Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

YÊU CẦU PHÍA TRUNG QUỐC LÀM RÕ CHUYỆN BÀ HÀ LINH BỊ SÁT HẠI


 Gió Lành

Trưa ngày 22/9, bà Hà Thúy Linh (còn gọi bà Hà Linh, 45 tuổi, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc công ty TNHH Hà Linh tại Lâm Đồng) đã bất ngờ bị tử vong tại Trung Quốc. Tại Quảng Châu, sáng ngày 20.9, bà Hà Thúy Linh bị đầu độc (thuốc mê) trong một quán nước và sau đó bị đánh đập, bị cướp tài sản và đã tử vong tại một bệnh viện địa phương của nước sở tại.
Theo đại diện công ty, trước đó bà Linh đã sang Trung Quốc để mở rộng thị trường tiêu thụ trà, ngày 19/9 công ty vẫn liên lạc được với bà Linh nhưng sau đó thì mất liên lạc. Đến sáng ngày 22/9, người nhà cùng đại diện công ty nhận tin báo bà Hà Linh tử vong.
Bà Hà Thúy Linh là người có nhiều đóng góp vào việc đưa sản phẩm trà ô long trở thành sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và của Việt Nam. Bà cũng là người có công lớn trong việc chống chuyển giá của các doanh nghiệp FDI tại Lâm Đồng.
Một doanh nhân sang tận nơi để bàn thảo công chuyện làm ăn mà bị sát hại như thế thì còn gì để nói!!! Phía Trung Quốc không khẩn trương điều tra xử lý việc này đến nơi đến chốn thì có ai muốn đến Trung Quốc làm ăn nữa?

Công an Việt Nam đã vào cuộc, nhưng phía Trung Quốc phải có trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình. Dư luận người dân đòi hỏi điều này. 
Một  cái chết oan khuất và đầy mờ ám của nữ doanh nhân thành đạt khi sang giao dịch làm ăn tại Trung Quốc nếu không được tìm cho ra, làm cho đúng lẽ thì có lẽ các doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài sẽ hết sức cảnh giác khi làm việc với đối tác Trung Quốc.
Đúng là...!!!

6 nhận xét:

 1. Nếu Trung Quốc không làm rõ, xử nghiêm vụ này thì ai dám đến Trung Quốc để đầu tư làm ăn?

  Trả lờiXóa
 2. Bọn khựa tởm thật, dính vào chúng thì đúng là hạn luôn, mất dạy vô cùng!

  Trả lờiXóa
 3. Khổ thân bà Linh này quá!

  Trả lờiXóa
 4. Đang làm ăn được mà bị sát hại, quá bức xúc với kẻ gây án.
  Nghi vấn nhiều vào mấy tay bạn hàng, mà có khi là chồng cũ người TQ.

  Trả lờiXóa
 5. Tiên nhân chúng nó chứ, sang tận nơi ký kết làm ăn, cũng là để chúng kiếm lời, thế mà chúng giết hại để chiếm khách hàng và thị trường! Đúng là quân ăn cướp, lưu manh!

  Trả lờiXóa
 6. Tiên nhân chúng nó chứ, sang tận nơi ký kết làm ăn, cũng là để chúng kiếm lời, thế mà chúng giết hại để chiếm khách hàng và thị trường! Đúng là quân ăn cướp, lưu manh!

  Trả lờiXóa