Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

ĐẸP PHÔ RA, XẤU XA ĐẬY LẠI


Gió Lành
                 
Về việc Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội xét xử vụ án Hà Huy Hoàng, nguyên phóng viên Báo Thế giới và Việt Nam, vì tội làm gián điệp, một số báo đăng tin lên vài phút lại hạ xuống. Không biết cụ thể do đâu, nhưng mấy truyền thông lề đường bẩu ấy là do sợ, do không dám abc...
Không làm trong báo nhưng thấy mấy anh lề đường nói dở bỏ mợ. Déo hiểu gì cả, phàm con người ta, ai cũng thế, ngay cả các anh lề đường ấy cũng thế cả, đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại. Đơn giản thế thôi.
Hà Huy Hoàng khi phạm tội là phóng viên. Dù gì đi chăng nữa thì việc anh ta bị bắt, bị đưa ra xét xử cũng chả hay ho gì. Báo giới xấu mặt vì anh ta.
Thế thì có hay ho gì không khi báo chí lại đăng tin cho ra sự thể nó thêm ê chề?! Thế rồi có cái mo nào đủ to để cho cái mẹt của mình không?
Báo chí Việt Nam đầy tính nhân văn, sao có thể hành xử cạn tàu ráo máng, vắt chanh bỏ vỏ như mấy ông bên lề đường!
Ô sao những điều hết sức đơn giản ấy lại không hiểu? Đầu óc cứ bị những mưu mô, toan tính đâu đâu che lấm hết cả. Hay là cố tình gán ghép cho sự việc những nội dung phức tạp hơn để che đậy ý đồ gì?

Tởm quá đi! 

19 nhận xét:

 1. Mày ngu quá Gió Lành !
  Biết tại sao ta phải che đi không ?
  Vì nếu là có nhà báo làm gián điệp cho Tàu, nghĩa là Tàu khựa mua tin gián điệp của VN.
  Nghĩa là bước tiếp theo là phải lên án, thậm chí là khởi kiện thằng Tàu khựa !
  Thế mày có muốn khởi kiện Tàu khựa không, chứ nhiều người khác thì KHÔNG !
  Hiểu chưa ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ông bạn ngu thì có. Gió lành dùng câu hỏi tu từ mà?

   Xóa
  2. Vẫn chưa hiểu ông Mạnh Huỳnh bảo Gió Lành ngu vì lí do gì? Bây giờ giả sử ông là người có tiền, có gì gì đó, ông bảo thằng hàng xóm đi thu tin bí mật làm ăn của nhà khác. Khi người ta biết thằng hàng xóm mà ông thuê làm "chim lợn" thì người ta sẽ xử "chim lợn" chứ chưa chắc ngta đã kiện ông đâu. Còn lập luận của Gió Lành như thế là quá rõ ràng rồi, nó thể hiện ngay ở cái tên tiêu đề rồi. Đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại. OK?

   Xóa
 2. Thu tin và mua tin thì đâu phải chỉ qua mỗi vị nhà báo này. Đây là vấn đề rất nhạy cảm, nếu như trên các trang mạng tràn ngập những thông tin tình báo, gián điệp này nọ thì người dân sẽ rất hoang mang, rất dễ gây ra những tâm lí lo sợ, mất tin tưởng vào một bộ phận cán bộ. thậm chí là sẽ có những hành động không tốt dẫn đến hậu quả khôn lường. Chi bằng, hãy để tội phạm cho pháp luật giải quyết một cách công bằng.

  Trả lờiXóa
 3. Hà Huy Hoàng được Nhạc Xuân đề nghị tìm hiểu để cung cấp thông tin bí mật nhà nước, thông tin không được công bố hoặc chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có lẽ đằng sau chuyện này lại là một vụ mua bán có lời nên mới làm đây

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan điều tra cho rằng qua trao đổi với Nhạc Xuân, từ tháng 6/2011 đến tháng 5/2014, Hà Huy Hoàng nhận thức người này là tình báo Trung Quốc hoạt động thu thập tin tức tình báo dưới danh nghĩa phóng viên nhưng vẫn tiếp tục quan hệ và cung cấp thông tin. Chứng tỏ hắn đã rắp tâm muốn bán nước ta rồi

  Trả lờiXóa
 5. Hà Huy Hoàng cung cấp cho Nhạc Xuân thông tin về hoạt động của thanh niên, sinh viên Việt Nam hướng về biển đảo; Việt Nam tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích; chủ trương xử lý của Việt Nam đối với vụ việc lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc để gây rối hòa bình ở Bình Dương, toàn là những vẫn đề nổi cộm trong xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Hà Huy Hoàng từng làm việc cho báo của Bộ Ngoại giao và viết bài đăng một số báo khác với bút danh Hà Hoàng. Có lẽ vì lý do đó mà Hoàng biết khá nhiều những thông tin mật của Nhà nước, qua đó có cơ hội làm gián điệp cho Trung Quốc. 6 năm tù giam là hình phạt thích đáng dành cho Hoàng

  Trả lờiXóa
 7. Ông Hoàng đã sang Nam Ninh, Trung Quốc, chơi sáu lần và cung cấp cho Nhạc Xuân nhiều thông tin liên quan đến tình hình kinh tế, chính trị xã hội của Việt Nam. Mỗi chuyến đi của ông này không đơn thuần chỉ là đi chơi,đi thăm thú mà có lẽ là một vụ mua bán, trao đổi thông tin có lời

  Trả lờiXóa
 8. Theo cáo buộc, dựa vào kiến thức của bản thân, thông tin thu thập trong quá trình làm phóng viên, từ giữa năm 2009 đến tháng 6/2011 Hà Huy Hoàng đã cung cấp cho Nhạc Xuân tin tức, tài liệu về Việt Nam gồm: thông tin quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; thông tin kỳ họp Ban chấp hành Trung ương Đảng; thông tin kỳ họp Quốc hội khóa XIII…

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều năm qua, người ta không hề thấy báo chí tại Việt Nam tường thuật những phiên tòa như vậy. Một số tù nhân chính trị tại Việt Nam khi mãn tù đều cho hay, họ bị giam chung với các tù gián điệp cho Trung Quốc. Những người này chấp nhập làm “ăng ten” cho công an để đổi lại sẽ được giảm án hay được ban cho các ân huệ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. buộc tội một thằng tội phạm đã bị bắt, tội nặng nhất thì cũng chém đầu phập phát xong. Nhưng thế thì chỉ thằng tội phạm đó bị trừng trị. Nhưng bỏ nó vô tù, còn có thể để nó khai ra nó để lộ bí mật đến đâu, nó đã lôi kéo được ai. Còn có thể ngăn chặn nhiều thiệt hại khác. Theo ông Tung Su ông làm thế nào?

   Xóa
 10. Chắc chắn thằng cha Hà Huy Hoàng này đã bị chúng nắm một cái thóp nào đó và lấy đó là điều kiện ràng buộc thằng cha này phải cấp tin cho nó. Tiền bạc, gái gú, hứa hẹn...bị trừng trị là đúng lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu thu thập đủ chứng cứ hoặc ông này nhận tội thì ông này thì ăn cơm tù mà nằm mơ viễn xứ nhé. Tội làm gián điệp, người ngoài mà biết thì cả con,cháu, họ hàng đeo mo vào mặt. Gỡ các bài báo xuống cũng là để tránh cái nhìn ác cảm, xỉa xói của người ngoài. Ai chứ người dân nào biết thằng hàng xóm nhà mình mang tội bán nước thì họ sẽ nghĩ thế nào? họ sẽ sỉ vả, chửi rủa hoặc thậm chí hành hung người thân của ông ta.

  Trả lờiXóa
 12. Mấy thằng lều báo ngoài cái mồm như cái đít vịt ra thì hình như không có việc gì để làm thì phải? Các bố giỏi thì các bố vào mà xử? Riêng mấy thằng to mồm hùng hổ, lâm trận đều xịt như gián.

  Trả lờiXóa
 13. Tội làm gián điệp là một tội rất nặng. Ai dính vào là bị kì thị cả đời. Người thân bị chửi rủa, bị dò xét, bị ghẻ lạnh. Nên đưa tin về họ, nhất là khi chưa có kết luận cuối cùng dễ đẩy cuộc đời của họ hay người thân họ vào vực thẳm. Lũ lểu báo hả hê lắm sao khi người ta bị đẩy xuống vực thẳm?

  Trả lờiXóa
 14. Chính lũ lều báo lúc nào cũng rêu rao tự do, bình đẳng, độc lập với chả nhân quyền hành xử như những kẻ mọi rợ, thiếu nhân văn, vắt chanh bỏ vỏ, đẩy người ta đến chỗ chết. Một kẻ như Hà Hoàng đủ làm hổ danh cả ngành báo chí. Vậy mà những kẻ xưng danh với mĩ từ nhà báo không thấy xấu hổ còn cố tình bới móc ra đi?

  Trả lờiXóa
 15. cái tội phản quốc như vậy nếu để người khác biết thì không chỉ bản thân mà người trong gia đình còn cũng bị mọi người khinh bỉ cho, nhục nhã lắm, việc gỡ các bài báo xuống cũng là để tránh cái nhìn ác cảm, xỉa xói của người ngoài

  Trả lờiXóa
 16. Các cụ ngày xưa dạy thì như thế. Nhưng nhiều khi vì tiền mà những tên rận cứ phô cả xấu xa ra cho thiên hạ biết đó. Chỉ cần tiền của chúng được bảo toàn thì chúng có ngại gì phô đâu

  Trả lờiXóa