Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

KẾT QUẢ ĐÂY: NGƯỜI VI PHẠM GIAO THÔNG KHẲNG ĐỊNH KHÔNG CÓ CHUYỆN BỊ CSGT ĐÁNH


Gió Lành

Đoạn video clip có những tiếng tri hô lớn của người vi phạm giao thông nói rằng mình bị CSGT đánh đăng trên diễn đàn otofun (địa chỉ: http://news.otofun.net) ngày 30/9 thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, khi những comment kích động, xúc phạm lực lượng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội thì sự việc đã có chiều hướng phức tạp hơn.
Tuy nhiên, tại buổi làm việc sáng 2/10, anh Nguyễn Giang Nam (22 tuổi, ở Ninh Bình), người vi phạm và trực tiếp quay đoạn clip trên khẳng định không có chuyện bị CSGT đánh như trên mạng viết. Anh này cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông.
Anh ta trình bày, khi điều khiển phương tiện rẽ phải từ đường Giải Phóng qua hướng Đại Cồ Việt vượt đèn đỏ anh ta bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Khi CSGT cương quyết lập biên bản xử lý vi phạm, anh Nam đã sử dụng điện thoại ra ghi hình.
Lực lượng CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ thực hiện nghiêm điều lệnh, ứng xử, lễ tiết tác phong theo đúng quy định.
Trong bản tường trình anh Nam ghi rõ: “Trong lúc quay điện thoại có một đồng chí CSGT đi tới. Do sợ hãi và muốn bảo vệ mình nên tôi có hét lên để nhận được sự giúp đỡ. Một lúc sau tôi có đưa điện thoại cho một người bạn quen qua mạng xã hội và rởi khỏi hiện trường. Sau khi CSGT lập biên bản vi phạm, tôi đã điều khiển xe đi về nhà. Tôi xin khẳng định không có chuyện CSGT đánh tôi như trên mạng viết”.
Về nguồn gốc đoạn video clip xuất hiện trên mạng, anh Nam khẳng định bản thân không hề biết, và không đưa lên mạng.
Khoảng 21h cùng ngày, anh Nam về nhà thì phát hiện đoạn clip mình đã quay khi tranh luận với CSGT xuất hiện trên mạng kèm theo những lời bình luận trái chiều, vu cho CSGT đánh người. Khi lấy lại điện thoại từ người bạn, anh Nam kiểm tra điện thoại của mình nhưng không thấy đoạn video clip trên.
Bản thân anh Nam cũng khẳng định những lời lẽ trên mạng không phải của mình, đó hoàn toàn là của những cá nhân không quen biết viết ra.
Chuyện như thế nào chắc chắn Công an Hà Nội sẽ làm rõ, nhưng có một điều chắc chắn là: Không có chuyện cảnh sát giao thông đánh anh Nguyễn Giang Nam.
Vụ việc bổ sung thêm vào danh sách những ví dụ về tính ảo, độ chính xác hạn chế của thông tin trên mạng xã hội.

Haizaaaaa!

37 nhận xét:

 1. Tự nhiên lại đưa điện thoại quay clip cho "một người bạn quen qua mạng xã hội". Khó tin quá! Bọn này cấu kết với nhau dựng chuyện thì đúng hơn. Cần xử lý nghiêm những trường hợp như thế này, toàn cho cư dân mạng ăn bánh lừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những câu chuyện thế này thì làm cũng khá nhiều rồi chứ chẳng ít nữa đâu và cho dù họ có thực hiện thêm đi nữa cũng không thể thay đổi được gì hơn đâu mà. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm gì cũng được cả đâu, không hiểu đám người tự cho mình là nhanh nhậy thông tin đó có thể làm trò lừa bịp mãi được không chứ.

   Xóa
 2. Bây giờ công nghệ photoshop phát triển như vũ bão, đối với các thông tin dạng số, để lừa đảo qua mắt cư dân mạng là 1 điều hết sức đơn giản, những hình ảnh, video trên mạng chẳng có căn cứ gì mà tin được. Chắc thời gian tới thế nào vài tool về xác thực video, hình ảnh lại hot cho mà xem

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ có ai dại gì mà tin ngay vào ấy cái hình ảnh, clip tung lên mạng đâu. Chắc phải có tới cả 100% là đã bị chỉnh sửa, trong đấy chắc khoảng 50% là bị chỉnh sửa tới mức biến dạng hẳn về nội dung và hình ảnh rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xã hội giờ nó không như ngày xưa nữa đâu mà nói cái gì cũng tin được đâu vì những việc làm của những con người nào cũng không hề đơn giản là người khác có thể tin vào được. Nói cái gì cũng có sự đáng tin cậy và logic của nó chứ không thể nào nói suông được, điều đó là không thể nào chấp nhận cho được đâu và không có cái giới hạn nào cho chúng đâu.

   Xóa
 4. Cần xử lý nghiêm cả người quay và người đăng clip lên mạng và cơ quan đại diện của cảnh sát giao thông Hà Nội cần lên tiếng và làm rõ sự vụ này với dư luận và công chúng và có các cơ chế kiểm soát thế nào đó để tránh xảy ra tình trạng này nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc làm của những cá nhân gây tin đồn thất thiệt là cần ngăn chặn ngay chứ không thể nào tạo điều kiện cho chúng có thể thực hiện cho được việc làm gây mất đoàn kết như thế được. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu, làm gì có chuyện thích làm theo ý mình thế nào cũng được đâu.

   Xóa
  2. Đúng thế cần làm rõ việc này, rõ là có thấy vị của việc vu khống người khác, cần xác minh làm rõ để xử lý, tránh trường hợp như thế này tái diễn

   Xóa
 5. Chuyện thường ngày thôi mà. Lúc nào chẳng có người xuyên tạc, giật tít, câu like. Bây giờ không thể tin những chuyện trên mạng nữa rồi. Thiết nghĩ những trường hợp này cần phải được xử lí thật nghiêm nếu không sẽ gây hiểu lầm cho rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó cũng là những việc làm của những cá nhân con người muốn nổi bật chứ có thể hơn được đâu mà và làm thế cũng chẳng có ý nghĩa gì cho xã hội này cả đâu. cái gì cũng có nguyên nhận của nó chứ không thể nào thích thế nào cũng được đâu, việc làm của đám người này như thế là không thể nào được.

   Xóa
 6. Phải xử lý nghiêm kẻ đã tung tin đồn thất thiệt, không để con sâu làm giàu nồi canh, thường xuyên đi xuyên tạc sự việc không đúng sự thật để bôi nhọ hình ảnh người chiến sỹ công an giao thông. Họ ngày đêm đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, không kể nắng mưa lúc nào cũng đứng ngoài đường. Thử một ngày không có bóng dáng của họ xem đường xá xe cộ có thông suốt để lưu thông không, những sự cố, tai nạn ai sẽ là người phân luồng. Nói người khác xấu thì hay ngẫm lại thân mình xem, hay do tính đố kị cá nhân mà làm những việc thất đức trái với lương tâm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xử lý những con người này cũng là điều nên làm chứ không thể nào chấp nhận cho việc làm của những cá nhân con người chạy đi phá hoại và thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng được đâu. cái gì mà chúng hướng tới chẳng có ý nghĩa nào tốt đẹp được cả đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé.

   Xóa
 7. Đây gọi là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường đây. Người trực tiếp chưa có ý kiến gì mà dư luận đã làm ầm lên rồi.Giờ người ta đính chính thông tin đó, có thấy muối mặt không

  Trả lờiXóa
 8. Bây giời cái gì khó thì khó chứ ba cái clip ảnh ọt thì chế ra dễ như ăn kẹo, mà làm sao tự dưng lại có vụ đưa điện thoại vừa quay cho bạn mà lại còn bạn quen qua mạng xã hội làm cái gì không biết. Thế xong đến khi hỏi đến thì cứ là không biết, không hiểu rồi phủ nhận loạn lên. Chung quy lại thì lực lượng CSGT cần đề cao cảnh giác với những đối tượng cố tình lợi dụng việc các anh làm nhiệm vụ để kiếm cớ đặt điều.

  Trả lờiXóa
 9. "Do sợ hãi và muốn bảo vệ mình nên tôi có hét lên để nhận được sự giúp đỡ. Một lúc sau tôi có đưa điện thoại cho một người bạn quen qua mạng xã hội và rởi khỏi hiện trường". Nghe chuyện cứ như đùa ấy. Chắc chắn ý đồ ban đầu của Nguyễn Giang Nam không đơn thuần như thế. Đến khi sự việc không được như ý thì mới chống chế kiểu này.

  Trả lờiXóa
 10. Tường trình của người vi phạm thấy sao sao, có vẻ không thành thật.

  Trả lờiXóa
 11. Có khi tay Nam tạo cớ vu cáo cho cảnh sát giao thông nhưng thấy bị truy gắt quá, lại thấy không có gì buộc tội được nên chối bằng cách này.

  Trả lờiXóa
 12. Ông cảnh sát hú vía nhỉ, nhưng mà cũng cần có cách giám sát và bảo vệ hộ khi làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 13. Hóng xem kết cục như nào, kết quả cuối cùng mới quan trọng. Xem là mấy thằng chuyên đi bẫy công an bị xử lý gì không, công an bị vu cáo kia thưc sự vô can không....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết sự việc được xử lý như thế nào nhỉ, sự việc cần được xác định rõ xem thực hư như thế nào ai đúng ai sai mới giải quyết được

   Xóa
 14. Nên làm một lần cho ra ngô ra khoai, không phải cứ đưa lên mạng để bôi người khác xong là hòa cả làng.

  Trả lờiXóa
 15. Thế mà cứ tưởng là cảnh sát đánh người!
  Đúng là...

  Trả lờiXóa
 16. Xử lý nghiêm đi,, làm gương cho các trường hợp khác.

  Trả lờiXóa
 17. Vừa nhổ ra lại liếm ngay, đúng là người tên Nam có gì đó giải trình chưa hợp lý. Công an cần xem xét kỹ, có khi tất cả chúng chỉ là một.

  Trả lờiXóa
 18. Sao quen qua mạng mà đưa cho điện thoại rồi lấy lại... tin tưởng thế?

  Trả lờiXóa
 19. Vớ vẩn, làm đếu gì có chuyện thấy người ta lại gần mà kêu toáng lên là bị đánh. Rõ ràng thằng này có vấn đề, chắc định vu vạ nhưng không xong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc định vu vạ cho người khác chứ tự nhiên kêu lên làm gì, vi phạm giao thông thì cảnh sát giao thông đến là chuyện bình thường có gì mà phải la lên, chắc định kiếm cớ để trốn không bị phạt đây mà

   Xóa
 20. Vậy là đã rõ, không có chuyện cảnh sát đánh người.Về nguồn gốc đoạn video clip xuất hiện trên mạng, anh Nam cũng khẳng định bản thân không hề biết và không đưa lên mạng. Khoảng 21h cùng ngày, anh Nam về nhà thì phát hiện đoạn clip mình quay khi tranh luận với CSGT xuất hiện trên mạng kèm theo những lời bình luận trái chiều, cáo buộc CSGT đánh người. Đây có lẽ lại là trò của bọn rận tung lên thôi mà

  Trả lờiXóa
 21. Khi lấy lại điện thoại từ người bạn, anh Nam kiểm tra điện thoại của mình nhưng không thấy đoạn video clip trên. Bản thân anh Nam cũng khẳng định những lời lẽ trên mạng không phải của mình, đó hoàn toàn là của những cá nhân không quen biết viết ra

  Trả lờiXóa
 22. Những trò lùm xum này cũng là do lũ rận gây ra mà thôi. lại dựa vào việc cảnh sát giao thông phạt người vi phạm để xuyên tạc sự việc thành công an đánh người. Nhưng sự thật bao giờ cũng chiến thắng. Lũ rận không bao giờ lấy được niềm tin của dân chúng

  Trả lờiXóa
 23. Lực lượng công an luôn luôn là mục tiêu dư luận hướng tới. Lần này lại một vụ nữa khiến người ta phải chú ý. Rất may đã được làm sáng tỏ, có lẽ đây là một trò lố của lũ rận. Chúng cố tình rêu rao để làm mất đi hình ảnh của cảnh sát giao thông mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bị xử lý nên bức xúc, nhưng việc này thì không đơn giản vì có dấu hiệu của việc vu khống người khác, cần xử lý nghiêm tránh tái diễn

   Xóa
 24. Chàng trai tên Nam này cũng tự làm cho mình vướng vào những vấn đề cần thanh minh. Ban đầu là thái độ cũng như cử xử của anh. Sau đó là sự không chuẩn xác của truyền thông. Việc xác nhận lại thông tin cho chính xác thì anh ta làm được

  Trả lờiXóa
 25. Càng ngày càng thấy nhiều chuyện buồn cười, lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ của mình, người vi phạm thì bị xử lý là chuyện bình thường, đúng pháp luật mà thực hiện, không có vi phạm thì dừng xe cũng có làm được gì, vi phạm bị phạt thì đến kho bạc mà nộp tiền, thế là hết kêu CSGT ăn tiền này kia

  Trả lờiXóa
 26. Cái này giống như là cứ rình mò chộp giật để ăn hôi ý nhỉ. Bọn này không có việc gì làm chỉ chuyên đi chim lợn đơm đặt chuyện người khác. Ồ quên là bọn chúng làm như thế này là được tiền đấy nhé! Vừa được xỉa xói người khác, vừa có tiền, nhất bọn này :3

  Trả lờiXóa
 27. Mấy cái báo giống như cái vườn cải nhà ông nội em. Các cây cải được ông em tưới bằng phân xanh hàng ngày nên nó rất là tươi tốt.

  Trả lờiXóa
 28. Ối giời tí nữa thì dân chúng lại được ăn món thịt lừa nhé. Thời buổi công nghệ cao, cái gì cũng đưa lên mạng. mạng giống như một bãi nôn của một gã nhà giàu vừa mới nhậu nhẹt xong.

  Trả lờiXóa