Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

HÓA RA LÀ THƯỢNG NGHỊ SỸ HONG SOK HOUR XUYÊN TẠC HIỆP ƯỚC GIỮA CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM VỀ BIÊN GIỚI


Gió Lành

Sự việc xảy ra ở biên giới Việt Nam - Campuchia hôm 28/6 tại khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý, thuộc địa bàn tỉnh Long An gây những phức tạp trong quan hệ vốn tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.
Thủ tướng Hun Sen 
Nguyên nhân sự việc được sáng hơn  khi tướng Hun Sen hôm nay lên án thượng nghị sĩ Hong Sok Hour phản quốc vì xuyên tạc hiệp ước giữa Campuchia và Việt Nam về biên giới, đồng thời yêu cầu bắt giữ ông này. Ông Hun Sen cho rằng thượng nghị sĩ đảng Sam Rainsy phải bị bắt giữ vì đăng tải các hiệp ước quốc tế giả mạo liên quan đến biên giới Việt Nam - Campuchia lên trang Facebook.
Ông Sok Hour là người đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch kéo dài ba tháng qua của CNRP với cáo buộc chính phủ Campuchia sử dụng bản đồ phân giới cắm mốc với Việt Nam không chính xác. Ông ta đóng vai trò quan trọng trong việc dựng chuyện vu cáo Việt Nam chiếm đất của Campuchia.
Chính phủ Campuchia đã phải mượn bản đồ của Liên hiệp quốc để chứng minh rằng họ trong sạch; rằng Chính phủ Campuchia không hề “nhu nhược” trong chuyện phân định biên giới với Việt Nam.

Cái kim trong bọc đang lòi dần ra. Sự thật về bản đồ biên giới Việt Nam - Campuchia vẫn là sự thật, đảng Sam Rainsy không thể gì phá hoại hay chia rẽ tình hữu nghị tốt đẹp, đúng đắn của hai nước. 

25 nhận xét:

 1. Vấn biết có kẻ phá hoại nhưng không ngờ lại từ hàng thượng nghị sĩ.

  Trả lờiXóa
 2. Xử lý nghiêm cho những kẻ khác chừa, không thể nương nhẹ với những loại này.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng đối lập với chính phủ Campuchia không đã bị lật bộ mặt gian dối, giả mạo.

  Trả lờiXóa
 4. Chết mạ hắn, hy sinh thay cho Sam Rainsy là ngu chứ còn chi nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Làm đến Thượng nghị sỹ rồi mà còn vu cáo, bịa đặt sống sượng thì không khác con nít là mấy.

  Trả lờiXóa
 7. bao giờ phải xử được thằng Sam Rainsy thì mới đỡ

  Trả lờiXóa
 8. Như thế này là những kẻ phá hoại cũng bị mất mặt trước người dân hai nước, chả còn khoa môi múa mép bịa đặt nữa

  Trả lờiXóa
 9. Thảo nào, tự nhiên lại thấy Campuchia mượn bản đồ của LHQ. Hóa ra để đối chiếu, chống lại bọn của nợ này.

  Trả lờiXóa
 10. Đời thế đấy, bịa đặt rồi cũng đến lúc lòi đuôi, nhục.

  Trả lờiXóa
 11. Campuchia đa đảng nên phức tạp quá.

  Trả lờiXóa
 12. Mối quan hệ lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia không thể vì một vài cá nhân mà bị ảnh hưởng. Nhất định lãnh đạo hai nước sẽ tìm ra được những biện pháp ngoại giao hợp lý để giải quyết vấn đề chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Phường Điện Biên23:15 15 tháng 8, 2015

  Đọc xong, có mấy ý vui.

  Trong tay đã có bản đồ (Mượn của LHQ"
  Từ thời "tiên tổ" cơ đồ nhà "Cam"
  Đứa nào ăn nói ba sàm
  Ông "Hun" sặc khói, sau làm cà ri.

  Trả lờiXóa
 14. Quá nhọ cho ông này. Thực ra tôi nghĩ ông này chỉ là con tốt trong tổng thể chiến lược của Chủ tịch Đảng cứu nguy dân tộc Campuchia Sam Rainsy. Vì vậy, đây là một đòn đánh khá đau vào lực lượng của CNRP của thủ tướng Hunsen.

  Trả lờiXóa
 15. Dù gì thì cũng được là kẻ làm quan, ấy thế nhưng lại đi xuyên tạc những điều mà cả công luận quốc tế đã thừa nhận, ấy vậy có phải được liệt kê vào danh sách quan ngu hay được liệt kê vào những thằng phá đám, đục nước béo cò đây hả ông Nghị sỹ

  Trả lờiXóa
 16. phàm đã được giao cho chức quan thì người ta phải biết đường phát biểu, ăn nói thế nào cho hợp ý dân, ừ thì cứ cho là họ hứa đi nhưng để dân tin nhưng đây ông lại ngu đến mức đi xuyên tạc cái mà cả thế giới đã biết! Vậy còn cái gì ngu hơn nữa không ông Nghị ơi

  Trả lờiXóa
 17. Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour đảng Sam Rainsy tội phản quốc vì xuyên tạc hiệp ước giữa Campuchia. Đáng khen cho thủ tướng Hun Sen đã trừng trị thích đảng những kẻ lợi dụng tình hình biên giới để xuyên tạc chống phá ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai nước. Người dân Campuchia đã được thấy bộ mặt thật của đảng Sam Rainsy rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 18. ông nghị sỹ ơi, ông không cần phải học cách của mấy tay trong giới showbiz zậy đâu, nếu muốn nổi tiếng, được nhiều người biết đến, ông hãy làm cái gì đó đóng góp cho dân, cho nước, người ta sẽ biết đến ông hơn là ông tạo ra scandal ngu xuẩn để mà được nổi váng như thế này đâu!

  Trả lờiXóa
 19. Đảng đối lập phía Campuchia đúng là có vấn đề khi những kẻ lãnh đạo đảng này liên tiếp có những hành vi gây hấn với biên giới nước ta. Đặc biệt đến cả thủ lĩnh của chúng còn gây ra nhiều chuyện hỗn láo và phải chạy ra nước ngoài đến khi cho chính sách khoan hồng mới dám về nước để tránh ngồi tù. Và gần đây người ta còn thấy tên thủ lĩnh Sam Rainy thường xuyên có những quan hệ đen tối với trung quốc để gây rối cho nước ta

  Trả lờiXóa
 20. Đảng đối lập phía Campuchia đúng là có vấn đề khi những kẻ lãnh đạo đảng này liên tiếp có những hành vi gây hấn với biên giới nước ta. Đặc biệt đến cả thủ lĩnh của chúng còn gây ra nhiều chuyện hỗn láo và phải chạy ra nước ngoài đến khi cho chính sách khoan hồng mới dám về nước để tránh ngồi tù. Và gần đây người ta còn thấy tên thủ lĩnh Sam Rainy thường xuyên có những quan hệ đen tối với trung quốc để gây rối cho nước ta

  Trả lờiXóa
 21. Đảng đối lập phía Campuchia đúng là có vấn đề khi những kẻ lãnh đạo đảng này liên tiếp có những hành vi gây hấn với biên giới nước ta. Đặc biệt đến cả thủ lĩnh của chúng còn gây ra nhiều chuyện hỗn láo và phải chạy ra nước ngoài đến khi cho chính sách khoan hồng mới dám về nước để tránh ngồi tù. Và gần đây người ta còn thấy tên thủ lĩnh Sam Rainy thường xuyên có những quan hệ đen tối với trung quốc để gây rối cho nước ta

  Trả lờiXóa
 22. Nội bộ Campuchia mâu thuẫn dẫn đến rối ren, phá hoại quan hệ Việt Nam - Campuchia

  Trả lờiXóa
 23. Đa đảng nên nó mới thế! các anh chệ râm chủ thích đa đảng không kìa.

  Trả lờiXóa
 24. Thấy đáng ghét quá, lúc trước không có bộ đội Việt nam thì còn đến hôm nay mà chống mà phá không?

  Trả lờiXóa
 25. Chắc Chính phủ Campuchia sẽ giải quyết thấu dáo, hy vọng như thế

  Trả lờiXóa