Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

NÊN ĐƯA NGUYỄN XUÂN DIỆN VÀO TRẠI ĐỂ Y CÓ CƠ HỘI HOÀN LƯƠNG


 Gió Lành

Đọc bài trên Tre làng (địa chỉ http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/10/ts-nguyen-xuan-dien-lai-xuc-pham-danh.html) thấy tác giả khuyên Diện nên sớm hoàn lương vì nó sẽ giúp cho Diện thành người tử tế. Trộm nghĩ, mọi lời khuyên đối với Diện đều như nước đổ lá khoai. Y đã quá mù, có nghĩa là cơ hội mong y sáng ra là rất rất rất ít.
Nguyễn Xuân Diện
Này nhé, một người đã học hành đến tiến sĩ mà còn nhắm mắt đi theo nhóm ô hợp nghiện hút, lăng loàn để hành nghề ăn vạ, gây rối thì có phải là kết quả ăn học, công sức nuôi dạy y đã đổ xuống cống hết rồi không?
Người dân đã cho qua hết cơ hội này đến cơ hội khác bỏ qua để cho y suy ngẫm và sửa mình nhưng không kết quả. Diện vẫn cứ xuất hiện trên sân tuồng zân chủ với vai anh hề pha trò bằng những câu nhạt nhẽo, thậm chí vu khống, xúc phạm. Gần đây nhất, Diện lên phây để nói xấu, xúc phạm ông Phạm Quang Nghị, Bí thứ Thành ủy Hà Nội.
Đúng như Tre Làng nói, chuyện nói xấu cá nhân là tính xấu nhưng Diện đã tiếm danh người dân để xúc phạm ông Bí thư Thành ủy là không được. Diện hết lần này đến lần khác xúc phạm, vu khống tổ chức, cá nhân... cho nên khó có thể hy vọng y tự tỉnh ngộ, tự hoàn lương.
Muốn thấy Diện hoàn lương, có lẽ, chỉ có cách đưa Diện vào kho, nơi Diện có thể thong thả bóc từng tờ lịch, có thời gian suy nghĩ, ngộ ra những điều chân chính. Không thì chẳng hy vọng gì, đấy, cứ đợi mà xem!


15 nhận xét:

 1. Hình phạt tù là nhằm khiến mọi người có thời gian để suy nghĩ, để kiểm điểm lại bản thân và rút ra kinh nghiệm, để phấn đấu khắc phục và hoàn thiện bản thân. Nhưng có những tội phạm, họ không thể cải tạo được việc áp dụng hình phạt tù là để cách ly họ với những người xung quanh để họ không làm ảnh hưởng đến người khác và đây là trường hợp của Diện

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thế, tên này như virus gây bệnh, cần cách ly khỏi môi trường để không lây lan dịch bệnh, không phá hoại cuộc sống của người khác, không phá hoại "cơ thể" đang khỏe mạnh, phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì cần cách ly khẩn cấp tên này ra khỏi xã hội, không thể để môi trường bị ô nhiễm bởi những tên như thế này được, cần tiêu diệt nhanh và gọn

   Xóa
 3. Đúng thế, tên này như virus gây bệnh, cần cách ly khỏi môi trường để không lây lan dịch bệnh, không phá hoại cuộc sống của người khác, không phá hoại "cơ thể" đang khỏe mạnh, phát triển

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Xuân Diện hưởng lương từ ngân sách nhà nước, tức là hưởng lương từ nguồn tiền thuế của người dân đóng góp, nhưng anh Diện chưa có được một việc làm nào nên hồn với cương vị của mình, ngược lại, anh thường xuyên bỏ cơ quan vào giờ hành chính để tham gia các hoạt động tụ tập, gây bất ổn xã hội. Con người này thật đáng thất vọng

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải cho những con người này cách li với xã hội, để tránh lây cái tư tưởng thối nát ấy sang cho người khác. Bao công lao ăn học, bao tiền của bây giờ đổ xuống sông xuống biển. Thật xấu hổ thay cho những kẻ mang danh tiến sĩ như hắn.

  Trả lờiXóa
 6. Được sống, được ăn học dưới chế độ, vậy mà lại có những tư tưởng sai lầm như thế.Thật tiếc cho bao công ăn học của anh ta. Con người này có lẽ không thể khuyên răn được nữa rồi, cần phải cho đi cải tạo tư tưởng ngay.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Xuân Diện từ lâu nay đã lỗ rõ bản chất rận chủ của hắn. Mang danh là tiến sĩ, là người có học vấn, vậy mà lại có những tư tưởng phản động không khác gì mấy tay vô học. Thật là uổng phí một đời học hành.

  Trả lờiXóa
 8. Một người đã học hành đến tiến sĩ mà lại đi theo nhóm ô hợp nghiện hút, lăng loàn để hành nghề ăn vạ, gây rối thì có phải là kết quả ăn học, công sức nuôi dạy y đã đổ xuống cống hết rồi không? Có lẽ hắn cần có thời gian để suy nghĩ lại về bản thân, và nơi tốt nhất cho hắn chính là nhà tù.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu người ta xấu thật, anh nói người ta xấu, thì đó là việc tích cực. Nhưng nếu người ta không xấu, mà anh đi nói xấu người ta, thì anh sẽ bị gọi thằng đàn bà. Cái này đáng lẽ anh phải hiểu chứ, thưa anh Tiến Sĩ. Khi nói xấu, vu khống người khác anh có thấy ngượng mồm không, có thấy cái mồm mình nó thối không.

  Trả lờiXóa
 10. Anh Diện này cũng bị nghi ngờ giới tính có thật là men lì không mà Thuốc Lào? Mà các anh tớn sĩ này đầu óc cũng có chỗ bị không bình thường. Nên anh nào cũng thích nâng tầm mình thành vĩ nhân, còn người ta quan chức to tát, anh chỉ phọt phẹt góc nhà thì anh đố kị, cho rằng tài năng, đức độ không bằng anh, chẳng qua do mua bán quan tước nên có được. Thế là anh lu loa lên tao giỏi nhưng tao đếch thèm làm. Nó dốt nhưng nó thèm làm...bla bla bla...đại loại thế...

  Trả lờiXóa
 11. Nghi ngờ cái danh xưng tiến sĩ của thằng này có bị trao nhầm không. Mà cái thằng làm không chịu đi làm, suốt ngày ngồi viết linh tinh thế này mà vẫn chưa bị đuổi việc hay bị xộ khám thì cũng loạ nhể. Cho nó lượn đi để dành chỗ cho người khác.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng Nguyễn Xuân Diện này đáng lẽ ra phải xử lí cho đi trại từ lâu rồi mới phải.

  Trả lờiXóa
 13. Muốn thấy Diện hoàn lương, có lẽ, chỉ có cách đưa Diện vào kho, nơi Diện có thể thong thả bóc từng tờ lịch, có thời gian suy nghĩ, ngộ ra những điều chân chính. Không thì chẳng hy vọng gì. Thằng này đáng lẽ phải cho đi trại rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Thằng này thì ai hắn cũng có thể biêu xấu xuyên tạc được cả. mang danh tiến sữ mà ăn rồi chỉ đi chửi thuê kiếm tiền.

  Trả lờiXóa