đúng là, đầu thì to mà óc bằng hạt knoor.
Việt Nam là quốc gia đàng hoàng, sẵn sàng đón Tập đến nhà theo đúng nghi thức ngoại giao. Nhưng cũng đàng hoàng nói rõ ràng, rành mạch những chuyện chủ quyền, những chuyện Trung Quốc hành xử kém cỏi, không xứng là nước lớn; sẵn sàng nói cho Tập biết quan điểm của người Việt Nam...chứ!
Việc gì phải hằn hè, chửi bới ở đâu? Ngồi nói chuyện hẳn hoi, lý lẽ đàng hoàng, đĩnh đạc chứ!
Lập luận như Vinh và Thụy thì Việt Nam với Mỹ, Pháp không quan hệ nữa à? Bộ óc cất đi đâu, cặp mắt cất đi đâu mà không nhìn, không xem không nghĩ chuyện đối ngoại quốc tế?
haiza, đúng là nếu chúng không có óc, nếu chúng bị nhồi đậu phụ vào thay não thì khó mà nói cho chúng hiểu được.

Đến những chuyện đơn giản thế mà không hiểu thì thật là quá ngu, không biết chúng để óc ở đâu cơ chứ! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét