Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

LẦN NÀY ÔNG TONY BLAIR ĐÃ NÓI THẬT CHƯA?


 Gió Lành

Trả lời phỏng vấn CNN, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã thừa nhận rằng, cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003 của Quân đội Mỹ và đồng minh đã trở thành một trong những nguyên nhân chính “sản sinh” ra IS.
"Tôi xin lỗi bởi quả thực là thông tin tình báo chúng tôi nhận được đã sai. Tôi cũng xin lỗi vì một số sai lầm trong kế hoạch và nhận định của chúng tôi về điều gì sẽ xảy ra khi chế độ tại Iraq sụp đổ". - Ông Blair thừa nhận.
Phản ứng trước tuyên bố của ông Blair, giới chính trị phương Tây cho rằng, lời xin lỗi này không xuất phát từ sự hối hận thực sự mà từ mong muốn dập tắt những chỉ trích gay gắt và cũng như các nỗ lực đưa sai phạm của ông ra xét xử.
Hơn nữa, ông Blair vẫn mắc kẹt giữa sự hối hận và việc duy trì quan điểm cứng rắn của mình nên ông không thể thừa nhận thẳng thắn toàn bộ sai lầm trong việc lật đổ Saddam Hussein.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova trong chương trình truyền hình trực tiếp của Kênh truyền hình “Nước Nga 24” ngày 26/10 cho rằng, lời thú tội của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair không phải là “lời nói của lương tâm”.
Người nông dân không biết tin vào ai cả. Một chính trị gia như ông Tony Blair liệu có nói thật hay không chỉ có giời mới biết.
Người nông dân chỉ biết rằng, khi Mỹ và đồng minh tấn công vào Iraq và Syria thì truyền thông phương Tây đưa ra biết bao nhiêu bài viết nói rằng Mỹ làm như thế vì hòa bình, vì nọ vì kia...
Người nông dân chỉ biết rằng, khi sự thể tóe loe ra thế này, truyền thông phương Tây lại đăng tải những thông tin mới để biện minh bla blo ble...
Cho nên, người nông dân chỉ tin vào những gì người nông dân chứng kiến trên quê hương, đất nước mình thôi. Những thứ tự do hay thiên đường xa xôi tận đẩu tận đâu, chả biết thế nào.

Có đúng không các bác? 

8 nhận xét:

 1. Thật không biết thế nào mà tin, đúng thật là!

  Trả lờiXóa
 2. Khi bị chỉ trích thì ông ta mới lại nhận lỗi, thế nên cần xem xét yếu tố đó.

  Trả lờiXóa
 3. Thời điểm thú nhận nó cũng là vấn đề đó, không rõ ông này thực sự cung cấp sự thật hay ông ta đưa ra một phần nội dung? Dẫu sao thì cũng ghi nhận cái đã.

  Trả lờiXóa
 4. Chả hiểu, cứ hẵng biết là chú ta phải thú tội và cho người ta thấy hé lộ ra sự thật.
  Chắc cũng có người bớt ảo tưởng về các bạn phương Tây.

  Trả lờiXóa
 5. Ồi, nhỡ các chú ấy tung tin để tạo cớ xông vào nhà người ta, giờ đổ bể thì nhận lỗi là do thông tin nhận được sai?!!!

  Trả lờiXóa
 6. Thế mới nói là chưa tin được, đọc thì biết vậy thôi

  Trả lờiXóa
 7. Làm chính trị mà, tin thế nào được.

  Trả lờiXóa
 8. Không nên tin mấy chú phương Tây, các chú ấy siêu lừa.

  Trả lờiXóa