Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

NGƯỜI DÂN TỈNH TÁO KHÔNG NGHE THEO ZÂN CHỦ


Gió Lành

Hôm nay, các nhà zân chủ kêu gọi biểu tình trước cổng Bộ Giáo dục và Đào tạo để phản đối việc đổi mới tuyển sinh đại học năm nay nhưng không thành, chả ai tham gia, trừ mấy thành viên zân chủ.
Giáo dục là một trong những lĩnh vực có tác động lớn trong xã hội. Bởi thế, nó thu hút sự chú ý, sự quan tâm của cả xã hội. Những đổi mới trong cách tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay được cả xã hội theo dõi, lên tiếng ý kiến với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Vậy tại sao lời kêu gọi biểu tình của hội zân chủ lại không được hưởng ứng?
Chúng ta thấy rằng, biểu tình bằng hình thức đứng trước cửa cơ quan, công sở để bày tỏ ý kiến thường là để thu hút sự chú ý của xã hội đối với sự kiện, vấn đề nào đó, cũng có khi là để tạo sức ép xã hội đối với sự kiện, vấn đề.
Chính vì vậy, biểu tình để thu hút sự chú ý thì ai cũng thấy quá thừa. Nhà nhà, người người bàn luận về tuyển sinh. Người ta đã bàn luận về tuyển sinh ở khắp nơi, trên các báo, truyền hình, thông tin tuyển sinh được cập nhật hàng ngày, thậm chí hàng giờ.
Còn để bày tỏ ý kiến, cũng không cần. Đã có biết bao bài báo truyền tải ý kiến, kiến nghị của người dân một cách chính xác, khách quan.
Để gây sức ép đối với Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ư? Để làm gì khi mà Bộ trưởng Luận đã lên nhận trách nhiệm công khai trên truyền hình và báo chí.
Sự đổi mới nào cũng có cần có thời gian và cần có sự bao dung của xã hội. Hãy để cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo một cơ hội, bởi đúng như nhà báo Đào Tuấn trong bài viết Bộ trưởng Luận cần mộtcơ hội đăng trên báo Lao động ngày 22/8, "Không có khởi đầu nào là suôn sẻ. Hãy cho Bộ trưởng Bộ GDĐT thêm thời gian, thêm một sự thông cảm để ông dũng cảm bước tiếp con đường biết chắc là còn nhiều chông gai. Bởi nếu hôm nay, chúng ta đồng lõa với những tiếng kêu gào “từ chức” đang ngập tràn dư luận, phải chăng là chúng ta muốn kéo lùi trở lại như những gì của ngày hôm qua!"

Những lý do trên vạch trần bộ mặt lợi dụng dân chủ để kích động xã hội của các nhà zân chủ, đồng thời, cũng thấy rằng, người dân đã tỉnh táo không nghe theo zân chủ. 

21 nhận xét:

 1. Cứ có bất kỳ điều gì có thể làm cớ là hội zân chủ kêu gọi biểu tình, rõ ràng mục đích biểu tình không giống như họ nói. Người dân người ta biết nên không tham gia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc cải cách trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay cũng khiến nhiều phụ huynh, học sinh phải khốn đốn khi chọn trường, nhưng việc đi biểu tình với kêu gọi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo từ chức thì có phải ý hay để giải quyết vấn đề? Chắc chắn là không, vì thế nên không có ai ủng hộ, đám rận chắc cũng sợ đơn phương đến nên cũng có ai đến đâu

   Xóa
 2. Biểu tình để phục vụ bọn zân chủ vớ vẩn á, đừng hòng người ta hưởng ứng!

  Trả lờiXóa
 3. Người ta đã cố gắng, đã nhận trách nhiệm thì phải để cho người ta một thời gian chứ.
  Biểu tình dở hơi!

  Trả lờiXóa
 4. Thấy hội zân chủ kêu gọi biểu tình là thấy mùi kích động rồi, tham gia làm cái chi.

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình cái con khỉ! Chỉ ăn rồi ngồi phán thì ai chả làm được.
  Chỉ có bắt tay vào làm, xem xét dưới góc độ người làm, đưa ra ý kiến xây dựng thì mới khó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngay cả mấy tên rận cũng có tên nào đến căng băng rôn khẩu hiệu gì đâu, toàn thấy nói mồm chứ có làm ăn được gì, định tìm kiếm cái để đục khoét để bôi nhọ kiếm tiền mà không làm được. Sau bao lần cả tin thì bây giờ người dân không ai nghe theo nữa rồi, đám rận có đi thì cũng được mấy người nên chắc sợ không dám tới

   Xóa
  2. Bọn chúng đúng là não có vấn đề, chúng cứ nghĩ rằng biểu tình thì có thể làm cho giáo dục tốt lên chắc. Đúng là một lũ chỉ biết phá hoại.

   Xóa
 6. Mấy thằng chuyên đi biểu tình thì ai người ta lạ gì nữa, nói chả ai buồn nghe.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất gây rối của zân chủ đã phơi bày hết, không có nhiều người bị lừa nữa. Chắc tưởng những bức xúc về tuyển sinh có thể đẩy lên thành cái cớ xôm xôm, không ngờ tẽn quá!

  Trả lờiXóa
 8. Bài gây rối của dâm chủ cũ quá, ai cũng biết cả nên kế hoạch diễn ở cổng bộ giáo dục đào tạo bị thối.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy thằng biểu tình đứng có học hành đến nơi đến chốn đâu, hiểu biết cóc khô gì mà đồi phê bộ học. Người ta chưa điên để mới nghe chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Dân ta tỉnh phết, không dễ lợi dụng được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe cách nói trong bài viết của Hoàng Thành thì ai mà nghe theo với đi nổi, cái gì mà khiến cho gia đình tan nát với người không đỗ thì tự kỷ, tự ti rồi tự tử, nghe nhảm nhí thể thì ai mà tin mà ủng hộ cho được

   Xóa
 11. chỉ có cái đám lục lâm thảo khấu, vô công rỗi nghề mới có thời gian đi để xin ăn như vậy thôi chứ người dân ai chẳng có việc phải lo toan cho gia đình. nếu muốn xã hội tốt lên thì tốt nhất nên lo tốt cho bản thân, gia đình mình trước đã

  Trả lờiXóa
 12. trong một nỗ lực để hoàn thành những sự đổi mới cần phải chấp nhận những hoàn thiện, đó là quy luật. không có một thành công nào lại được trải hoa hồng để đi đến cả. dù sao cũng nên có những đóng góp mang tính chất xây dựng để hoàn thiện những đổi mới

  Trả lờiXóa
 13. mặc dù việc cải cách giáo dục hay cải cách bất cứ cái gì thì cũng sẽ có những điểm bất cập, chưa thể nhuần nhuyễn hoàn toàn, đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng việc mà các nhà rận chủ kích động biểu tình thì người dân không nghe theo được, nên góp ý để hoàn thiện chứ không phải dìm cho chìm

  Trả lờiXóa
 14. Bọn rận này nó không thể lừa dân mãi được đâu. Đóng góp để cải cách là đóng góp ý kiến xây dựng, đưa ra giải pháp cụ thể chứ không thể cứ thực hiện các hoạt động phá rối an ninh như bọn rận kêu gào mà giáo dục tự cải cách được.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn rận là vậy mà lợi dụng các vấn đề xã hội để kích động người dân biểu tình. Như vụ việc vừa rồi ở bộ giáo dục. Nhưng mà chúng có lừa được người nào tham gia đâu. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ mấy đứa quen mặt.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng nó luôn muốn lôi kéo kích động người dân biểu tình. Càng đông người tham gia thì chúng càng có cớ xin tiền từ đám phản động nước ngoài. Nhưng mà hiện nay thì làm gì có người dân nào bị chúng lừa để tham gia cùng chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Công nhận là kì thi tuyển sinh đại học năm nay có những điểm bất cập, đã gây khó khăn không nhỏ cho thí sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan, từ những bài học trực tiếp như vậy mới rút ra được những kinh nghiệm xương máu. Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã nhận trách nhiệm và người dân cũng đã đồng ý cho Bộ trưởng cơ hội sửa chữa những điểm bất cập. Những người cố tình bới móc ko mang truyền thống người Việt Nam

  Trả lờiXóa