Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

LỢI DỤNG TRẺ EM LÀ CÓ TỘI


Gió Lành

Gần đây, các rận chủ loan tin về việc cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi đả đảo đảng cộng sản và kêu gọi ủng hộ... Đầu đuôi sự việc thế này:
Dự án công trình bờ kè thị trấn Thạnh Hóa do Bộ NN&PTNT làm chủ đầu tư. Tỉnh Long An có nhiệm vụ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong đó, phần hạng mục đê bao đoạn 1 (liên quan đến vụ cưỡng chế) dài 500 m, diện tích đất phải thu hồi gần 11.500 m2 với 109 hộ dân và một tổ chức bị ảnh hưởng. Trong đó số hộ có đất phải thu hồi 87 hộ, số hộ được bồi thường, hỗ trợ 108 hộ với mức áp giá từ 80 nghìn đồng lên 300 nghìn đồng-m2.
Đa số các hộ dân tại khu vực đã chấp thuận tháo dỡ, bàn giao mặt bằng, chỉ còn ba hộ Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài và Nguyễn Thị Nhanh trước đó đã di dời, sau lại xin quay về xây nhà tạm để ở rồi tái chiếm luôn mặt bằng. UBND huyện Thạnh Hóa đã có chín cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các hộ. Tuy nhiên, do các hộ này không chấp hành nên UBND huyện Thạnh Hóa đã phải xin chủ trương tiếp tục cưỡng chế và được tỉnh phê duyệt.
Ngày 14/4,  khi tổ công tác đến nơi thì những người trong các hộ gia đình trên có thái độ hung hăng, thách thức, không chịu hợp tác đồng thời sử dụng axit, dao, kéo tấn công lực lượng bảo vệ đoàn cưỡng chế làm ba người bị thương. Trung tá Nguyễn Văn Thủy, Trưởng Công an xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa bị hắt ca acid vào lưng phải chuyển lên BV Chợ Rẫy ( TP.HCM) chữa trị..
Ngay trong ngày, công an đã tạm giữ những người có hành vi chống đối (cùng một gia đình) gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, bà Mai Thị Thu Hương, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác để làm rõ.
Hội rân chủ đã tìm cách kích động các con ông bà Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương là cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn và Nguyễn Mai Thảo Vy để các cháu lên mạng xuyên tạc, kêu gọi ủng hộ việc làm sai trái của các hộ gia đình.  
Tệ đến nỗi, những nhà rân chủ nhét vào mồm cháu mớ từ ngữ phản động mà có lẽ, cháu không hiểu gì.
Lợi dụng trẻ em cho mục đích chính trị là hành động không thể chấp nhận được. Các em cần được bảo vệ, được chăm sóc để phát triển đầy đủ về vật chất, tinh thần và trí tuệ.

Lợi dụng trẻ em làm ảnh hưởng đến tâm hồn non nớt của chúng là có tội với các em, với xã hội.  

10 nhận xét:

 1. Nham hiểm quá, thế này thì các nhà zân chủ làm hại trẻ em rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Sao có thể biến các em thành công cụ làm chính trị thế này? Nhẫn tâm!

  Trả lờiXóa
 3. Vi phạm Công ước về Quyền trẻ em còn gì!
  Thế này mà gọi là đấu tranh cho dân chủ hay sao?

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ lại định dùng trẻ con để gây sức ép với chính quyền hay sao?

  Trả lờiXóa
 5. Mấy chục chú zân chủ núp vào bóng thằng trẻ ranh, nhục quá!

  Trả lờiXóa
 6. Hết lợi dụng người già, lại đến lợi dụng trẻ con. Đúng là dâm chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Đến cả xác chết mà lũ rân chủ còn bám vào để kiếm ăn nữa là, còn gì họ không làm đâu. Tận dụng hết, lợi dụng hết.

  Trả lờiXóa
 8. Phải nói là hội zân chủ này rất tởm, đưa trẻ em vào con đường đen tối.
  Cứ như thế này thì tương lai các em ra sao?

  Trả lờiXóa
 9. Lớn tiếng là đấu tranh cho điều này điều kia, trong khi chính họ vi phạm quyền trẻ em, vi phạm nhưng quy định quốc tế về quyền trẻ em. Thử hỏi họ là người thế nào?

  Trả lờiXóa
 10. bản chất của zân chủ như vậy, chỉ lợi dụng danh nghĩa dân chủ thôi.

  Trả lờiXóa