Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Đệ tử của Trần Thị Hài – Chủ tịt Hội dân oan, nông dân 3 miền là ai?


Bạn Đường
Tiếp câu chuyện về “Bộ mặt thật của chủ tịt Hội nông dân, dân oan 3 miền”
Từ trong Nam, ra ngoài Bắc, Trần Thị Hài – Bình Dương – Chủ tịt tự phong của Hội dân oan, nông dân 3 miền đã chọn cho mình những đệ tử trợ giúp thân tín. Đó chủ yếu là những công dân khiếu kiện muốn “cố đấm ăn xôi” với chính quyền, mặc dù đã được các cấp từ địa phương đến TW xem xét, giải quyết hết thẩm quyền, nhưng họ vẫn cố chấp. Họ không muốn “trắng tay” ra về, xấu hổ với hàng xóm láng giềng, với vợ chồng con cái, nên khi Trần Thị Hài tiếp cận, tài trợ và vẽ viễn cảnh “nước trong không làm được thì để nước ngoài giải quyết” họ đã dễ dàng bị lôi kéo. Từ những phụ nữ nông dân thuần túy, bình dị; sau một thời gian được các nhà rân chủ nhào nặn, trở thành những mụ già nanh nọc và lắm điều.
“Cánh tay phải” của Chủ tịt Trần Thị Hài chính là  “lão bà bà” xuất thân từ đất võ Bình Định. Đó là bà Phạm Thị Hòa, sinh năm 1953, hiện trú tại Cát Khánh, Phù Cát, Bình Định. Bà Hòa khiếu kiện 3 nội dung đều được các cấp có thẩm quyền xem xét và trả lời. Cụ thể:
Nội dung 1: Khiếu nại việc UBND xã Cát Khánh thu hồi 110 m2 đất do gia đình bà khai hoang, vỡ đất, trồng cây từ năm 1980 để thực hiện quy hoạch xây dựng khu dân cư.
Nội dung 2: khiếu nại UBND xã Cát Khánh thu hồi 709m2 đất bà Hòa cho rằng của gia đình bà ở thôn An Quang Tây, xã Cát Khánh để quy hoạch Trường tiểu học số I Cát Khánh nhưng không bồi thường.
Nội Dung 3: Đòi lại 700m2 đất sau nhà ở của bà Hòa.
Ngày 21/5/2013, UBND huyện Phù Cát đã có quyết định giải quyết số 1136/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của bà Hòa. Bà Hòa không nhất trí, tiếp tục khiếu kiện. Ngày 23/9/2013 thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Định, qua quá trình xác minh, xem xét, kết luận đã có công văn số 2170/BC-STNMT trả lời cụ thể bác các nội dung khiếu kiện của bà Hòa. Tuy nhiên bà Hòa có tình có các hành vi sai phạm, tự ý cho xây 9 trụ bê tong bao quanh diện tích 155,5m2 đất đã được UBND xã san ủi mặt bẳng.
Ngày 1/11/2013 UBND tỉnh Bình Định có quyết định số 3301/QĐ-UBND bác đơn khiếu nại của bà Hòa. Ngày 23/12/2013 UBND tỉnh ra thông báo chấm dứt thụ lý giải quyết khiếu nại với bà Hòa; Ngày 30/1/2015 UBND huyện có Quyết định số 170 xử phạt bổ sung 10 triệu và buộc bà Hòa phải tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép.
Trang thông tin điện tử của huyện Phù Cát tại địa chỉ http://phucat.binhdinh.gov.vn/newsdetail.php?newsid=518&id=176 cũng đã đăng công khai những nội dung sai phạm của bà Hòa với những hình ảnh chi tiết cụ thể kèm theo:
Tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng công trình trái phép tại xã Cát Khánh: Bà Phạm Thị Hòa và một số hộ dân khác đã có hành vi lấn, chiếm đất quy hoạch dân cư, xây dựng công trình trái phép tại khu quy hoạch dân cư thôn An Quang Tây, xã Cát Khánh.
Khu quy hoạch dân cư thôn An Quang Tây, xã Cát Khánh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 497/QĐ-UBND ngày 31/8/2012 và đã được quy hoạch chi tiết, đầu tư xây dựng hạ tầng, phân lô để giao đất cho dân xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, bà Phạm Thị Hòa và một số hộ dân khác đã có hành vi lấn, chiếm đất quy hoạch dân cư, xây dựng công trình trái phép.
Trước tình trạng trên, UBND huyện đã chỉ đạo xử lý hành vi trái pháp luật của bà Phạm Thị Hòa và một số hộ dân.
Tại địa phương đã vậy, lên Hà Nội bà Phạm Thị Hòa có thái độ rất quá khích, thường xuyên theo chân Trần Thị Hài, cầm băng rôn, hô khẩu hiệu để các đối tượng quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng xã hội với lời lẽ vu khống cho rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền.
        Thế mới thấm câu của các cụ “cà cuống chết đến đít còn cay” Mong rằng bà Hòa sớm tỉnh ngộ, không để vào nhà đá bóc lịch như Trần Thị Hài.


8 nhận xét:

 1. Keo bè kéo lũ, định dùng cách lấy số đông để áp đảo nhưng thực ra phải căn cứ vào các quy định của pháp luật chứ không phải là theo số đông.

  Trả lờiXóa
 2. Có những người không hiểu biết pháp luật nhưng lòng tham thì quá nhiều nên nghe theo lời xúi đểu.

  Trả lờiXóa
 3. Chuẩn đấy, lòng tham to đùng choáng cả phần hiểu biết bé tí tẹo, kết quả là như vầy.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy con mẹ này tưởng ăn được đất đai ngon lành nên mới xông lên chiến, dân chủ dân chiếc hiểu đéo gì!

  Trả lờiXóa
 5. Thích làm diễn viên kiếm tiền, ngắn gọn như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Rồi lúc vi phạm pháp luật bị xử lý lại chả lăn ra ăn vạ.
  Đúng là ngu thì chết chứ ai làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền đâu không xử lý hội này? Để chúng làm loạn à?

  Trả lờiXóa
 8. Xử lý theo đúng pháp luật nên mấy bà này nhảy lên còn gì, hiểu gì về pháp luật đâu.

  Trả lờiXóa