Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

CÁC THÍM ZÂN CHỦ LÊN TIẾNG XEM NÀO, RFA SA THẢI LÊ DIỄN ĐỨC VÌ NÓI SỰ THẬT THẤT BẠI CỦA VNCH!


Gió Lành
Dàn loa dzân chủ vẫn lải nhải về tự do ngôn luận, tự do báo chí mấy bữa nay câm tít, không thấy lên tiếng bảo vệ Lê Diễn Đức, người vừa bị RFA cắt hợp đồng vì nói sự thật về thất bại của VNCH ở Việt Nam!
Hóa ra, càng ngày càng lộ rõ hơn bộ mặt của các nhà dzân chủ, giả dối, xảo trá! Giãy đành đạch, ra cái điều đấu tranh bảo vệ tự do ngôn luận, tự do báo chí; ca ngợi thứ tự do của phương Tây, coi đó như chuẩn mực... bla bla... Nhưng gặp những trường hợp như thế này thì câm tịt, câm bặt, cấm khẩu!
Lê Diễn Đức viết về thất bại của quân lực Việt Nam Cộng hòa và của chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân thời Tướng Hoàng Cơ Minh như này:
"Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích "Đông Tiến","phục quốc" chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ "anh hùng" cái nỗi gì.
"Đây đích thực là một cuộc làm "chiến khu" giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những "anh hùng vị quốc vong thân" ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng."
Kết cục là Lê Diễn Đức, một cây bút vẫn được coi cứng đã bị Đài RFA lập tức cắt hợp đồng, đẩy ngay ra đường, không thương xót!
Chua xót, Lê Diễn Đức đăng lên phây rằng: "Tôi là người cầm bút. Nhiệm vụ của người cầm bút là nói lên và bảo vệ sự thật. Thất bại cay đắng ê chề của VNCH là sự việc không thể chối cãi và bức tranh những ngày cuối cùng của Tháng Tư năm 1975 quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường, là những gì tôi nói ra. Nhưng nói ra được hiểu là mạ lị quân lực VNCH."
Như vậy đó. Điều Gió Lành muốn nhấn mạnh là các bẹn dzân chủ, những kẻ phút trước còn tung hô, cổ vũ cho Lê Diễn Đức với danh ảo "đấu tranh cho tự do ngôn luận" đã quay mặt đi, bỏ mặc Đức. Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày rồi thì Tường Thụy, Lân Thắng.... không một ai dám mở mồm bênh vực cho Lê Diễn Đức!

Như thế có gọi là đấu tranh cho tự do ngôn luận không nhể?!!!

17 nhận xét:

 1. Bất cứ vụ việc nào liên quan đến bên ngoài là các anh các rận chủ đều lảng tránh hết, không riêng gì vụ này.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện thường ngày ở huyện dzân chủ, khi vui thì kích nhau rất ghê, khi có chuyện chuồn lẹ!

  Trả lờiXóa
 3. Thế này mà chúng nó bảo ở nơi thiên đường có thể tự do biểu đạt!

  Trả lờiXóa
 4. Vừa nói lên sự thật cái là cắt nghéo hợp đồng, tự do đấy còn giề!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là nực cười cho cái hội loa rè dâm chủ, mồm nói dẻo quẹo nhưng làm là một chuyện khác.

  Trả lờiXóa
 6. Bố bảo lũ rận cũng không dám lên tiếng!
  Lê tiếng là cắt lương ngay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại có những thằng phải chửi đổng thề đó @Cá chép. chẳng hiểu cái lũ anh chị của zân chủ có thấy bễ mặt không nhỉ? chắc cũng chẳng sao vì da mặt vốn dĩ đã dầy cả mét roài

   Xóa
 7. Đã bảo lên tiếng là mất lương còn gì, gương là ngay chính Lê Diễn Đức nhá, ngay đó luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Đừng hy vọng hội zân chủ binh nhau. không thấy cứ đến đoạn chia phần là đánh chửi nhau như chó với mèo là gì.

  Trả lờiXóa
 9. Có khi có hội còn mừng vì loại bớt một đứa phải chia phần đó, bọn này hủi lắm, chả lý tưởng con mẹ gì đâu.

  Trả lờiXóa
 10. thật chẳng thể hiểu nổi mấy tay anh chị trong làng zân chủ quốc nội cũng như quốc ngoại định nghĩa thế nào là tự do ngôn luận nữa. Mồm thì xa xả đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền theo kiểu của mấy anh chị nhưng có biết cái giá trị đích thực của những điều đó là gì đâu

  Trả lờiXóa
 11. chuyện RFA sa thải Lê Diễn Đức thì mình cũng chẳng thèm bàn luận làm gì vì nó chỉ đáng là tờ báo lá cải không hơn không kém nhưng cái đáng nói là những thằng trước đây mở mồm ra khen ngợi Lê Diễn Đức nay lại quay ra chửi. Ôi cuộc đời của đấu tranh zân chủ

  Trả lờiXóa
 12. Một khi đã bị sa thải giống như kẻ bị sa cơ lỡ bước thì làm gì còn ai bên cạnh, điều đó lại càng khó khi trong tổ chức rận, vốn ở trong đó đã không có cái gọi là tình người thì việc luôn sát cánh bên đồng nghiệp là điều chỉ có trong mơ.

  Trả lờiXóa
 13. Qua vụ Lê Diễn Đức bị tờ báo RFA bị sa thải đã nói lên nhiều điều trong giới rận chủ, thứ nhất là việc chúng luôn đòi quyền tự do thế nhưng tự do lại không hề có trong chính tổ chức đó, cũng vì sự tự do đó mà ông Đức đã bị sa thải , thứ hai khi ông ta bị sa thải thì dường như tất cả đều quay lưng lại với ông ta. Đây cũng chính là tinh thần đồng đội "we are one" mà chúng đã dày công tuyên truyền

  Trả lờiXóa
 14. Còn gì để mà nói nữa, các rận không ngồi im mới lạ. Một là, nếu lên tiếng bênh vực Lê Diễn Đức thì cũng chịu chung số phận với ông ta mà thôi. Hai là, cái dân chủ, tự do ngôn luận mà lâu nay các rận vốn ca tụng thực chất làm gì tồn tại, chỉ là hão huyền mà thôi. Âu cũng là vì đồng tiền, sao mà các rận dám làm khác được.

  Trả lờiXóa
 15. Ngẫm mà đắng cay cho Lê Diễn Đức. Khi còn đang có tiếng nói thì nhiều người tung hô, kết bạn. Nhưng khi phanh phui sự thật lại bị sa thải, chả còn thằng bạn nào lên tiếng bênh vực, cứu vớt. Cạn tàu ráo máng đến thế đấy các anh em dân chủ ạ!

  Trả lờiXóa