Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

XÚC PHẠM QUỐC KỲ LÀ KHÔNG THỂ NƯƠNG NHẸ!


Gió Lành
Tối qua, 23/9/2015, một nhóm người tập trung trước trụ sở Công an quận Hai Bà Trưng để gây rối, đòi thả 5 đối tượng của kênh truyền thông trái phép "Lương Tâm TV" bị Công an tạm giữ trước đó. La ó, gây mất trật tự trong khu vực, khi lực lượng chức năng áp giải ra khỏi khu vực, nhóm này đã giật Cờ Tổ quốc vứt xuống đất và dẫm chân lên. Hành vi này đã nhanh chóng bị cảnh cáo, tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm pháp luật, câng được xử lý nghiêm khắc, không thể chỉ cảnh cáo như vậy.
Điều 276, Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam quy định về  tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy như sau: "Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.".
Không thể nương nhẹ cho những kẻ cố tình gây rối, cố tình phá hoại, xúc phạm Quốc kỳ thiêng liêng của Tổ quốc.
Mồm bai bải yêu nước, chỉ đấu tranh ôn hòa để đất nước tốt hớn, bla bla... Thế nhưng hành động lại toàn mang tính chống đối, phá hoại, đặc biệt, xúc phạm Quốc kỳ thì sao gọi là yêu nước? Những kẻ như thế phải xử lý nghiêm.

Đề nghị Công an Hà Nội không nương nhẹ trong trường này! 

18 nhận xét:

 1. Bọn này quá lắm rồi, phải xử lý hình sự nghiêm chứ!

  Trả lờiXóa
 2. Sao công an Hai Bà Trưng lại nương tay với bọn này? Gì chứ xúc phạm quốc kỳ là không tha được!

  Trả lờiXóa
 3. láo xược hết sức! Gô cổ chúng nó lại chứ, sao lại để nó nhu nhơ cho nó nhờn?

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều khi công an mình cứ nương nhẹ thì chúng lại càng làm già. Cứ làm đúng luật, vi phạm là xử lý, không nương xem nó có dám nữa không?

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị công an xem xét xử lý vụ này đúng luật, tội xúc phạm quốc kỳ là tội không nên châm chước. Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là quốc thể.

  Trả lờiXóa
 6. Toàn bọn hỗn như ranh. Quốc kỳ thấm đẫm máu của bao nhiêu anh hùng liêt sĩ, thể nào lũ xúc phạm quốc kỳ cũng bị quả báo!

  Trả lờiXóa
 7. Đừng nên nghĩ là cho nó một cơ hội nó sẽ suy nghĩ và quay lại. Những kẻ điên cuồng lún sâu như hội Trang, Dũng, Tần... hết thuốc chữa rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Chính xác, tôi cũng thấy như ý kiến của Chí Chuột. Đã nhiều lần công an nương tay cho chúng nhưng chúng quay lại ngâu ngẩu gâu gâu cắn đó.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn này hành động như một lũ ngáo đá vậy, xem xem hay chúng bị ngáo?

  Trả lờiXóa
 10. Ngông nghênh ngộng nghệnh cho hết mẹ nó vào trại bóc lịch, đất nước phải có kỷ cương chứ!

  Trả lờiXóa
 11. Định nghĩa yêu nước của chúng nó bị biến tướng quá nhiều rồi. Giờ cả giật cờ Tổ quốc xuống dẫm đạp lên nữa. Trước kia mấy hành động kêu la vớ vẩn thì còn có thể bỏ qua cho được, hành động lần này đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm, tránh để chúng nhờn thì nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 12. Cần xử lý nghiêm, giật cờ tổ quốc, dẫm đạp lên là xúc phạm quốc kỳ, là vi phạm luật pháp, được quy định rõ ràng trong bộ luật hình sự, cứ theo thế mà làm. Quốc kỳ, quốc huy đâu để chúng làm như vậy được

  Trả lờiXóa
 13. Bọn này quá mức ngông cuồng rồi. Hành động phản yêu nước như vậy mà chúng cũng dám làm. Dẫm đạp lên lá cờ Tổ quốc như hành động phản quốc vậy, dẫm đạp lên chính xương máu của cha ông bao đời hy sinh vì màu cờ Tổ quốc, vì độc lập đất nước. Cần xử lý thật nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 14. Chúng coi quốc kỳ là cức mà

  Trả lờiXóa
 15. Quốc kỳ biểu tượng đại diện cho một đất nước mà sao chúng dám làm như vậy chứ. Cần xử lý nghiêm trường hợp như thế này. Đây chẳng khác gì hành động của một tên phản đất nước, bán nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới trẻ bây giờ càng ngày càng kỳ lạ, không biết nhận thức của chúng được đến đâu nữa, toàn để bố mẹ phải phiền lòng về chúng thôi, đến bao giờ bố mẹ chúng mới bớt khổ, bớt lo đây

   Xóa
 16. Đấm bỏ mẹ nó đi, bọn mất dạy. Quốc kì của cả quốc gia, ông bà, tổ tiên chúng mà chúng dám giẫm đạp lên ah. Đúng là bọn éo có não. Trong đây nghe nói có Đoan Trang hả? cái tên nghe rõ hay, mồm mép như tép nhảy, mà hành xử như theo kiểu vô học, ah quên, nó có não éo đâu :))

  Trả lờiXóa
 17. Đấm bỏ mẹ nó đi, bọn mất dạy. Quốc kì của cả quốc gia, ông bà, tổ tiên chúng mà chúng dám giẫm đạp lên ah. Đúng là bọn éo có não. Trong đây nghe nói có Đoan Trang hả? cái tên nghe rõ hay, mồm mép như tép nhảy, mà hành xử như theo kiểu vô học, ah quên, nó có não éo đâu :))

  Trả lờiXóa