Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Anh họ Nguyễn Lân Thắng: Thắng hoang tưởng, vĩ cuồng nặng!

(Bài viết từ năm 2014 của Võ Khánh Linh ở địa chỉ http://danchuonline.com/anh-ho-nguyen-lan-thang-thang-hoang-tuong-vi-cuong-nang nhưng tư liệu vẫn có giá trị)

Đó là lời khẳng định của một người của người anh họ Nguyễn Lân Thắng với khá nhiều bạn bè của anh này. Tên anh ta là Nguyễn Lân Hưng! Tình cờ qua một người bạn từng học với Nguyễn Lân Hưng thời kỳ đang du học ở Học viên dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc kể cho tôi biết về căn bệnh quái lạ đeo bám nhiều thế hệ gia đình dòng họ Nguyễn Lân qua lời kể của chính Nguyễn Lân Hưng.

Nhiều lần Hưng tâm sự với các bạn học về gia thế, ngoài sự tự hào về dòng họ Nguyễn Lân trải qua 3 đời, đều thành đạt, có vị trí danh giá trong xã hội, nhưng càng về sau, con cháu phát sinh nhiều chứng bệnh lạ, gia đình bắt đầu vắng bóng danh tài hơn, tệ nhất là Nguyễn Lân Thắng và Nguyễn Lân Hưng. Hưng cho biết, ngay con cả của cụ Nguyên Lân (tức bác ruột của Hưng) vốn là Giám đốc Viện bảo tàng nào đó cũng đã có biểu hiện trục trặc về tâm thần. Bản thân Nguyễn Lân Hưng vốn bị bạn bè trang lứa đặt cho biệt hiệu là Hưng bơ-sơ-ngơ vì tính chập cheng, lúc lên cơn hoang tưởng hay quấy rầy bạn bè, ai biết đều cảnh báo nhau tránh né, và đừng tin những cuộc điện thoại Hưng gọi vào lúc nửa đêm!
Hưng cũng thừa nhận chứng hoang tưởng của mình, nhưng cho biết thêm, mình cẫn còn nhẹ chán, thỉnh thoảng mới lên cơn hoang tưởng , chưa bằng cậu em họ Nguyễn Lân Thắng – hoang tưởng toàn phần, mắc bệnh vĩ cuộng, cả gia đình bó tay toàn tập. Nguyễn Lân Thắng từ khi lên lớp 10 đã mang ảnh Các Mác, Lênin về lập bàn thờ để thờ, nhưng chẳng bao lâu sau đó, Thắng cho rằng bị lừa, đã dán bùa yểm, đạp vỡ bát hương và đái vào đó. Do Lân Thắng bị vậy nên ngoài 30 tuổi chẳng có ai yêu, gia đình gần như phải mua cô vợ hiện nay cho Thắng, vốn là người giúp việc, từ nông thôn lên.
Đọc trên mạng nhiều người dành bình phẩm Nguyễn Lân Thắng là nghịch tử, tội đồ, đứa con bất hiếu…của dòng họ Nguyễn Lân, kỳ thực với kẻ tâm thần hoang tưởng chính trị này, gia đình Nguyễn Lân đã bó tay từ lâu rồi.
Kể cũng lạ cho đám Việt tân, RFA cho đến đám No-U Hà Nội, các nhân sỹ chấy thức giao du, kết bè, tổ chức hoạt động, chém gió truyền thông ầm ầm tạo hình ảnh cho Nguyễn Lân Thắng thành “nhà đấu tranh dân chủ”, “đứa con sám hối” của dòng họ Nguyễn Lân. Có vẻ như Nguyễn Lân Thắng là bản sao y chang Cù Huy Hà Vũ. Không biết trong cái gọi là “phong trào dân chủ” kia, còn bản sao nào của Nguyễn Lân Thắng nữa không?

(Ghi chép từ lời kể bạn Nguyễn Lân Hưng)

20 nhận xét:

 1. Gia đình đã rất buồn về Lân Thắng!

  Trả lờiXóa
 2. Chưa cần có thông tin này người ta cũng biết Thắng làm cho gia đình buồn.

  Trả lờiXóa
 3. Thằng này bị bệnh hoang tưởng về chính trị. Rất hoang tưởng!

  Trả lờiXóa
 4. Nói đúng ra là bị tâm thần chính trị!

  Trả lờiXóa
 5. Đã bảo nó điên nặng mà, nói luyên tha luyên thuyên, động cái gì cũng nại dân chủ, như một cái băng đã cài sẵn nội dung vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Trông thằng này đã thấy ẻo!

  Trả lờiXóa
 7. Một thằng làm cho cả họ danh tiếng phải xấu hổ thì là bất hiếu chứ còn gì. Chắc gia đình người ta đau khổ lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi, đừng nói đến gia đình người ta cho tội, ai làm nấy chịu. Thằng này mất dạy nhưng những người khác vẫn cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Thì đúng vậy mà, chỉ có thằng này nảy nòi đi theo lũ bên ngoài, cứ chạy theo ảo tượng được cái này cái kia, có khi do nó tự mặc cảm về vị thế bản thân trong gia đình!

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Lân Thắng học hành nhưng so với gia đình rất bình thường nên có thể anh ta mặc cảm, thần kinh yếu đuối nên bị bệnh tâm thần hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 11. Ơ thế thì đúng quá rồi :)) Bảo Thắng hoang tưởng là quá chuẩn xác rồi. Chỉ có kẻ hoang tưởng, tâm thần mới có những phát ngôn và hành động báng bổ lịch sử, ăn cháo đá bát, vô ơn bội nghĩa như thế chứ. Người ta không chấp nhưng phát ngôn của kẻ tâm thần như Thắng.

  Trả lờiXóa
 12. À mà không, chưa tin hoàn toàn được, vì anh họ Thắng cũng có vấn đề về thần kinh, biết đâu trong lúc nói chuyện này anh ta đang ko bình thường thì sao, haiz,Nhưng mà những phát ngôn và hành động của Thắng thì đúng là "không thể hiểu nổi"

  Trả lờiXóa
 13. Với sự thừa nhận của anh họ của Nguyễn Lân Thắng mới thấy được sự hoang tưởng đến độ không chữa được của Nguyễn Lân Thắng , đó cũng giải thích được việc hắn ta làm, toàn là những chuyện điên khùng và kẻ tội đồ phản quốc này đã làm ô uế thanh danh dòng họ nguyễn lân nổi tiếng

  Trả lờiXóa
 14. Sinh ra trong một gia đình cơ bản và mang dòng họ danh giá Nguyễn Lân nhưng Nguyễn Lân Thắng lại trở thành kẻ tội đồ lạc loài, những việc hắn làm đều mang tính chất chống đối chính quyền, quay lưng lại với Đất nước với dân tộc, ngay từ khi còn nhỏ đã như thế, căn bệnh đó thành mãn tính rồi, chỉ mong sao không có ai đi theo con đường sai trái của hắn

  Trả lờiXóa
 15. Về bản thân có mang bệnh thật hay không nhưng rõ ràng Nguyễn Lân Thắng luôn có những ý tưởng điên khùng thì ai cũng biết và không phải vì mang bệnh mà hắn có thể dựa vào đó mà làm những việc phản quốc, phản dân như thế

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ luôn tự xưng là dân chủ nhưng thực chất bị gọi với một cái tên là rận như Nguyễn Lân Thắng thì dù có bệnh từ trước hay không cũng thì người ta cũng luôn coi những kẻ đó là kẻ mang bệnh, một căn bệnh thần kinh mãn tính và bệnh hám tiền không có thuốc chữa

  Trả lờiXóa
 17. Cho dù có bất bình, không đồng tình về việc gì, vấn đề gì thì cũng cần xây dựng chứ đừng kiểu bố đây mà tức là bố phá, thế thì cái gia đình nó cũng chẳng được yên ổn để cho phá đâu, bởi thế thì sao dạy được con mà có thời gian đi phá

  Trả lờiXóa
 18. Có điều kiện hơn người khác, gia đình cơ bản, thành đạt mà không biết phát huy lại đua đòi học theo những cái xấu, không cần ông anh họ Nguyễn Lân Hưng nói thì ai cũng biết tên Nguyễn Lân Thắng này bị tâm thần hoang tưởng, luôn nghĩ mình hơn người

  Trả lờiXóa
 19. Sinh ra trong một gia đình danh giá, có truyền thống mà không biết phát huy. Đúng là chỉ có thần kinh có vấn đề mới khiến Nguyễn Lân Thắng hành động như vậy. Một người như hắn làm vấy bẩn cả một dòng họ.

  Trả lờiXóa
 20. "Nhân vô thập toàn"một người còn có cái xấu cái tốt nói chi tới một đại gia tộc.Trong những vinh quang của gia tộc,thế nào cũng sản sinh ra những kẻ lạc loài.Âu cũng là số kiếp một con người.Đáng thương và đáng giận?

  Trả lờiXóa