Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

LỊCH SỬ KHÔNG PHẢI NHƯ VIẾT VĂN MÀ HƯ CẤU NGHE MAI TÚ ÂN


Gió Lành

Mai Tú Ân mới đây lên giọng xuyên tạc rằng, chiến thắng Cách mạng tháng 8 của quân và dân Việt Nam là xạo (nói dối) lịch sử. Vì khi Đảng lãnh đạo nhân dân đứng lên Tổng khởi nghĩa giành lại chính quyền từ tay Thực dân Pháp, Phát xít Nhật thì không còn một bóng quân Pháp hay Nhật tại nào trên toàn cõi Đông Dương cả!?
Mai Tú Ân tên thật là Nguyễn Minh Tuấn, sn 1957, chuyên viết văn nhưng lại tọng tọe đàm luận về lịch sử nên có sự nhầm lẫn. Lịch sử là phải tôn trọng sự thật 100%, không có thể hư cấu như viết văn nghe! Sự thật như vầy, nói để Mai Tú Ân biết khỏi ra đường nói càn mà người dân cho đi gặp nha sĩ. Đây nè:
Đêm 9/3/1945, quân Nhật đồng loạt nổ súng, nhanh chóng đè bẹp sự kháng cự yếu ớt của TD Pháp. Đến chiều ngày 10-3 thì quân Pháp đầu hàng, phát xít Nhật làm chủ các vùng đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Sài Gòn và nhiều tỉnh lỵ… Những đơn vị quân Pháp còn cố thủ ở Cà Mau, Biển Hồ (Campuchia), một số vùng ở Bắc Đông Dương, cũng lần lượt thất thủ, chỉ còn một ít tàn quân chạy qua biên giới Việt – Trung.
Với sự kiện này, lực lượng quân sự Pháp hoàn toàn tan rã, bộ máy thống trị của thực dân Pháp đầu hàng, bị cầm tù hoặc đang tâm làm tay sai cho phát xít Nhật. Tuy nhiên, do phát xít Nhật vừa mới "chân ướt, chân ráo" đặt chân tới vùng Đông Dương (bao gồm VN, Lào, Campuchia) nên không thể tiếp cận ngay vào công việc khai thác, bóc lột thuộc địa được. Vì thế, Nhật quay sang sử dụng bộ máy TD Pháp cũ để làm công cụ tay sai, điều khiển, bóc lột đến tận cùng người dân Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam.
Và thế, nhân dân VN phải chịu cảnh "một cổ 2 tròng" áp bức, bóc lột sức lao động, ruộng đồng bị bắt nhổ lúa để trồng đay...phục vụ nuôi TD Pháp và Phát xít Nhật, cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 đang diễn ra ác liệt mà 2 nước này là 2 nước tham chiến.
Đặc biệt, ngay cả khi Đảng lãnh đạo nhân dân Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền thành công thì số quân đội Nhật ở VN để chờ quân Anh vào giải giáp là hơn mấy vạn. Còn quân Pháp thì trước đó giả vờ rút hết quân số nhưng bọn chúng khôn ngoan khi để lại một số lớn quân trùm, giả danh dân buôn bán, tôn giáo...cài cắm tại VN để chờ cơ hội tái xâm lược.
Tìm hiểu kỹ, tìm hiểu thêm nghe, lạng quạng là đi gặp nha sĩ như chơi đó!


13 nhận xét:

 1. Địt mẹ thằng MTA, chỉ có đảng mới được phép làm văn lịch sử thôi nha mài.

  Trả lờiXóa
 2. Lịch sử chỉ có một, và chỉ là sự thật mà thôi. Tất cả kẻ nào xuyên tạc lịch sử thì đều phải nhận quả đắng đến từ tương lai. Mà hình như cố tình xuyên tạc lịch sử phải nhận quả đắng to lắm hay sao ý. Tha hồ mà thưởng thức.

  Trả lờiXóa
 3. Tranh luận thế nào thì nói cho đàng hoàng, văng tục văng bậy ra đây là thế nào? Sao chủ nhà không xóa đi cho đỡ bẩn?

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều người ảo tưởng, cứ nghĩ viết được văn là viết được sử; học toán giỏi là cái gì cũng thần thông.

  Trả lờiXóa
 5. Thế mới thành chuyện, viết được tí là cơ la vênh ngay, bệnh tự cao tự đại nó sinh ra thế.

  Trả lờiXóa
 6. Bị uống thuốc ba kích của hội dâm chủ mới giở dói ra chứ không phải tự nhiên dở chứng đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà văn rất dễ bị tác động do tâm hồn họ mong manh, khi hội xấu xúc xiểm, kích bẩy bóng gió là họ dễ mắc lừa. Nên giải thích chứ không nên đặt vấn đề quá lớn.

  Trả lờiXóa
 8. Ủng hộ ý kiến Hạt Đậu, đối với văn nghệ sĩ nhiều khi sự việc rất đơn giản vì bản thân họ có khi không có ý đồ chính trị chính em gì sất, có khi rất giản đơn.

  Trả lờiXóa
 9. Chủ yếu là phải xử lý hay giải quyết hội xấu xa mất dạy, đúng không?

  Trả lờiXóa
 10. Mấy cha cố tình xuyên tạc lịch sử nên kích đểu mấy ông nhà văn nhà thơ chăng?

  Trả lờiXóa
 11. Chính thế, đó mới là nguyên nhân.
  Có kẻ nhận tiền từ bên ngoài chuyên đi nói xấu, chia rẽ, đặt điều... thậm chí, đưa ra những lời hứa hẹn hão để lôi kéo những người đang trên mây.

  Trả lờiXóa
 12. Khổ thật, mấy bác văn thơ là nhẹ dạ lắm!

  Trả lờiXóa