Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

“DÂN OAN” ĐANG MUỐN QUA MẶT ZẬN CHỦ


Bạn Đường
Nói về việc các nhà zận chủ hoạt động kiếm ăn trên lưng của "dân oan" không còn là điều xa lạ. Đã nhiều cuộc bê bối được phơi bày về việc các zận chủ ăn chặn tiền của "dân oan" như Nguyễn Thị huần, Nguyễn Tường Thụy, vợ chồng Ngô Duy Quyền – Lê Thị Công Nhân trong Hội bầu bí tương thân; Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường trong nhóm Cứu lấy dân oan.... khiến các "dân oan" cũng phải lắc đầu ngán ngẩm, lòng tin của những “dân oan” vốn từ xưa đều trông cậy hoàn toàn vào các nhà zận chủ cũng từ đó đi xuống trầm trọng.
Dường như không chịu được việc bị các zận chủ "bóc lột", lợi dụng để kiếm tiền mãi thì trong thời gian gần đây, xuất hiện "Hội dân oan nông dân 3 miền" - có thể tạm gọi là hội "chuyên" về "dân oan". Có thể dễ dàng nhận thấy mục đích của Hội mới này chỉ mang tính chất đánh trống ghi tên, để hình thành một "chủ thể" riêng có thể nhận tiền đầu tư trực tiếp từ các “nhà hảo tâm” mà không phải thông qua các nhà môi giới zận chủ trung gian như hiện nay.
Không thể không thừa nhận những “dân oan” từ khi dưới bàn tay nhào lặn của các nhà zận chủ đã đem lại một bộ mặt mới. Zận chủ với “kỹ năng” đấu tranh được đào tạo bài bản từ trong và ngoài nước dưới sự hỗ trợ của những “thế lực thù địch” đã áp dụng cho các “dân oan”, hỗ trợ họ về tiền, vật chất đến việc tư vấn pháp luật, truyền thông trên các trang mạng xã hội... giúp việc đấu tranh của dân oan cũng trở nên “chuyên nghiệp” hơn. Cũng từ đó việc khiếu kiện đến nay cũng có nhiều biến tướng, việc khiếu kiện hay biểu tình thuê cũng thành một nghề “hot” hơn bao giờ hết.

Việc cho ra mắt “Hội dân oan nông dân 3 miền” đã cho thấy được sự “trưởng thành” của những “dân oan” hiện nay, không còn lệ thuộc hoàn toàn vào những zận chủ như trước, và đương nhiên trong việc này zận chủ là những người không mong muốn nhất. Với hội “dân oan chính hiệu” này giờ những tiền đầu tư cho “dân oan” sẽ được chuyển trực tiếp mà không còn thông qua những hội nhóm “lợi dụng dân oan” đầy tai tiếng. Các zận chủ từ đó cũng chẳng còn kiếm chác được như trước, bởi vậy những công tác truyền thông, PR cho hội này các zận chủ cũng chẳng thèm bận tâm là điều dễ hiểu.

22 nhận xét:

 1. Bản chất là lập nhóm để tranh giành thị trường kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 2. Thế lại hay vì họ sẽ tự tố nhau, tự bóc hết mặt nạ của nhau ra cho cả thiên hạ xem.

  Trả lờiXóa
 3. Bóc mẽ nhau từ lâu rồi Mục Đồng nhé, chẳng qua là bây giờ ngày càng nhiều nên mọi người thấy chuyện này là bình thường của đám dâm oan dâm chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Thì tư cách có ra cứt gì đâu, nhóm này nhóm kia chửi nhau suốt ngày.

  Trả lờiXóa
 5. Mục đích của họ khi thành lập các hội các nhóm dzân chủ là để kiếm tiền, những người lười lao động, thích bợ ngoại mới vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Đánh nhau sứt mẻ ra vì chia chác, có phải mục đích chính là đấu tranh cho dân chủ đâu.
  Cho nên, zân oan hay zân chủ đều bản chất như nhau.

  Trả lờiXóa
 7. khà khà, chửi nhau mất mặt chẳng qua vì tiền!
  Dân oan, dân chủ đều điên
  chui đầu vô rọ tận bên nước ngoài
  nhục như thế, lại tưởng oai!!!

  Trả lờiXóa
 8. Đừng tưởng chúng cùng chí hướng thì thương yêu nhau!

  Trả lờiXóa
 9. Cùng chí hướng mà, cùng vì tiền còn gì.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng thật, tiền là chí hướng của loài rận chủ!

  Trả lờiXóa
 11. Lắm chuyện quá! dân chủ với lại dân oan. Được sống yên bình, độc lập tự do vậy mà còn đấu tranh dân chủ cài gì nữa và oan ở đậu ra mà lắm thế. Thật là những kẻ vô lương tâm, chỉ sống cho riêng bản thân mình, vì tham tiền mà những việc làm của họ đang phá đi hình ảnh đẹp của đất nước, đang tiếp tay cho những kẻ khác phá hoại đất nước của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ hay dân oan cũng là nhận tiền của nước ngoài rội về để "bán nước" mà thôi, lợi ích không được thỏa mãn nên sinh ra nhiều hội nhóm rồi đến lúc lại vạch áo cho người xem lưng mà thôi

   Xóa
 12. Vậy đó, hết những rận chủ phá hoại đất nước nay lại "hội dân oan nông dân 3 miền" Tất cả đều là những kẻ tham lam, hám tiền, giành giật nhau, rồi đến lúc chúng tự đánh nhau. Chỉ mong lực lượng chức năng các cấp có những biện pháp, xử lý nghiêm trị hơn để bọn này không lộng hành phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Nói chung là hình thành dưới hình thức nào thì cũng là hội nhóm bất hợp pháp thành lập để thu hút tiền từ bên ngoài đổ về để hoạt động chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Đâu thì cũng là bán nước, hại dân cả thôi. Lại còn phân biệt rận chủ với chả dân oan. Chẳng qua thì là do cách chúng chống phá khác nhau mà thôi. Một bọn thì làm trực tiếp, bọn kia thì bốc phét qua mạng, rồi để nhận được đô la từ phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ sau khi bị bóc lột, bị áp bức nhiều quá, đám dân oan này phải vùng lên thôi, giành lại công sức của mình bấy lây nay đã bị mấy tay dân chủ ăn chặn hết. Nhưng mà, tất cả cũng chỉ vì tiền, vì lợi ích cá nhân, mà bán đi lương tâm, bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Dân oan thường là nơi tụ tập của những dân nghèo, hoặc không có công ăn việc làm, nhưng lại muốn ăn ngon mặc đẹp. Xuất thân như vậy, thì sao chúng có thể qua mặt được lũ dân chủ kia, dù sao cũng được học hành cẩn thận hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Những thành phần xấu xa, bất nhân, bán hết lương tâm của mình đi để đổi lấy mấy đồng đô la bẩn thỉu này thì có khác gì nhau chứ. Nhưng sự vùng lên của đám dân oan này cũng cho thấy rằng nội bộ của lũ phản quốc đang có vấn đề.

  Trả lờiXóa
 18. Đây đúng kiêu muốn ăn mình, ăn tất, ăn cả đất xung quanh nên giờ chia bè chia phái ra để hưởng trọn. Không có ái gì dễ có thể ăn mình như thế. Chờ đợi một cuộc chiến trong đám người vớ vẩn này

  Trả lờiXóa
 19. Lấy cái tên Hội dân oan nông dân 3 miền nghe rất kêu đại chúng, nhưng thực chất chỉ ít số cá nhân sổng rửng mở, không lao động chính đáng, muốn nhàn hạ kiếm miếng ăn từ nguồn tài chính của bọn phản động hậu thuẫn. Vì lợi ích ít nhiều chúng cũng thường chặt chém cả đồng bọn. sự tồn tại của những hội nhóm này là sự sỉ nhục đối với chúng và cần loại bỏ hững khối ung nhọt này.

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả các hội nhóm lập ra chỉ vì lợi ích cá nhân của các bạn rận chủ. Vì lợi ích ít nhiều chúng cũng thường chặt chém cả đồng bọn. Chỉ mong lực lượng chức năng các cấp có những biện pháp, xử lý nghiêm trị hơn để bọn này không lộng hành phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Biểu tình thuê? hay thật đấy. Thế thì còn gọi đéo gì là biểu tình nữa, biểu tình vì mục đích của thằng khác chứ ko phải vì mình thế là không được đâu. Ai lại đi rều rễu các tuyến phố, mệt với đói khát bỏ mẹ ra, rồi nhỡ có va chạm giao thông, may thì ko chết, còn đen thì đừng hỏi, thì lúc ấy bọn đi thuê nó có làm sao đâu, vẫn ung dung. Nói chung dân oan đang trở thành một lực lượng thí tốt cho dân chủ tự xưng mà thôi.

  Trả lờiXóa