Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

NGÔ ĐÌNH DIỆM YÊU CÁI GÌ?


Gió Lành

Đám người lưu vong đưa tin tưởng niệm ngày Ngô Đình Diệm bị lật đổ, đội Diệm lên, tung hô như người yêu nước... Cái hoạt động này năm nào cũng diễn ra. Tuy nhiên, năm sau lại tụt hơi hơn năm trước và chắc sẽ đến lúc biến mất theo thời gian. Bởi vì, thực ra, nói Diệm yêu nước nó rất là dở hơi. Và nói như thế chẳng quá bằng khơi lại chuyện quá khứ để người ta thêm một lần chửi Diệm, thêm oán hận những tội ác mà anh em Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cẩn gây ra.
Ngô Đình Diệm là con thứ 3 của Ngô Đình Khả, làm quan tới chức Thượng thư dưới triều vua Thành Thái theo Nguyễn Thân dẫn quân đánh phá phong trào Văn Thân của cụ Phan Đình Phùng. Diệm được ăn học và đã có nhiều năm sống trong các trường dòng ở Mỹ.
Năm 1954, khi Pháp gặp khó khăn tại Điện Biên Phủ, lúc này Pháp lệ thuộc Mỹ cả về vũ khí và tài chính phục vụ chiến tranh Đông Dương, Mỹ có ý đồ thay chân Pháp "ngăn chặn" Cộng sản tràn xuống Đông Nam Á tại Đông Dương, chủ yếu là Việt Nam. Mỹ dùng con bài Ngô Đình Diệm nên gây sức ép với Bảo Đại phải đưa ông Ngô Đình Diệm lên làm Thủ tướng. Ngày 7-7-1954, (ngày này hồi đó ở miền Nam gọi ngày song thất) Ngô Đình Diệm lập chính phủ mới với nội các gồm 18 người.
Nhờ có "kinh viện và quân viện" dồi dào và hậu thuẩn toàn diện của Mỹ nên Ngô Đình Diệm củng cố được quyền lực các năm đầu sau khi dẹp yên sự chống đối của quân đội các tôn giáo. Thời kỳ này, từ 1955 đến 1958, Đảng Cộng sản chủ trương đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, đòi Tổng tuyển cử thống nhất hai miền Nam Bắc theo Hiệp định Genève.
Ngô Đình Diệm không chấp nhận Tổng tuyển cử vì người Mỹ biết uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong nhân dân rất cao, đến 80% ủng hộ Chính phủ Hà Nội. Mặt khác, dân số miền Bắc đông hơn miền Nam đến hai triệu người, Tổng tuyển cử thua là cái chắc, nên cương quyết chống đối. Việc này, Mỹ đã tính nước cờ từ khi Hiệp định Genève, Mỹ và cả chính phủ Sài Gòn đều không ký. Chính phủ Sài Gòn lúc đó còn lệ thuộc Pháp, nhưng đã bắt tay với Mỹ.
          Ngô Đình Diệm xây dựng chính quyền ngày càng lún sâu vào thế gia đình trị và muốn tôn giáo trị theo ý của Ngô Đình Thục.
Sơ sơ như vậy để nhắc lại cho những kẻ đang tung hô, đội Diệm lên đầu nhớ. Các anh chỵ zân chủ đang lăn ra gào, nhứt là mấy anh đang kể lể, oán trách sao không thống nhất đất nước bằng con đường hòa bình thì trương mắt ra mà coi.

Ngô Đình Diệm đấy, zân chủ đấy, mở mắt ra chưa? 

12 nhận xét:

 1. Ngô Đình Diệm năm nào cũng được đám người lưu vong tung hô như người yêu nước, ừ thì cứ cho là có yêu nước đi nhưng trước khi yêu nước thì ông ta còn yêu bản thân mình hơn, yêu cái ghế được Mỹ đặt cho ngồi vào, yêu cái gia tộc của ông ta nên Việt Nam cộng hòa mới thành ra cái mô hình gia đình trị như vậy. Thế thì với đám zân chủ xem ra cũng có vài phần na ná, tung hô nhau cũng phải.

  Trả lờiXóa
 2. Ngô Đình Diệm là một con quái vật của thời đại mà hắn sống. Với tội ác tày trời, hắn đã gây ra bao đau khổ cho nhân dân ta, làm tan vỡ bao mái ấm gia đình. Vậy mà lại có những con nghẻ của chế độ đi tung hô, ca ngợi hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ 2 mặt như Ngô Đình Diệm mà đáng được tôn vinh đến vậy sao? Phản bội tổ quốc theo giặc, gây bao tội ác đối với nhân dân ta mà sao chúng nó còn có thể tung hô được. Một lần lôi Diệm lên là một lần hắn lại bị chửi rủa thêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Một Việt Nam cộng hòa tan tác, sụp đổ mặc dù có sự trợ giúp đắc lực của quân đội Mỹ, vậy mà giờ đây vẫn còn được tung hô sao? Một tên thủ tướng tàn ác như Ngô Đình Diệm mà cũng là 'lãnh tụ' sao? Đây là sự tung hô mù quáng của những tên khuyết tật về chính trị.

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của Ngô Đình Diệm thì có người Việt Nam chân chính nào không biết chứ? Chỉ có những kẻ thui chột về tư tưởng như mấy con rận chủ này thì mới đi tung hô về Diệm như vậy. Một kẻ đã gây ra bao tội ác cho nhân dân ta cần có một cái kết thích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Dù ông ấy là người Việt Nam nhưng chính ông ấy lại lệ thuộc vào Mỹ, là con rối để Mỹ thực hiện những âm mưu bình định, xâm chiếm Việt Nam. Ông ấy, dù có yêu nước (theo như lời của một số người) nhưng không biết ông ấy có nhận thức được rằng bản thân chỉ là công cụ để Mỹ giết người Việt Nam. Vậy thì lòng yêu nước (nếu có) của ông Diệm chỉ là mù quáng. Cuối cùng thì vẫn bị Mỹ giật dây cho xuống mồ. Kết thúc một cuộc đời quân tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Ngô Đình Diệm chỉ yêu cái quyền lực Tổng thống mà người Mĩ đã đặt vào tay ông ta. nếu ông ta yêu nước, ông ta đã không lập ấp, dồn dân vào sống như trại cải tạo. Sau đó còn ra cái đạo luật gì đó vẫn bị gọi là rê máy chém đi khắp miền Nam. Lính Diệm đốt nhà, giết người, cướp của, hãm hiếp phụ nữ như bầy quỷ ghê sợ.

  Trả lờiXóa
 8. Diệm là một con bài của Mĩ dựng lên, sau này Diệm sịnh lòng khác nên Mĩ buộc phải ra tay ám sát Diệm. Nếu Diệm sống ở thời hiện tại, thì Diệm cũng bị liệt vào hàng như Bin Laden và cái chính quyền của Diệm sẽ bị gọi như IS. Lúc đó, không biết các bạn có dám tưởng nhớ Diệm như vầy không.

  Trả lờiXóa
 9. Ngô Đình Diệm yêu cái đế chế khát máu mà hắn đã lập ra. Hắn yêu chiếc ghế quyền lực nhiều đến nỗi không muốn bị người Mĩ điều khiển và tìm cách thoát khỏi gọng kềm của Washington. Thế nên mới được ưu ái ăn mấy phát đạn vào đầu.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ đang gào rú tưởng nhớ Ngô Đình Diệm thực chất là kiếm một cái cớ để ăn mày dĩ vàng. Nếu không kiếm được đồng tiền tài trợ nào thì đợi đấy mà tưởng với chả nhớ. Cái mà chúng muốn chỉ là tạo một vụ gì đó hòng lấy lòng người nuôi dưỡng chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tội ác mà 3 anh em nhà họ Ngô gây ra đối với người dân thì không thể kể hết. Yêu nước gì hắn.

  Trả lờiXóa
 12. Ngô Đình Diệm mà được tung hô mới là điều hài hước, đều là con rối của Mỹ mà thôi. Thế mà đám rận cũng mở mồm ra được.

  Trả lờiXóa