Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

LÊ CÔNG ĐỊNH KHỎI VÒNG CONG ĐUÔI


Gió Lành

Con người Lê Công Định ngày ngày càng bộc lộ tính tráo trở, giở mặt vu khống bịa đặt. Thật tiếc là nhà nước đã cho Định hưởng chính sách khoan hồng đặc xá năm 2013 để được tha tù trước thời hạn!
Ngày 6/2/2013, sau hơn 3 năm chấp hành hình phạt tù, Lê Công Định đã về nhà đón Tết Quý Tỵ.
Trước đó, đầu năm 2010, Lê Công Định bị TAND TP HCM kết án 5 năm tù về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cũng trong vụ án, 3 bị cáo khác phải chịu mức án 5 - 16 năm tù về cùng tội danh.
Cơ quan chức năng xác định, Định đã cùng một số nhân vật khác tham gia vào tổ chức chống phá nhà nước có tên gọi "Đảng Dân chủ Việt Nam". Nhóm này đã sử dụng công nghệ thông tin, mạng, liên lạc, trao đổi bằng mật khẩu và làm ra các tài liệu có nội dung chống phá nhà nước, xuyên tạc, kích động gây nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân với Đảng và nhà nước.
Ngoài ra, Định còn bị cáo buộc chịu trách nhiệm thành lập "Đảng lao động Việt Nam" để tập trung lực lượng và tham gia khóa huấn luyện về phương pháp "Bất bạo động" chống Việt Nam được tổ chức tại Thái Lan.
Theo một kiểm sát viên phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, Định đã chấp hành tốt nội quy trại giam. Tính từ thời điểm chấp hành hình phạt tù, Định đã 2 lần được giảm án, mỗi lần 6 tháng và lần này được ra tù. Định đã 2 lần viết đơn xin được giảm án để về đoàn tụ gia đình, chăm sóc mẹ già bệnh tật và 2 con nhỏ.
Ấy thế mà bây giờ, bộ óc của Định quên chuyện này, Định lên phây chém rằng: "Ai có ở tù thì biết những dịp đặc xá thế này là cơ hội "làm ăn" của các cán bộ có chức trách tại tất cả trại giam khắp cả nước. Càng giảm án và trả tự do cho nhiều người thì càng kiếm được nhiều tiền hơn.
Tù nhân chính trị là thành phần không thể kiếm chác ở họ, mà chỉ có thể dùng để đổi chác cho mục đích khác, nên họ không thuộc diện đặc xá bình thường. Do vậy, xin đừng ngạc nhiên hay buồn bã vì không tù nhân chính trị nào được trả tự do trong dịp này.
Hiểu rõ sự vận hành của một hệ thống đặc thù như vậy tại Việt Nam, thì sẽ không thắc mắc như các phóng viên ngoại quốc gần đây trước tin tức đặc xá này."
Xin lỗi, loại như Định vừa nhổ ra đã liếm, không ai chấp nhận được! Giá Định chưa ngồi tù, chưa được giảm án, chưa được đặc xá thì còn có thể, có thể thôi nhé, biện hộ quanh co nọ kia. Đằng này....
Đúng là khỏi vòng cong đuôi!


22 nhận xét:

 1. Đặc xá là một đặc ân lớn đối với những người đã từng lầm đường lạc lối để quay lại với gia đình, xã hội, thế nhưng với một người như Lê Công Định thì có lẽ không xứng đáng để hưởng đặc ân này. Một kẻ bán nước chỉ biết đến đồng tiền mà làm tất cả thì mãi mãi không bao giờ được cái quyền đó

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là kẻ hai mặt, có niềm vui nào lớn hơn niềm vui được đặc xá trước thời hạn để quay lại đoàn tụ với gia đình, có cơ hội làm lại cuộc đời, sống một cuộc sống có ích hơn. Những kẻ như Định có lẽ cũng hiểu được điều đó nhưng vì hám tiền nên quên đi nhân cách của bản thân

  Trả lờiXóa
 3. Sự đặc xá chỉ dành cho những người thực sự biết hối cải. cái "khỏi vòng cong đuôi" của Định đã làm mất đi cơ hội đặc xá của những kẻ dâm chủ, trách ai khi chính mình không cải tạo tốt, không hoàn lương. Trở về với cuộc sống lại trở thành một tội phạm thì sự ân xá sẽ trở lên vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 4. Rốt cuộc cũng là tự mình làm hại mình thôi. Được hưởng sự khoan hồng của pháp luật mà còn không biết điều, loại như Định được trả về lại thành tội phạm thì sẽ không có lần thứ hai được ân xá, hơn nữa còn tự mình tước đi quyền ân xá của đồng bọn, đúng là một lũ dẻ rách quá

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là kẻ có bộ mặt xảo trá, trước khi được ra tù thì viết đơn xin xỏ, đến khi được ân xá lại dở bộ mặt khác, những kẻ như Định sống trong cái xã hội này chỉ làm cho người ta khinh thường. Được hưởng sự khoan hồng của pháp luật mà không biết hoàn lương, quay lại cuộc sống có ích cho xã hội, ngược lại còn dấn sâu vào con đường sai trái, vi phạm pháp luật, sẽ không có lần thứ hai Lê Công Định được ân xá

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả nên có những phân tích kỹ hơn để người đọc hiểu hơn về bản chất con người Định, Định sống ở môi trường nào thì thể hiện đúng hoàn cảnh ấy, như con tắc kè hoa, khi còn trong tù thì chấp hành nghiêm chỉnh, khi ra rồi thì quay lại nói này nói nọ. Tất nhiên bản chất con người Định sẽ được cân nhắc trước khi có "tổ chức" nào nhận Định cộng tác.

  Trả lờiXóa
 7. Lá mặt lá trái quá! Khi trong tù thì tỏ ra ăn năn, được khoan hồng là trở mặt.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Lê Công Định là như vậy, không phải là con người đàng hoàng. Mang tiếng là luật sư nhưng không thực hiện đúng nguyên tắc và chuẩn mực đạo đức hay chuẩn mực xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Luật sư nhưng hay nói càn, nói không có căn cứ pháp luật gì cả, luật sư như thế có xứng đáng không chắc các bác tự thấy. Hổ danh luật sư!

  Trả lờiXóa
 10. Em thấy ông Định này làm xấu mặt giới luật sư, đếch gì mà quanh co quanh kéo như là kẻ mù luật. Người có hiểu biết pháp luật phải khác chứ!

  Trả lờiXóa
 11. Dào, thế mà ăn nói cứ như thằng không có học ngoài đường ngoài chợ.

  Trả lờiXóa
 12. Càng ngày Lê Công Định càng bệ rạc!

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là loại vô ơn, bạc bẽo.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu mình nhớ không nhầm thì Lê Công Định còn xin có lời phát biểu đại loại là hối hận, nhận ra sai lầm, xin được khoan hồng...

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cũng nhớ vậy, tìm trên mạng có khi vẫn đầy, thế mà đã quay 180 độ rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Không ai lạ gì bộ mặt Lê Công Định, tráo trở và xảo trá!

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là một kẻ qua cầu rút ván. Khi ở trong tù thì tỏ vẻ hối cải để xin giảm án. Ấy vậy mà vừa ra tù chưa được bao lâu thì hắn lại trở mặt nói xấu nhà nước. Đúng là cái bản chất của bọn rận chủ không bao giờ tốt đẹp lên được.

  Trả lờiXóa
 18. Nhớ cái cảnh Định cầm tờ giấy đọc tỏ ra ăn năn hối lỗi mà thấy thằng này miệng lưỡi lươn lẹo quá. Kiểu gì cũng nói được thì chẳng đáng tin. Con người của Định giờ cũng sa sút, gái gú chẳng khác gì đám dân chủ cuội cùng hội cùng thuyền với y. Đúng là, luật sư càng dễ nói láo mà.

  Trả lờiXóa
 19. Riêng tao mà làm đặc xá, lũ bán nước, hại dân này không bao giờ tao cho chúng nó đặc xá. Bởi vì những hậu quả mà chúng gây ra là ảnh hưởng tới sự tồn vong của đất nước, để ngoại bang lấn lướt. Nên những loại đó không loại bỏ được thì phải bò tù cho tận ngày ra ngục.

  Trả lờiXóa
 20. Mặt Lê Công Định gọi là mặt dày. Mồm Lê Công Định gọi là đít vịt. Cái mồm ấy trước đây thốt ra lời ăn năn hối lỗi, tuyên bố nọ kia, giờ lại thốt ra mấy câu gọi là ăn cháo đá bát. Dại gì mà tin cái đít con vịt.

  Trả lờiXóa
 21. Từ khi mới xuất hiện bản chất cong đuôi của Lê Công Định đã được thể hiện rõ ràng. Và mọi lời nói cũng như phát biểu của y chẳng có tính giá trj nào. Nên chưa bao giờ được đưa lên bàn cân để đong đếm cả

  Trả lờiXóa
 22. chuyện Lê Công Định rồi nó cũng là cái lẽ thường thôi ấy mà, mấy hôm nữa lại thủ thỉ xin mấy ảnh ở bển đón em qua thôi, nó trong lộ trình hết rồi, không to mồm thì lấy đâu ra tiền mà nuôi mồm

  Trả lờiXóa