Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

NGÔ DUY QUYỀN ĐANG LO SỢ ĐIỀU GÌ?


Bạn Đường
Liên quan đến việc zận chủ Ngô Duy Quyền “được” cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội gửi giấy triệu tập để làm việc về “Thư ngỏ của các tổ chức xã hội dân sự gửi Bộ trưởng Bộ Công an” đã khiến Ngô Duy Quyền lo sốt vó trong những ngày vừa qua. Đến nay, Ngô Duy Quyền đã được gửi giấy triệu tập 03 lần nhưng Quyền vẫn chưa tới cơ quan công an để làm việc theo nội dung giấy triệu tập.
Như “có tật giật mình”, ngay từ khi được gửi giấy triệu tập, Ngô Duy Quyền đã phải nhờ sự tư vấn từ các zận chủ khác về việc có nên hay không nên tới cơ quan công an làm việc: “Xin quý cha và các ông bà cô bác cho lời khuyên rằng bố cháu có nên đi làm việc theo yêu cầu trong giấy triệu tập hay không và lý do nên/không nên”.
Đáng chú ý với ý kiến có phần “thuyết phục” của zận chủ Nguyễn Kim Môn (facebooj Nguyen Kim) cho rằng Quyền nên tới cơ quan công an để làm việc: “Nếu không đến thì Thư ngỏ vô tình bị loại bỏ, người gửi là nặc danh…” thì Ngô Duy Quyền lập tức đã phải thanh minh thanh nga theo kiểu: “Câu chuyện ở đây, em chỉ là người gửi mấy tờ giấy mang nội dung Thư ngỏ tới ông TĐQ, thư này không phải do em viết, cũng không đứng đồng ký tên…; Bị triệu tập mà theo đó đi làm việc bỏ bê đàn gà đang nuôi chúng chết dịch thì ai chị trách nhiệm”… Thế mới thấy tưởng Ngô Quyền  “dư nào”, hóa ra cũng chỉ là “tiểu nhân bàn phím”, ngụy biện việc không tới làm việc với những lý do lãng xẹt là “ở nhà chăm gà,chăm vịt”. Và quả thật, trong mấy ngày gần đây từ khi có giấy triệu tập thì Ngô Quyền đã “lui” về quê Bắc Giang dường như cũng để tạm thời “nánh nạn”.
Bên cạnh đó phải kể đến những quân sư “bàn lùi” khuyên Quyền không đến cơ quan công an làm việc, trong số đó phải kể đến những zận chủ như Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng… vẫn với những lý lẽ cùn, coi việc triệu tập để làm việc là “khủng bố”, bù lu bù loa kêu gọi anh em trong và nước quan tâm, với trình độ lớp 1 nhưng cố tỏ ra nguy hiểm lý sự luật nọ luật kia, nhưng chốt lại cũng chỉ là “nhất quyết không đến”.
Còn nhớ lại liên quan tới việc DLV ngày 14/3/2015, khi cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm gửi giấy triệu tập đối với 09 zận chủ để làm rõ vụ việc thì các zận chủ tỏ ra loanh quanh, đều phải gửi giấy triệu tập vài lần thì mới có zận chủ “mạnh dạn” tới. Trương Văn Dũng thì trước thái độ bất hợp tác đã phải mời theo cách “đặc biệt hơn”, còn con rùa rụt cổ Nguyễn Tường Thụy thì vẫn vậy, loanh quanh để trốn tránh.

  Cứ tưởng những zận chủ của chúng ta thế nào, bình thường mạnh mồm bao nhiêu nhưng khi cơ quan chức năng “sờ” đến thì mới thấy rõ được bản mặt “anh hùng” của số này, cũng chỉ là “anh hùng bàn phím” không hơn không kém!

22 nhận xét:

 1. Anh hùng bàn phím là thế, mạnh mồm khi ngồi trước bàn phím thoai!

  Trả lờiXóa
 2. Anh hùng rơm hết cả lũ, nếu đàng hoàng ra đến làm việc hẳn hoi, nghiêm túc, đặt vấn đề rõ ràng, trả lời các câu hỏi của cơ quan chức năng nghiêm túc...

  Trả lờiXóa
 3. Đòi hỏi anh em dâm chủ đàng hoàng là không bao giờ đáp ứng vì họ không thích đàng hoàng.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc biết sai nên dén, không dám đến công an.

  Trả lờiXóa
 5. Chứ sao nữa, lúc chém thì không nghĩ đến lúc này, giờ bị sờ gáy thì thọt vòi vào.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là anh hùng rơm nấp trong gầm bàn! Chém thì rõ hay, đến khi vào việc thì nhảy vào sọt giấy ngồi run nói vọng ra ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện nhà zân chủ xưa nay vẫn vậy, khác gì đâu? Anh em zân chủ một bài như nhau, công an mời lên là đáng trống lảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô làm gì mà sợ cơ quan công an đến thế nhỉ, đúng là gan thỏ đế, chắc nghĩ đưa đơn là phủi đít đi được nên mới mạnh dạn làm, đến lúc gọi lên lại sợ sun vòi lại, còn bày đặt lý do chăm gà chứ

   Xóa
 8. Thế mới đúng bản chất dzân chủ chớ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là có tật giật mình, gọi lên làm việc chứ có phải gọi lên bắt giam đâu mà sợ đến thế nhỉ, con người không đàng hoàng nên mới thấy sợ đến như thế và cái lý do không đến đúng là lãng sẹt luôn

   Xóa
  2. Ôi di lên giải quyết công việc mình đề nghị giải quyết mà sợ đàn gà chết vì thiếu hơi, yêu gà quá, không biết hôm đi gửi đơn có mất con gà nào không nhỉ, cũng xa chúng mà

   Xóa
 9. Nếu không có gì thì đến làm việc hẳn văn hoi, việc đek gì chiu ở nhà cãi cùn, các bác nhẩy?

  Trả lờiXóa
 10. Bị xui dại, làm bậy nên giờ biết tội cãi cùn cãi chấy nhưng nhục cái là cả hội nó cũng chỉ góp lời vậy thôi, y như trên mạng ảo, không ai chịu trách nhiệm cho hắn hết.

  Trả lờiXóa
 11. Cứ mỗi lần có sóng gió xảy ra là bố cháu lại về với đàn ngan, kệ mẹ chiến hữu dâm chủ nhé, bố éo thèm nhé, về chăn ngan cho béo rồi bố cháu bán lấy tiền nhé. Mà chẳng thấy Lê Thị Công Nhân về cùng chồng đâu nhỉ? Chắc bài ấy chỉ có Quyền chơi thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là có tật thì giật mình. Nếu như sống cho tử tế thì đã không phải sợ khi có giấy triệu tập của công an. Ngô Duy Quyền cũng chỉ như cái đám rận chủ còn lại thôi. Cũng chỉ được cái mạnh mồm.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn này đều là hổ muốn ăn thịt người nhưng lại có gan chuột nhắt. Dám làm mà không dám chịu. Bởi tất cả những hành động, lời nói của bọn chúng đều là phi pháp luật, không có lẽ đúng nên khi bị công an triệu tập là sợ, làm gì có lý lẽ, băng chứng để bảo vệ việc mình làm là đúng. Không dám đứng lên bảo vệ mình...

  Trả lờiXóa
 14. Nếu những việc làm của mình cho là đúng thì việc gì phải sợ, mà không đứng lên bảo vệ.Các anh hùng dơm này dũng cảm đứng lên bảo vệ nhân quyền, bảo vệ dân oan rồi to mồm bảo vệ tổ quốc lắm cơ mà. Tất cả đều là ngụy biện, giả dối. Đến bản thân mình còn không bảo vệ được mình thì còn bảo vệ dược cho ai. Bọn chúng sợ chết lắm, chỉ hám tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Ô hay nhỉ, gửi đơn thư đến để giải quyết mà gọi lên giải quyết lại như thế này, hóa ra cũng chỉ là anh hùng rơm, trong một phút nông nổi bị kích động nên đi nộp đơn thư rồi đến lúc giải quyết lại chối bay chối biến, vui nhỉ

  Trả lờiXóa
 16. Cái này gọi là cháy nhà ra mặt chuột, nói thì hay ho đao to búa lớn lắm đến lúc đối chất mới lòi ra. Rận này đùn đẩy cho rận kia ra mặt, vì ai cũng có lý do để chối hết. Những người nghe theo bọn này đến lúc xảy ra chuyện là nó cho đi thí tốt thì đến lúc đó hối không kịp.

  Trả lờiXóa
 17. Ngô Duy Quyền có tật thì giật mình thôi. Nên khi có giấy triệu tập của cơ quan an ninh thì run như cầy sấy.

  Trả lờiXóa
 18. Lũ rận toàn là lũ anh hùng bán phím, chém gió trên mạng thì giỏi. Chứ lúc có việc gì liên quan đến cơ quan chức năng thì lặn sủi tăm ngay.

  Trả lờiXóa
 19. Lũ này toàn nói và chém gió thì tung trời không ai bằng. Nhưng khi có giấy triệu tập thì mặt tái dại cả đi vì sợ hãi và không dám thò mặt trình diện.

  Trả lờiXóa