Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

ĐỂ HIỂU SÂU VÀ CÓ LÝ LẼ ĐẤU TRANH VỚI “NƯỚC LẠ” NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY


Gió Lành
Muốn đấu tranh đúng đắn, có hiểu quả, cần có thông tin chính xác về tình hình và đối tượng đấu tranh. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như vậy. Cần hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của “nước lạ”, những cơ sở lịch sử - pháp lý và quan điểm của Nhà nước. Và để trang bị cho mình những thông tin, kiến thức ấy nên đọc cuốn sách “Sự kiện hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông”, vừa được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành.
Cuốn sách vạch rõ những âm mưu và tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Từ việc hạ đặt  trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (đầu tháng 5 - giữa tháng 7 năm 2014) đến việc tiến hành một cách quy mô và quyết liệt việc bồi tạo trên đá, rạn san hô mà Trung Quốc đã chiếm đóng bằng vũ lực trái phép, cuốn sách từng bước bóc tách và làm sáng tỏ hơn lộ trình hiện thực hóa tham vọng biển của Trung Quốc và đi sâu lý giải đến tận cùng giấc mộng Trung Hoa trong giới cầm quyền Trung Quốc.
Sách dành Chương II, gồm 62 trang để Cơ sở lịch sử - pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những vi phạm của Trung Quốc nhìn từ luật pháp quốc tế.
Nắm được những thông tin trên mới có lý lẽ, lập luận để đập lại những lời lẽ ngang ngược, xuyên tạc lịch sử của Trung Quốc.
Còn chương III của sách cho ta hiểu quan điểm nhất quán của Việt Nam về vấn đề chủ quyền biển đảo; dư luận quốc tế về vấn đề này. Đọc xong, chúng ta sẽ tin tưởng hơn vào đường lối của nhà nước, mà có thế mới biết mà có phản ứng phù hợp, chứ cứ nhảy tưng tưng lên thì có khi lợi bất cập hại!

Mấy nhời giới thiệu để bà con biết mà tìm đọc.

16 nhận xét:

 1. không chỉ có riêng việc này, mà nói chung tất cả các lĩnh vực thì khi muốn làm gì, phát ngôn cho đúng thì cũng cần phải biết, hiểu về nó thì mới đưa ra nhận xét, hướng giải quyết đúng được.

  Trả lờiXóa
 2. cảm ơn tác giả bài viết đã đưa thông tin về cuốn sách tới rộng rãi độc giả. Đồng quan điểm với bác "@dai cong", bất kể là vấn đề gì, khi muốn thành công đều cần phải hiểu rõ về nó thì mới làm được nó, nếu cứ tông tổng như người mơ ngủ thì chỉ có mà...

  Trả lờiXóa
 3. trong thế giới phẳng, mọi quốc gia, dân tộc đều bình đẳng, khái niệm nước lớn chỉ là nói về mặt kinh tế nhưng pháp luật quốc tế tôn trọng lợi ích của các quốc gia như nhau, không quốc gia nào được thiên vị, bên trọng bên khinh, vì thế người tàu hãy nhớ điều đó

  Trả lờiXóa
 4. sách này cần đấy, để biết Trung Quốc thâm hiểm nên cần hiểu rõ về họ

  Trả lờiXóa
 5. Chính nhiều người đọc cuốn này vỡ ra đấy, không bị kẻ xấu kích động linh tinh.

  Trả lờiXóa
 6. Có cái này khỏi phải lên mạng tìm, nhiều thông tin trên mạng nhiễu, khó kiểm chứng. Sách của Nhà xuất bản là yên tâm.

  Trả lờiXóa
 7. Nước lạ là phải có chiến lược cẩn thận.
  Sách này tham khảo tốt, đọc lun.

  Trả lờiXóa
 8. có cách nhìn đúng đắn thì ắt sẽ giải quyết vấn đề đạt hiệu quả cao. cám ơn tác giả bài viết và đặc biệt cám ơn các Giáo sư, Tiến sĩ đã dày công biên soạn cuốn sách để đưa đến những thông tin quý báu cho những người dân Việt cũng như bạn bè thế giới hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Thế là có cuốn sách hay để đọc, cảm ơn nhe

  Trả lờiXóa
 10. Thế là có cuốn sách hay để đọc, cảm ơn nhe

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là cần quyển này, nhiều khi muốn hiểu rõ về tính pháp lý mà đi tìm mất thời gian, tản mạn. Cuốn này tập hợp cả lại, được!

  Trả lờiXóa
 12. Sẽ đọc, có lẽ được phân tích bài bản và sâu thì sẽ hiểu them được là vì sao ta lại phản ứng thế này, phản ứng thế kia...

  Trả lờiXóa
 13. Nhà xuất bản cho ra quyển này là kịp thời, rất thiết thực trong giai đoạn này.

  Trả lờiXóa
 14. Quyển sách được, nó cung cấp thông tin cần thiết mà cũng vừa phải cho các đối tượng bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết thực cho mọi người là cái được nhất, phân tích vừa đủ để người bình thường hiểu được. Cái đó mới thực sự hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 16. Cảm ơn tác giả về bài viết. Nhờ bài viết mà những người chủ yếu đọc tin trên mạng biết đến cuốn sách, ai yêu nước và muốn tìm hiểu về những nguy cơ có thể đe dọa chủ quyền biển đảo nước ta thì nên tìm đọc cuốn này. Nó thực sự ý nghĩa và đáng tin cậy, là tác phẩm của những chuyên gia đầu ngành về biên giới, chủ quyền, thực sự nên tìm đọc.

  Trả lờiXóa