Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

CON BÀI TỰ DO TÔN GIÁO CỦA MỸ ĐÃ NHÀM QUÁ RỒIGió Lành

Báo cáo tự do tôn giáo toàn cầu 2014 mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố hôm 14/10 tại Washington DC cáo buộc chính phủ Việt Nam tiếp tục hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo, tấn công, bắt giữ, giám sát, truy tố thậm chí cấm đi lại đối với một số thành viên của những nhóm tôn giáo không được nhà nước công nhận.
Theo báo cáo này, mặc dù những nhóm tôn giáo được nhà nước thừa nhận không gặp các trở ngại trong các hoạt động thực hành tín ngưỡng tôn giáo, nhưng vẫn bị nhà nước hạn chế trong các hoạt động liên quan đến giáo dục, y tế và một số hoạt động khác. Mặc dù hiến pháp 2013 của Việt Nam bảo đảm quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng của người dân, và khẳng định sự bình đẳng trước pháp luật giữa các tôn giáo, nhưng Việt Nam có những nghị định và thông tư cho phép chính phủ giám sát các nhóm tôn giáo, bắt buộc các tổ chức tôn giáo phải đăng ký hoạt động với chính quyền địa phương.
Cái này nghe đã quá quen tai, không có gì mới. Hoa Kỳ cứ phán thế này thế nọ thế lọ thế chai, nhưng thực ra vẫn cứ là để binh vực cho mấy người giả danh, giả dạng tôn giáo để hoạt động chính trị. Bài này cũ ơi là cũ, cũ quá là cũ roài, thành ra, mới đọc đến câu đầu tiên "báo cáo tôn giáo" gì gì là biết ngay những câu tiếp sau, thôi, khỏi đọc mất thời gian.
Đây này, cái ông Hòa thượng Thích Không Tánh, suốt ngày lui tới Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng ở Thành phố Hồ Chí Minh để họp bàn ba cái chuyện gọi là đấu tranh dân chủ, rủ rê tụ tập để phản đối cái nọ cái kia, để chia tiền chia bạc...
Hoạt động tôn giáo gì mà tụ họp cựu binh VNCH, rồi cổ xúy Việt Tân cờ vàng... Tôn giáo nào đó?
Rồi chuyện một vào linh mục không chú tâm rao giảng kinh thánh mà đăng đàn để kích động giáo dân, nói xấu bôi nhọ chế độ, đẩy giáo dân làm những việc vi phạm đạo đức thì sao được? Đó là lợi dụng, là đội lốt tôn giáo, lợi dụng niềm tin vào tín ngưỡng của bà con.

Đại loại như vậy, cứ nghĩ mà xem nhé.

13 nhận xét:

 1. Tự do là việc tự do, quản lý là việc quản lý. Tự do nào thì cũng phải trong khuôn khổ và Nhà nước cũng vẫn phải quản lý. Cứ tự do tất tần tật thì chỉ có thời nguyên thủy mông muội thôi. Vả lại với cái lũ zân chủ dởm đời, coi tôn giáo chỉ là thứ công cụ để dựa vào mà làm điều sai trái, cứ để mặc cho tự tung tự tác có mà loạn sớm. Cả cái lũ Mẽo lắm điều, chúng nó cũng quản bỏ xừ ra ấy chứ có thả rông đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Không ai có quyền can thiệp vào hoạt động tôn giáo ở Việt Nam cả, dù biết rằng tôn giáo là vấn đề toàn cầu nhưng mỗi quốc gia sẽ có cách quản lý riêng, không ai có thể can thiệp được, bất cứ cá nhân, tổ chức có âm mưu lợi dụng tôn giáo và các vấn đề tôn giáo nhằm chống phá Việt Nam đều bị xử lý thật thích đáng.

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói, Mỹ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nữa, tình hình tôn giáo Việt Nam phải do chính Việt Nam kiểm soát và điều chỉnh bằng hoạt động quản lý nhà nước và bằng các quy định của pháp luật và không chịu bất cứ sự quản lý, điều hành của bất cứ ai cả.

  Trả lờiXóa
 4. có thể mỹ có quyền thực hiện những việc xem xét ở nước khác, việt nam rất sẵn lòng, nhưng mà cái gì cũng nên có chừng mức trên cơ sở công bằng, đừng có nghe theo một phía rồi phán xét những nỗ lực của chính quyền trong thời gian qua, như thế là không thực sự được đồng tình.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà nước Việt Nam không cho phép bất kỳ tôn giáo nào được đứng ngoài vòng pháp luật, cũng không ngăn cấm các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, mà chỉ ngăn chặn và xử phạt nghiêm khắc những kẻ lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động trái pháp luật. Đối với những đối tượng có những hoạt động vi phạm pháp luật sẽ bị khởi tố điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Những năm qua, các tôn giáo ở nước ta phát triển nhanh về số lượng tín đồ và cơ sở thờ tự, mở rộng quan hệ với các tổ chức, cá nhân tôn giáo, đồng đạo ở nước ngoài, mọi hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân đều được chính quyền tôn trọng, tạo điều kiện thuận lợi, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các tôn giáo ngày càng được cải thiện, nâng cao.

  Trả lờiXóa
 7. Việt nam là một đất nước công bằng dân chủ văn minh, người dân được quyền của mình, tự do tôn giáo tín ngưỡng, miễn không làm gì trái pháp luật đã được đề ra, đây là điều hiếm thấy ở các quốc gia khác, đây cũng tạo ra sự phong phú trong đời sống văn hóa của người dân việt nam.

  Trả lờiXóa
 8. Tôn giáo nào cũng đều đáng được tôn trọng, tuy nhiên nhập gia thì phải tùy tục, ở trên đất nước ta thì vẫn phải tuân theo đúng pháp luật đã định, nếu các tổ chức tôn giáo cam kết các hoạt động của tổ chức hay của cá nhân đều phải tuân theo pháp luật nước ta, thì hà cớ gì lại không thể tạo cơ hội cho họ, đây cũng tạo ra một nơi để người dân có thể sinh hoạt cộng đồng, cùng nhau phát triển chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Chính sách tôn giáo của Việt Nam tiếp tục được khẳng định nhất quán trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và ngày càng được cụ thể, tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động tôn giáo nhằm bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, bảo đảm sự đoàn kết, hòa hợp giữa cộng đồng những người có tín ngưỡng, tôn giáo và những người không có tín ngưỡng, tôn giáo, những người có tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau.

  Trả lờiXóa
 10. cuộc đấu tranh chống việc lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch hiện nay ở Việt Nam diễn ra với những hình thức, những chiều kích mới chưa từng có, tuy vậy, ta vẫn có thể khẳng định rằng, về bản chất, sự vật không có gì thay đổi, việc lợi dụng tôn giáo vào các mục đích chính trị của các thể lực thù địch trong và ngoài nước hiện nay về bản chất vẫn phản ánh cuộc đấu tranh giai cấp, dân tộc và xã hội vốn rất phức tạp ở một đất nước như đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Ở Việt Nam mình thấy người ta theo đạo đa phần đều là người tốt, thậm chí rất tốt và ngày xưa có rất nhiều công lao đóng góp cho cách mạng giải phóng dân tộc, vậy mà thời này lắm kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước, toàn kẻ đểu giả mang trong mình trách nhiệm lớn lao mà không bằng kẻ tiểu nhân.

  Trả lờiXóa
 12. Chính sách, đường lối của Đảng, nhà nước ta về vấn đề tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo là hoàn toàn đúng đắn, là hoàn toàn hợp lý. Nhưng chính vì như vậy mà có không ít các thế lực thù địch, các thế lực phản động lợi dụng nó, núp bóng tự do tôn giáo để thực hiện hàng loạt âm mưu chống phá, quấy rối chính quyền, xuyên tạc và bóp méo sự thật một cách quá đáng, thực sự, đó là một điều đáng để chúng ta suy nghĩ, và có những biện pháp ngăn chặn cụ thể.

  Trả lờiXóa
 13. Xung đột giữa tôn giáo và chính quyền chủ yếu là do những đối tượng xấu lợi dụng các hoạt động tôn giáo để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước, vì vậy chính quyền cần chú ý quan tâm chăm lo hơn nữa cho đời sống của quần chúng tín đồ tôn giáo, đấu tranh loại bỏ những đối tượng xấu lợi dụng tôn giáo.

  Trả lờiXóa