Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

GIÀNG ƠI, KHÔNG THỂ THẾ NÀY ĐƯỢC


Gió Lành

Sao lại có sư buông thả như vậy chứ?
Sư ăn thịt, ăn tiết canh, uống rượu và… các thứ ăn chơi như người trần tục! Thế thì sao gọi là đi tu đây?
Sư xây nhà tổ hai tầng trong chùa, tầng 1 để ô tô của sư. Sư mua nhà sàn “dân tộc” về dựng giữa khuôn viên di tích quốc gia như quán cà phê... Rồi sư tăng với sư ni gây những hoài nghi không hay, ảnh hưởng đến Phật pháp, giáo lý lắm lắm!
Mà câu hỏi đặt ra là tiền đâu mà sư làm những chuyện ngược đời như vậy? Ngang trái quá đi!
Báo Lao động viết rồi, nhưng bà con nào ở khu vực chùa Phú Thị, chùa Nhạn Tháp ở Hưng Yên lên tiếng xem nào.
Nhân dân, Phật tử thời gian qua sao không lên tiếng? Mặt trận Tổ quốc địa phương có biết không? Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên có biết chuyện này không?
Sao lại để như vậy?

Vẫn biết nếu đây là sự thật thì cũng chỉ là trường hợp cá biệt, nhưng mà sao vẫn buồn nẫu, buồn thúi ruột thúi gan bà con ơi!!!


16 nhận xét:

 1. Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ Đệ tam của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói trên Báo LĐ rồi, đó là loại phóng dật, buông thả, sống buông thả theo thế gian chứ không phải tu.

  Trả lờiXóa
 2. Đi tu thì phải ăn chay, nếu không thực hiện được thì đừng đi tu!

  Trả lờiXóa
 3. Không chấp nhận nhà sư buông tuồng như thế!
  Trong tâm thức mọi người nhà sư điềm đạm, không ham thích những thú trên đời.

  Trả lờiXóa
 4. Càng lúc càng thấy những nhà sư kỳ lạ!

  Trả lờiXóa
 5. Trường hợp này chỉ là cá biệt, không phải là nhiều. Hạt Đậu nói như vậy dễ làm nhiều người hiểu sai đi. Chắc rằng Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có biện pháp của họ.

  Trả lờiXóa
 6. Những rắc rối đó đều xuất phát từ sự tham vọng cùng tư duy tôn giáo cực đoan của một số chức sắc có thái độ chính trị không tốt. Trước hàng loạt các sự việc phức tạp như vậy, để tránh nguy cơ mâu thuẫn sâu sắc giữa DCCT với chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ rằng, các vị chức sắc đều là rường cột của giáo hội Công giáo. Cho nên, giáo hội có mạnh hay không, có kính Chúa yêu nước hay không phụ thuộc to lớn vào tư tưởng của những vị chức sắc này

  Trả lờiXóa
 8. Những năm gần đây cho thấy, các chức sắc càng có xu hướng tiến bộ, đồng hành cùng lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Chính xu hướng đó đã làm cho số cực đoan trong tôn giáo ngày càng lộ ra một cách rõ rệt. Và việc lm Phạm Trung Thành cùng số tay chân cốt cán không được bầu vào Ban chấp hành Giám tỉnh là minh chức cho điều đó, tuy nhiên vẫn còn nhiều vị giám mục không giữ được đạo đức của người tu hành, điều này thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 9. Với những gì họ làm tự họ đã mất đi những cơ hội tốt nhất để tiếp tục được ứng cử vào các chức vụ cao nhất của dòng. Nhưng với những gì đã gây ra trong mấy năm trở lại đây, uy tín, tầm ảnh hưởng của các vị đã mất. Chính vì vậy, sự thoái vị của những người cực đoan và sự lên ngôi của những chức sắc có tinh thần “kính Chúa, yêu nước” đúng mực cũng là vấn đề quy luật tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 10. Có nhiều giám mục khi mắc sai phạm mặc dù đã được điều chuyển đến các vùng xa xôi nhưng y vẫn ngoan cường theo chủ nghĩa cực đoan, tiếp tục có nhiều hành động và lời lẽ bóp méo sự thật, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như làm mất lòng tin của bà con giáo dân vào sức mạnh và sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền cơ sở.

  Trả lờiXóa
 11. Và qua đây chúng ta cũng thấy mừng vì từ nay những lm cực đoan sẽ không còn có hội để thực hiện âm mưu đen tối của mìn, bên cạnh đó cũng cho thấy được sự lẻ lôi, cô độc của nhưng lm này. Nếu họ không thay đổi chắc chắn giáo hội Công giáo cũng sẽ coi họ như miếng thịt thừa trên cơ thể mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Qua đây mới thấy được nỗi nhục và sự thất bại ê chề của Vịt tân khi đã bị đại đa số cộng đồng Việt Nam ghét bỏ. Chúng đã và đang trở nên cô độc, trơ trọi cũng như những việc mà chúng đã là đều sẽ gặp phải sự miễn dịch to lớn của đồng bào ta, bởi lẽ hầu như tất cả người dân Việt Nam đều chung một suy nghĩ đó là: Vịt tân mãi mãi sẽ là kẻ phản quốc, cõng rắn cắn gà nhà” chứ không có một chút gì tốt đẹp như chúng vẫn thường rao rêu hay quảng bá.

  Trả lờiXóa
 13. Những gì những người tu hành đang nhân danh là người con của chúa đang làm không nói lên được nhân cách của họ, những gì họ làm tuy nói là nhân danh chúa nhưng chưa từng có việc làm nào của họ mang được nhân cách của chúa

  Trả lờiXóa
 14. Có ai ở đó lên tiếng cho mọi người biết thực hư với?

  Trả lờiXóa
 15. Nguoi dân ở đây sao hiền nhỉ? Mà lạ nhất là chính quyền cấp xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, và chính quyền Hưng yên! Có lẽ cho mấy cán bộ này vào chùa ngồi thì đúng hơn. Không thể tưởng

  Trả lờiXóa
 16. Tìm hiểu bài viết, thông tin về việc này mà bức xúc, xin gửi bài viết này đến vị đứng đầu giáo hội phật giáo của tỉnh và Trung ương kiểm tra, xử lý theo quy định, thông báo cho công chúng biết.

  Trả lờiXóa