Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

TRUNG QUỐC – CHÍ PHÈO THỜI HIỆN ĐẠI


Trung Quốc tự nhận mình là nạn nhân trong tranh chấp Biển Đông
Sự trơ tráo của Trung Quốc theo kiểu nói một đằng, làm một nẻo đang được thể hiện ngay trên những phát biểu của các nhà lãnh đạo nước này trong các vấn đề liên quan đến Biển Đông.
Cách đây không lâu, Ngoại trưởng Vương Nghị của Trung Quốc đã được dịp “tự sướng” với phát ngôn khá ngớ ngẩn của mình: Trung Quốc sẽ cảm thấy mất mặt với tổ tiên và xấu hổ trước con cháu nếu thay đổi quan điểm đòi chủ quyền trên Biển Đông, và rằng nước này là "nạn nhân" trong tranh chấp.
Dẫu biết rằng, lý do được ông Nghị đưa ra để chứng minh cho luận điệu của mình nghe khá sáo rỗng. Rằng, nước này đã có chủ quyền đối với Biển Đông cách đây "hàng nghìn năm". Phải chăng, để biện minh cho những hành vi phi pháp của mình trên Biển Đông thời gian qua, ngoại trưởng Trung Quốc đang phải dùng bằng chứng từ thời kỳ ăn lông, ở lỗ nhằm lên mặt với dư luận quốc tế.
Ấy vậy mà Trung Quốc vẫn chưa ngừng hết các chiêu trò theo kiểu này. Chiêu thức chí phèo theo kiểu "rạch mặt ăn vạ" đang được nước này tiếp tục triển khai trong dư luận trước các vấn đề tranh chấp Biển Đông. Ngày 1/8, tờ báo Giải phóng quân đưa ra nhận định: “Trung Quốc đang bị đe dọa ở khu vực biên giới, kể cả Biển Đông và biển Hoa Đông”. Đồng thời nước này còn cảnh báo khả năng xảy ra xung đột, chiến tranh ở biên giới của Trung Quốc.
Đây phải chăng chỉ là cách diễn mới của màn kịch cũ. Trong khi nhiều quốc gia lên tiếng phản đối mạnh mẽ và có các hành động cô lập Trung Quốc trong các vấn đề liên quan đến Biển Đông, nước này một lần nữa lại làm ra vẻ mình là nạn nhân để trốn tránh những búa rìu từ dư luận.
Ai chẳng biết, thời gian qua, những căng thẳng ở biển Đông và biển Hoa Đông đều xuất phát từ các hành động đơn phương, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Ở Biển Đông là các hành động san lấp các đảo nhân tạo nhằm tạo sự đã rồi, đe dọa dùng vũ lực, thiết lập vùng định dạng phòng không… Ở biển Hoa Đông là các hành vi sử dụng tàu chiến khiêu khích với Nhật Bản.
Chẳng nhẽ, cứ suốt ngày lu loa mình là nạn nhân ở Biển Đông thì Trung Quốc sẽ đánh lừa được dư luận trong nước và quốc tế.
Câu trả lời là không bao giờ. Bởi vì chính nghĩa luôn dành chiến thắng. Sự trơ tráo của những màn kịch theo kiểu rạch mặt ăn vạ mà Trung Quốc đang diễn chỉ càng làm nước này bị cô lập trong mắt cộng đồng quốc tế mà thôi.
 Ai muốn xem bài gốc thì nhấn vào đường link này:


12 nhận xét:

 1. Trung Quốc trơ trẽn lắm lắm

  Trả lờiXóa
 2. Không có ai có thể tin tưởng Trung Quốc vì những hành động của Trung Quốc thời gian qua. Vừa ngang ngược, vừa trơ tráo, không có lời nào tả được

  Trả lờiXóa
 3. Nói đến chuyện Trung Quốc liên quan đến Biển Đông là sôi lên rồi! Quân tráo trở!

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi xem trên thế giới có quốc gia nào thấy chuyện Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông là hợp lẽ phải?

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc nói như thế mà không biết ngượng gì cả!

  Trả lờiXóa
 6. Trên đời này có kẻ nào trơ tráo nhất thì đó là Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Thế mà nó cũng nói được thì chịu, đúng là chỉ có Trung Quốc mới trơ như thế!

  Trả lờiXóa
 8. Trần đời có thằng Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 9. Bao nhiêu nước lên án Trung Quốc với cái đường lưỡi bò, giờ lại điêu toa, không biết nhục.

  Trả lờiXóa
 10. Tiên nhân cái thằng TQ, đi xâm chiếm lại còn

  Trả lờiXóa
 11. hết bài mới rồi nên lại lặp lại bài cũ thôi, là một nước lớn mà toàn làm việc cảu tiểu nhân thôi, bọn Trung Quốc chỉ nói một đằng làm một nẻo thôi, đã thế còn noi mình là nạn nhân nữa chứ, có trắng trợn không, không bao giờ chúng có thể đánh lừa được dư luận, bọn chúng làm thế chỉ làm gia tăng thêm sự căng thẳng các nước dành cho Trung Quốc mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc vừa ăn c vừa gâu làng. Cứ làm như mình là nạn nhân không bằng, bố khỉ, nghe mà ghét éo chịu được. Là một nước lớn mà những gì Trung Quốc thể hiện chỉ cho thấy Trung Quốc là kẻ hèn mọn, rình rập cơ hội và điêu ngoa. thật là chẳng ngửi nổi.

  Trả lờiXóa