Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

CON BÀI TỰ DO TÔN GIÁO CỦA MỸ ĐÃ NHÀM QUÁ RỒIGió Lành

Báo cáo tự do tôn giáo toàn cầu 2014 mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố hôm 14/10 tại Washington DC cáo buộc chính phủ Việt Nam tiếp tục hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo, tấn công, bắt giữ, giám sát, truy tố thậm chí cấm đi lại đối với một số thành viên của những nhóm tôn giáo không được nhà nước công nhận.
Theo báo cáo này, mặc dù những nhóm tôn giáo được nhà nước thừa nhận không gặp các trở ngại trong các hoạt động thực hành tín ngưỡng tôn giáo, nhưng vẫn bị nhà nước hạn chế trong các hoạt động liên quan đến giáo dục, y tế và một số hoạt động khác. Mặc dù hiến pháp 2013 của Việt Nam bảo đảm quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng của người dân, và khẳng định sự bình đẳng trước pháp luật giữa các tôn giáo, nhưng Việt Nam có những nghị định và thông tư cho phép chính phủ giám sát các nhóm tôn giáo, bắt buộc các tổ chức tôn giáo phải đăng ký hoạt động với chính quyền địa phương.
Cái này nghe đã quá quen tai, không có gì mới. Hoa Kỳ cứ phán thế này thế nọ thế lọ thế chai, nhưng thực ra vẫn cứ là để binh vực cho mấy người giả danh, giả dạng tôn giáo để hoạt động chính trị. Bài này cũ ơi là cũ, cũ quá là cũ roài, thành ra, mới đọc đến câu đầu tiên "báo cáo tôn giáo" gì gì là biết ngay những câu tiếp sau, thôi, khỏi đọc mất thời gian.
Đây này, cái ông Hòa thượng Thích Không Tánh, suốt ngày lui tới Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng ở Thành phố Hồ Chí Minh để họp bàn ba cái chuyện gọi là đấu tranh dân chủ, rủ rê tụ tập để phản đối cái nọ cái kia, để chia tiền chia bạc...
Hoạt động tôn giáo gì mà tụ họp cựu binh VNCH, rồi cổ xúy Việt Tân cờ vàng... Tôn giáo nào đó?
Rồi chuyện một vào linh mục không chú tâm rao giảng kinh thánh mà đăng đàn để kích động giáo dân, nói xấu bôi nhọ chế độ, đẩy giáo dân làm những việc vi phạm đạo đức thì sao được? Đó là lợi dụng, là đội lốt tôn giáo, lợi dụng niềm tin vào tín ngưỡng của bà con.

Đại loại như vậy, cứ nghĩ mà xem nhé.

1 nhận xét:

  1. Tự do là việc tự do, quản lý là việc quản lý. Tự do nào thì cũng phải trong khuôn khổ và Nhà nước cũng vẫn phải quản lý. Cứ tự do tất tần tật thì chỉ có thời nguyên thủy mông muội thôi. Vả lại với cái lũ zân chủ dởm đời, coi tôn giáo chỉ là thứ công cụ để dựa vào mà làm điều sai trái, cứ để mặc cho tự tung tự tác có mà loạn sớm. Cả cái lũ Mẽo lắm điều, chúng nó cũng quản bỏ xừ ra ấy chứ có thả rông đâu.

    Trả lờiXóa