Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

Kết luận về việc nạn nhân chết trong CAH Quốc Oai làm cho rận chủ bẽ bàng


           Bạn Đường
         Liên quan việc anh Nguyễn Quảng Trường – 1972, trú tại Thị trấn Quốc Oai – huyện Quốc Oai bị chết trong quá trình bị tạm giữ tại CAH Quốc Oai ngày 3/8/2015 sau khi bị tạm giữ hơn 2 ngày đang được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Ngày 6/8/2015, CATP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp báo trả lời chính thức về vấn đề trên, căn cứ vào kết quả khám nghiệm pháp y của Pháp y Quân đội (theo yêu cầu và có sự chứng kiến của gia đình nạn nhân) thì “nạn nhân chết trong quá trình bị tạm giữ tại CAH Quốc Oai là do bệnh lý, hoàn toàn không có dấu hiệu bất thường”.
           Cụ thể, ngày 31/7/2015 Chi cục thi hành án dân sự huyện Quốc Oai chủ trì phối hợp các cơ quan ban ngành của huyện tổ chức cưỡng chế thi hành án theo Quyết định số 04/QĐ-CCTHA ngày 15/6/2015 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Quốc Oai đối với gia đình anh Nguyễn Quảng Quang (hàng xóm và là họ hàng của nạn nhân Nguyễn Quảng Trường) và gia đình chị Nguyễn Thị Lừng tại địa chỉ tổ dân phố Du Nghệ - TT Quốc Oai. Trong quá trình tổ chức cưỡng chế, gia đình ông Quang đã không chấp hành, khóa cửa bên trong để chống đối. Lực lượng chức năng đã dùng loa pin để thông báo, vận động song gia đình ông Quang vẫn không mở cửa, đồng thời ông Quang và gia đình đã có hành vi “dùng gậy chọc và ném tro bếp” cản trở việc thi hành công vụ, buộc CAH Quốc Oai bắt giữ 6 người (trong đó có anh Nguyễn Quảng Trường) về CAH đã có hành vi chống người thi hành công vụ để điều tra làm rõ.
           Sau hơn 2 ngày tạm giam, ngày 3/8/2015, cán bộ quản giáo Nhà tạm giữ CA huyện Quốc Oai phát hiện Nguyễn Quảng Trường có biểu hiện khó thở, mệt mỏi nên đã báo cáo chỉ huy và lập tức chỉ huy CAH Quốc Oai đã cử cán bộ, chiến sĩ đưa anh Trường đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai để cấp cứu. Tuy nhiên, anh Trường đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, CA huyện Quốc Oai đã thông báo với gia đình anh Trường để giải quyết vụ việc. Gia đình anh Trường sau đó đã đề nghị trưng cầu Viện Pháp y Quân đội tiến hành giám định pháp y và mời Luật sư tham gia.
Bản chất của sự việc là vậy, khi cơ quan chức năng còn chưa có kết luận chính thức thì những “phóng viên” zận chủ chuyên buôn tin vịt đã có những sêri bài viết xuyên tạc, bóp méo vụ việc trên. Mới chỉ đánh hơi thấy, những zận chủ như thím Tam (Trương Minh Tam) cùng bạn tình cũ Ts ái Xuân Diện, Bạch Hồng Quyền; Trịnh Anh Tuấn… đã không ngại mưa gió trong mấy ngày qua khi xuống tận hiện trường để “tác nghiệp” cho kịp thời, tìm mọi lý do để chọc ngoáy. Những thông tin từ các zận chủ đưa đều xoay quanh việc vu cáo cho công an đánh chết người, công an bắt người trái phép…
Đơn cử như trên facebook của mình, thím Tam lấy tít: Bắt người không có lệnh - sự lạm dụng quyền lực của các lực lượng chức năng… Chúng tôi tạm không bàn đến nguyên nhân cái chết của anh Trường là gì và cũng tạm thời không bàn đến việc cưỡng chế thi hành án kia là đúng hay sai mà chỉ muốn nói đến sự tuỳ tiện , lạm dụng quyền lực của nhóm công an huyện Quốc Oai nói trên trong việc bắt người. Việc làm đó đương nhiên là vi phạm pháp luật và việc nó gây ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến chết người ( bất kể do nguyên nhân nào) cũng là điều tồi tệ cho người thực hành pháp luật và dư luận xã hội. Điều đó nó chỉ khẳng định một điều rằng hiện nay, ở Việt Nam chỉ có luật của kẻ cầm quyền và kẻ mạnh…”
           Ngày 6/8/2015, CATP Hà Nội đã có thông báo chính thức về kết quả điều tra và kết quả khám nghiệm pháp y của Pháp y Quân đội:“nạn nhân chết trong quá trình bị tạm giữ tại CAH Quốc Oai là do bệnh lý, hoàn toàn không có dấu hiệu bất thường” (xem link http://cand.com.vn/Phap-luat/Cao-Thong-tin-chinh-thuc-ve-vu-nguoi-bi-chet-trong-qua-trinh-tam-giu-tai-Ca-huyen-Quoc-oai-360903/ ). Đối chiếu kết quả của cơ quan điều tra với những thông tin các zận chủ đưa trước đó có thể thấy chất lượng của đội phóng viên zận chủ này như thế nào, lúc trước đưa tin hăng hái bao nhiêu thì sau khi có thông báo chính thức các zận chủ lại im lặng về vụ việc này bấy nhiêu.
           Chuyện các zận chủ chuyên buôn tin vịt cũng không còn là vấn đề xa lạ nữa, cũng vừa mới đây nhất liên quan việc bà Chân – Cẩm Giàng, Hải Dương, kiểu “kiếm tin ăn tiền”, bẻ cong ngòi bút của các zận chủ thì bà Châm đã trở thành người quá cố đã khiến cả làng zận chủ một phen bẽ mặt. Giờ lại vụ này nữa, thế mới thấy chất lượng của những phóng viên zận chủ này thật nghiệp dư, chỉ ăn tục nói phét là giỏi.

17 nhận xét:

 1. Bọn nó đăng thì cứ đăng, còn sự thật thì bên Pháp y quân đội đã kết luận rõ ràng rồi. Việc mời Pháp y quân đội là theo nguyện vọng của gia đình, đồng thời cũng đảm bảo tính khách quan. Vậy kết quả giám định của Pháp y không còn gì để bàn cãi nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÔNG LA:
   NHÂN VỤ “QUẢNG TRƯỜNG 1.400 TỶ”, BÀN VỀ VĂN HÓA VÀ PHẢN VĂN HÓA

   1.400 TỶ ĐỒNG cho Tượng đài Bác Hồ??? Nếu to mà đẹp thì quá tốt, ngược lại, to vật vã mà xấu thì vất đi !
   ***
   Hiện dư luận đang ồn ào chuyện xây “Tượng đài Bác Hồ” ở Sơn La 1.400 tỷ. Phe “đểu” thì lại được dịp công kích chế độ thối nát, khoa trương hình thức, không nghĩ đến đời sống nhân dân lam lũ, bầy việc để dự toán kinh phí khủng chia nhau, tham nhũng một cách hợp pháp; phe “Dư Luận Viên'', ''cờ đỏ” thì phản pháo, cho là bọn xuyên tạc, 1.400 tỷ dùng làm nhiều công trình trong cả quần thể quảng trường chứ đâu chỉ có làm Tượng đài Bác Hồ thôi…

   ... Có điều không phải tất cả những điều bọn chúng (rận trủ) nói đều sai cả, có những chuyện chúng nói đúng vì xã hội chúng ta đúng là còn nhiều cái yếu kém và tệ nạn thật. Nên các “đồng chí” Dư Luận Viên (DLV) công kích tất cả là không khách quan, đối phương sẽ không phục.

   "Vụ Sơn La” rõ ràng là “có chuyện” nên Chính phủ mới “hỏi thăm”, .... Tôi đồng tình với ý nhiều người, với vị trí, tầm vóc của Sơn La, cuộc sống của người dân Sơn La hiện tại, mà bỏ ra số tiền lớn đến 1.400 TỶ để xây Quảng trường là KHÔNG PHÙ HỢP. Ví von không chuẩn lắm nhưng cũng có nét giống như chuyện sửa soạn áo vest và áo dài cho người dân đi cuốc rẫy vậy. Một trong các tính chất của văn hóa là sự phù hợp, đa phần dân đói lo cuốc rẫy kiếm miếng ăn thì lấy đâu thời gian mà tụ tập ở quảng trường sinh hoạt văn hóa???

   *. Tượng đài VN: XẤU xí

   - Sự lặp lại là cái tối kỵ đối với chuyện sáng tác. Vậy có gì đó thật buồn cười nếu cả nước tỉnh nào cũng có quảng trường, xây dựng với motif giống nhau, đều có hình Bác Hồ đứng, thậm chí giơ tay giống nhau. Cứ như Bác bị cô giáo phạt í, chắc Bác mỏi tay lắm nhỉ ??

   - Điêu khắc khó nhất ở chỗ thể hiện sự mềm mại của vải. Ở trên, cả hai công trình (tượng đài Chiến thắng Điện Biên và tượng đài khởi nghĩa ở Thái Bình) tạo lá cờ đều không đạt, cứng quèo, làm hai lá cờ trông như hai miếng thép cong queo với hình dạng kỳ dị. Cờ = 2 miếng thép cong queo, cờ gì mà lạ đời thế, xấu tệ!!!

   - Vừa rồi ở Tam Kỳ, Quảng Nam, sau gần 7 năm thi công, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (với nguyên mẫu là mẹ Thứ) ... với kinh phí xây dựng lên đến 411 TỶ đồng..... Nhưng nếu cho tôi nói cảm giác thật thì tôi thấy là XẤU,.... nhìn thoáng thấy (xin lỗi mẹ Thứ), Bà mẹ Anh hùng của chúng ta như một BÀ PHÙ THỦY đang dang cánh bay?! Bààà... MẸẸ..(nó), anh hùng = Bà PHÙ THỦY???!

   *. Tượng đài của Mỹ: ĐẸP như... Mỹ.

   - Nhóm tượng khổng lồ tạc những tổng thống Mỹ trên núi Rushmore ở Black Hills, Nam Dakota.... Cái khác giữa tác phẩm vĩ đại của Mỹ với bức tượng ở Quảng Nam là gương mặt các tổng thống Mỹ được tạc chính xác như đổ khuôn,...vì thế mà nó TUYỆT ĐẸP!

   - Nước Mỹ cũng có một tượng đài phụ nữ TUYỆT ĐẸP, đó chính là Tượng Nữ thần Tự do đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York.

   - Nước Mỹ thật kỳ lạ, ... Có những tượng đài thật đơn giản nhưng lại TUYỆT ĐẸP. Đó là Ðài Kỷ Niệm Washington với tháp cao kiểu Ai Cập, đầu nhọn trông giống cái bút chì nên còn được gọi là Tháp bút chì.

   - Đài Tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam. Nó cũng chỉ đơn giản là bức tường bằng đá đen hình chữ V, cũng TUYỆT ĐẸP vì nó phù hợp, trông như một bia mộ có khắc tên của hơn 58.000 người lính Mỹ đã chết hoặc mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

   Như vậy, so với nước người ta, những tượng đài và công trình văn hóa của mình thua kém quá. Không phải do chúng ta không dám chi mà ngược lại, như dự toán xây Quảng trường Sơn La đến cả 1.400 TỶ ĐỒNG kia mà (quá hoang phí!!), mà cái chính là do tài năng của các tác giả Việt Nam và cả tầm văn hóa của các nhà quản lý văn hóa nữa. Mà đã là khả năng thì không thể ép và cũng không cố được. Như mọi lĩnh vực khoa học công nghệ, cả thể thao, chúng ta đều học và thuê chuyên gia nước ngoài, lĩnh vực văn hóa chúng ta cũng kém thì sao không thuê ?

   Kết luận: Để xây tượng đài Bác Hồ 1.400 TỶ ĐỒNG, chúng ta nên thuê nước Mỹ làm hộ. Bởi vì: Nếu to mà đẹp thì quá tốt, ngược lại, to vật vã mà xấu thì vất đi, vất đi!
   ***
   Các bạn vào blog nhà văn Đông la để xem thêm nhé.
   http://donglasg.blogspot.com/

   Xóa
 2. "facebook của mình, thím Tam lấy tít", mịa cái thừng "tám vía" này thì biết cái quái gì mà phát biểu! định ăn chặn tiền của người khác nhưng không thành nên phải ngồi bóc lịch rồi quay ra hận đời là tại sao con là nam nhưng cái đấy lại là gái hả? anh hỏi chú không phải chứ dạo này có phải "thụt" nhiều không?

  Trả lờiXóa
 3. cái lũ zận chủ định ví mình như các công ty tổ chức sự kiện chăng? thấy có cái gì là bâu vào như đám ruồi, nhặng để hít hà, chọc ngoáy, nhưng toàn là đâm đầu vào ấy!!! Nói chẳng sai "trong một đống ..., có một con ròi đứng lên hô to tao là người cao nhất"! Thối lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế đã chứng minh, trong thời gian qua, có mấy bận zận chủ đưa tin, cầm đèn chạy trước oto nhưng tất cả đều nhận quả đắng, ngậm ngùi im mồm. Nhưng bọn này vẫn chưa chừa, chắc phải làm mấy quả nữa chăng?

   Xóa
  2. đấy có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng rồi nhé, còn có cả sự chứng kiến của người thân của nạn nhân nhé, không lại bảo không khách quan các kiểu. Thế này thì đám rận còn nói gì nữa không đây, có mà câm như hến

   Xóa
 4. cái việc bẻ cong sự thật là nghề của các rận rồi, bọn chúng chỉ tranh thủ lúc thông tin vụ việc còn chưa rõ ràng là nhảy vào tung tin nói xấu chính quyền cơ quan chức năng rồi đến khi mọi chuyện rõ ràng là lại mất tăm mất tích luôn, cái bọn rận này chỉ giỏi cái trò ăn tục nói phét là nhanh có làm được cái gì nên hồn đâu

  Trả lờiXóa
 5. các zân chủ suốt ngày bôi nhọ công an cho nên chúng nói đếch ai tin đâu, biết hết rồi.

  Trả lờiXóa
 6. các zân chủ suốt ngày bôi nhọ công an cho nên chúng nói đếch ai tin đâu, biết hết rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Kết luận rõ ràng ràng thế này còn nói cái giề

  Trả lờiXóa
 8. Hết đường cãi, hết đường bốc phét!

  Trả lờiXóa
 9. Ồi, bọn này biết sai nhưng có khi vẫn cãi cùn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới là dâm chủ!

   Xóa
  2. các bác không phải bàn, nếu zân chủ biết ngượng, biết xấu hổ thì đã không đi bôi xấu đặt điều

   Xóa
 10. Việc của zận là bám lấy những vụ nổi trội trong xã hội, rồi thêm mắm thêm muối, tung tin thất thiệt. Giống như việc của bà Châm lao đầu vào xích xe tăng...à nhầm..lao đầu vào xích xe ủi mà không chết ấy. Chân lý thì luôn chiến thắng nên chúng có gân cổ lên thì vẫn bị chân lý lấn át.

  Trả lờiXóa
 11. Có Pháp Y Quân Đội vào cuộc thì kết luận này sẽ được coi là rất khách quan, chuẩn xác. Các chú rận đừng có ngoạc mồm ra nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Cho dù sự việc có đã rõ ràng thế nào thì các rận cũng có thể phủ nhận và xuyên tạc được. Đúng sai đã có các cơ quan chức năng khẳng định . Sau khi mọi việc đã rõ ràng thì các rận nhà ta cũng lại biệt tăm biệt tích thôi.

  Trả lờiXóa