Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

KHÔNG PHẢI XOẮN


 Gió Lành

Việc tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Lassen của Mỹ các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa làm cho mấy anh zân chủ cuống cà kê.
Khổ, hội chứng ăn nhiều dưa bở quá đấy mà!
Mỹ lập luận rằng, theo luật pháp quốc tế, việc xây dựng các đảo nhân tạo trên các bãi cạn ngập nước trước đó không cho phép một quốc gia tuyên bố giới hạn lãnh hải, có nghĩa là không có vùng 12 hải lý. Trên cơ sở đó, Trung Quốc không có lý do gì để từ chối tàu của các nước khác, bao gồm tàu quân sự, đi vào bên trong vùng 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo.
Thực ra, đây là thái độ kiên quyết của Mỹ đối với Trung Quốc, không cho anh chàng tham lam này qua mặt họ. Mỹ muốn khẳng định ngôi vị, ảnh hưởng của họ trên trường quốc tế. Đương nhiên, những hành động này nếu có lợi cho các nước trong khu vực, cho Việt Nam thì chúng ta không phản đối. Nhưng không phải họ giúp vô tư đâu nhé, không hề. Họ vì quyền lợi của quốc gia họ trước tiên. Thế nên là không phải cuống, không phải xoắn.
Ngày 29/10, một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay, Tư lệnh Hải quân Mỹ và người đồng cấp Trung Quốc đã đạt một thỏa thuận duy trì các cam kết quân sự trên biển Đông nhằm tránh đụng độ.
Đó, thấy chưa? Diễu quanh như thế, đạt thỏa thuận của họ thôi chứ không phải vào để hy sinh thân họ để đòi chủ quyền cho ta đâu.
Cho nên là hãy tận dụng bối cảnh cho ta chứ đừng hy vọng bấu víu vào ai cả. Không phải cứ có động tĩnh gì là xoắn hết cả xuýt lên, thủng chưa?!!

Haiza, đúng là zân chủ!

11 nhận xét:

 1. Định mệnh mấy thằng dân chủ tự phong thắc mắc rằng Việt Nam im lặng trước hành động của Mỹ. Cái đẹt, thế chúng mày không xem báo chí à, ông Lê Hải Bình chả phát biểu rồi đó thôi, "Việt Nam kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”. Như vậy, Việt Nam đồng ý với những hoạt động của bất kỳ nước nào đúng luật pháp quốc tế, nhằm đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông. Thế theo các anh dân chủ, các anh định làm như nào?

  Trả lờiXóa
 2. Chí phải, nếu người ta hành động đúng theo luật pháp quốc tế mà lại có lợi cho ta thì việc gì phải xoắn, nhể?

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cậu dâm chủ cái gì chả làm loạn lên, có hiểu ma tịt gì đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ hay quốc gia nào chăng nữa thì cũng vì quyền lợi quốc gia đó trước tiên, chả ai làm không cho nước khác cả, đó là nguyên tắc.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề không phải vậy, Ở đây là chuyện có người thấy phấn chấn, muốn dùng sự kiện này bằng cách tự nhận là theo Mỹ đi (trẻ con nhỉ) hoặc nhân dịp này bày tỏ theo Mỹ để oánh Tàu.

  Trả lờiXóa
 6. Đối ngoại là câu chuyện cần thận trọng, không phải nhìn ngay trước mắt mà phải cấn nhắc vì lợi ích lâu dài.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ nhìn lợi trước mắt là những kẻ thô thiển và ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 8. Thế mới thành chuyện, có phải ai cũng nhận thức được đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Những gì thuộc về chủ quyền quốc gia thì không thể tin ai ngoài chính mình, đó là vấn đề lớn, thiêng liêng và quan trọng.

  Trả lờiXóa
 10. Ồ, không phải nói, ai cũng biết chỉ có rận không biết!

  Trả lờiXóa
 11. Không phải không biết mà cố tình không biết.
  Mỹ hay nước nào làm gì có lợi cho Việt Nam thì ưng, có hại thì phải lên tiếng.
  Đơn giản.

  Trả lờiXóa