Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

NGẠC NHIÊN CHƯA?!


Gió Lành

Việc ông Lê Phước Hoài Bảo, sinh ngày 01/01/1985, được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ngãi đã đạt kỷ lục kinh ngạc của lớp trẻ Việt Nam.
Một là, chỉ trong vòng 6 tháng, ông Bảo được thăng cấp 2 lần, trong vòng 2 năm, ông đã có tới 4 lần thăng tiến! Này nhé, chú ý vào đây nè:
Ngày 26/2/2014, ông Lê Phước Thanh (cha của ông Bảo), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định điều động ông Lê Phước Hoài Bảo đang đương chức Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.
Ngày 14/3/2014, HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 11 để bầu chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Tại kỳ họp này, ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu làm Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình.
Một năm sau, ngày 9/4/2015, Tỉnh ủy Quảng Nam điều động, bổ nhiệm ông Bảo giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.
Và 23/9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư của tỉnh.
Phải nói là cực cực cực kỳ xuất chúng (nhưng mới chỉ có lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhìn thấy do có tầm nhìn xa, chứ dân chúng tầm nhìn ngắn nên chưa thấy giề!).
Hai là, ông này được bổ nhiệm vượt qua cả quy định của Bộ Nội vụ! Trong khi, Quyết định số 82/2004/QĐ-BNV của Bộ trưởng Nội vụ ngày 17/11/2004 về việc ban hành “tiêu chuẩn Giám đốc sở và các chức vụ tương đương thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ”, quy định rõ: Đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính trở lên. Cơ mà, như đã nói ở trên, mới 2 năm làm công chức thì chưa đủ điều kiện thi chuyên viên chính (muốn đạt trình độ chuyên viên chính phải có 9 năm giữ ngạch chuyên viên mới được cử đi thi chuyên viên chính).
Ba là, chuyện đi học cũng rất ngoạn mục nè! Ông Bảo đi du học từ tháng 8.2010 thì đến tháng 8.2011, lãnh đạo tỉnh mới ký quyết định cử ông Bảo du học với kinh phí cấp cả tỉ đồng. Mà thực tế, sau 6 năm ban hành Quyết định 42 của UBND tỉnh về quy định cơ chế chính sách và công tác quản lý đối với người được cử đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, mới chỉ có một mình ông Bảo được cử đi học thạc sĩ ở nước ngoài, mà quyết định khi chưa là chuyên viên cơ đấy nhé! Đã kinh ngạc chưa?
Còn cái này mới bá đạo nha, người ta phát hiện rằng: Bấm vào đường link Quyết định số 42/2008/QĐ-UBND, ban hành ngày 30/11/2009 về việc quy định cơ chế chính sách và công tác quản lý đối với người được cử đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, thì kết quả lại ra Quyết định ban hành quy định về thực hiện chế độ, chính sách luân chuyển cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam, kakakakakakaaaa

Đã bảo là cực cực cực kỳ kinh ngạc mà lị, kkkkkkkkkkkk!!!!!!!!!!!

6 nhận xét:

 1. Dù lý giải theo hướng nào thì việc bổ nhiệm này rõ ràng là gợn.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu có tài thật thì vội gì, giục tốc bất đạt, không nên.

  Trả lờiXóa
 3. Theo mình, thanh niên này nên xin rút để thử thách một thời gian cho mọi người tâm phục khẩu phục đàng hoàng. Nếu thu phục được lòng người thì đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng vậy, tuổi còn trẻ, nếu thực sự có năng lực lo gì không thăng tiến? Chứ còn lo lắng là còn dựa vào thế ông bô, không khách quan lắm đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Không nên khắt khe với những người có trình độ, nhưng giá như con ai cũng được quan tâm, cho phát triển như thế có phải tốt không.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy, nếu các cử nhân tốt nghiệp đều được vun trồng đúng cách xã hôi sẽ phát triển nhanh hơn. Chắc chắn thế!

  Trả lờiXóa