Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

CỤ LÊ HIỀN ĐỨC NÊN BIẾT MÌNH LÀ AI


Bạn Đường
         
Ngày 7/8/2015, trên facebook của một người được xem như “cây cao bóng cả” trong làng zân chủ và “dân oan” trong cả nước là cụ bà Lê Hiền Đức (cụ Đức) – sn 1932, độ tuổi có lẽ cũng gần đất xa trời, đăng Thông báo về việc kêu gọi kêu gọi toàn dân xuống đường “Tổng biểu tình” vào chủ nhật ngày 9/8/2015 để kêu gọi toàn dân phản đối về 2 việc “nóng bỏng”: (1) Lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu tỉnh Sơn La ngừng hẳn việc xây tượng đài (2) Ủng hộ nhân dân Cẩm Giàng giải quyết dứt điểm xác nhận hiện trường để nhân dân trở về làng ở, bởi lẽ hiện nay gần 100 người dân đã 29 ngày đêm phải che lều ở ngoài cánh đồng để “bảo vệ hiện trường” vụ xe ủi chèn vào bà Lê Thị Châm ở xã Cẩm Điền Hải Dương.
          Trước “lời kêu gọi” rất hoành này, thì tuần chủ nhật vừa qua, khu vực Bờ Hồ và các nơi công cộng trên địa bàn Thủ đô cũng như trong cả nước vẫn “yên bình” như những gì vốn có mà không hề có lấy một bóng zận nào.
          Mặc dù đã tuổi cao sức yếu nhưng có vẻ “lòng yêu nước” của Cụ vẫn còn rất mãnh liệt mà chúng ta có thể thấy qua những lời kêu gọi của Cụ: “Tha thiết đề nghị các bạn chia sẻ thông tin cho tất cả các bạn có trong danh sách của mình; Đã đến lúc chúng ta không thể ngồi yên nữa rồi”…
          Cụ thì nhiệt tình là vậy, nhưng đáng buồn thay cho cụ là đàn zận con cháu của cụ lại chỉ toàn lũ “mất dậy” không coi lời cụ bảo ra gì. Trước lời khẩn thiết kêu gọi của cụ thì các “con cháu” cũng chẳng mấy bận tâm, may thay chỉ có vài lời động viên ủng hộ việc “xuống đường” của lèo tèo vài zận chủ như Thúy Hạnh, Lê Hoàng… nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức độ động viên không hơn không kém. Những zận chủ được xem như tay chân thân tín nhất của cụ như Lê Dũng, Hoàng Hà, Lã Dũng… cùng những “dân oan” các địa phương vốn núp dưới bóng cụ, luôn mang cụ ra làm “ngọn cờ”, công cụ trong những cuộc “đòi người”, đối đầu với chính quyền lâu nay cũng thờ ơ, không lời hưởng ứng.
          Đây cũng không phải lần đầu lời kêu gọi của cụ Đức bị xem thường như vậy. Còn nhớ, liên quan việc phản đối bắn pháo hoa của Thành phố nhân dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2014, cụ Đức cũng đã từng kêu gọi toàn dân “xuống đường” đê phản đối việc bắn pháo hoa, dành tiền để “cứu dân oan và nhiều nơi sắp chết đói” nhưng kết quả thế nào thì chúng ta đều biết rồi đó, những zận chủ cũng chẳng thiết tha gì trước lời kêu gọi và pháo hoa thì vẫn được bắn trong sự đón chào của nhân dân Thủ đô.

          Té ra, lũ zận con chỉ lợi dụng tiếng nói của Cụ Đức khi chúng cần mà thôi. Mong rằng cụ Đức nên tỉnh ngộ, nên biết mình là ai, đừng để đàn zận chủ đáng tuổi con cháu này lợi dụng mà làm ảnh hưởng đến nhân cách tuổi già. 

17 nhận xét:

 1. Thưa cụ, đúng là trước đây cụ đã có những đóng góp nhiều cho sự nghiệp cách mạng nhưng cháu thấy thật nực cười với những suy nghĩ và phát ngôn của cụ, nhất là "bà vào Đảng khi Nguyễn Phú Trọng còn chưa đẻ", cụ nói câu đấy chắc trẻ con tiểu học nó cũng bất ngờ khi chúng dễ dàng tính 1944 - 1932 = 12, tức cụ vào Đảng trước năm 12 tuổi, vậy là cụ giác ngộ sớm quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa cụ, nếu có giác ngộ sớm quá như cụ thì cháu e rằng nhiều người sẽ nghĩ rằng cụ giác thì ít mà ngộ thì nhiều đó ạ. Mong cụ nghỉ ngơi, xum vầy cùng con cháu, an dưỡng quây quần nhìn con cháu thành đạt, trưởng thành là sự thành công nhất của cụ bây giờ

   Xóa
  2. Bọn nó lợi dụng bà cụ thôi. Có ra gì lũ ấy. Chỉ tội bà cụ.

   Xóa
 2. Bà Đức quá già rồi, nên nghỉ ngơi đi thôi, đừng làm khổ con cháu gia đình.

  Trả lờiXóa
 3. Già nhưng con mụ này hăng tiết vịt, chả cần biết gì với gì. Suốt ngày hung hăng, hình như mụ ta ảo tưởng mình là đắng cứu sinh trái đất thì phải.

  Trả lờiXóa
 4. Cái mất dạy của bọn rân chủ là kích động một cụ già để cho cụ gây rối, làm loạn lên.
  Già rồi, có phân biệt gì, nó bơm là bị kích động.

  Trả lờiXóa
 5. Thế nên mới khổ thân cho cụ già! Chả biết chúng biếu hay trả bao nhiêu tiền mà quậy tưng lên, rồi chỉ khổ gia đình thôi. Ở nhà trông nom cừa nhà, con cháu thì không, ra xã hội làm loạn...!!!!

  Trả lờiXóa
 6. Tiên sư nhà chúng nó, lợi dụng mãi bà già này khiến bà ta trở thành một con rối. Nói không ai hưởng ứng nhưng có khi chúng vẫn dùng để bắt bà ta nói đó các bác ạ, kiểu như cứ bắt hót, ai nghe hay không mặc kệ.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Lê Hiền Đức gáy không ai nghe cũng đúng thôi, vì gáy chán bỏ mẹ ra! heheheheeee

  Trả lờiXóa
 8. Bà Đức đã quá già, làm sao còn đủ minh mẫn?

  Trả lờiXóa
 9. Không biết bao giờ bà Lê Hiền Đức mới tỉnh ngộ, chứ càng ngày người ta càng chả thiết nghe bà ta nói.

  Trả lờiXóa
 10. Chuyện tỉnh ngộ có lẽ không hy vọng vì càng ngày có khi bà Đức càng bảo thủ, nhất là có xúi bẩy, kê kích của lũ zân chủ bên cạnh. Bà này thật thảm mà không biết.

  Trả lờiXóa
 11. Không giống các cụ bà Việt Nam, loại như bà Đức hiếm có, tai ngược, điên ảo tung chảo!

  Trả lờiXóa
 12. Thật tình mà nói, tinh thần yêu nước của các cụ thì không ai cấm. Nhưng cụ lại yêu nước theo kiểu ấy thì e rằng ko khả thi. Thôi thì cụ cứ ở nhà, trồng hoa, chăm cháu, cuộc sống an nhàn, bầu bạn với các cụ già cùng xóm phố, sao cứ phải nhỏng lên, tham gia vào mấy cái phức tạp này làm gì

  Trả lờiXóa
 13. tui nay dang day dan toc vn xuong vuc.long tu trong dan toc bon nay khong co len no noi the.bon mat day cho ma..

  Trả lờiXóa
 14. dau tranh cho dan toc nay, giang lai su cong bang cho dan viet .ko cho bat cu mot che do nao ...tat ca cac che do chung no deu khon nan nhu nhau .chung no chi co boc lot dan thoi..ko tin vao bat cu che do nao.(con vua thi lai lam vua.con sai o chua doi doi kiep .kiep quet la da thoi.cac che do deu dung chinh nguoi dan de dan ap .cai tri lan nhau,ma khong ai nhan ra man ao thuat do. chung nan len mot chu nghia mo ho bat moi nguoi lam theo. chung tuyen truyen che dau .moi nguoi ko nhan ra...ma chinh chung lai cha dap len nhau.cha dap len dan toc de chung ton tai. sao moi nguoi ko thay sao..

  Trả lờiXóa
 15. dau tranh cho dan toc nay, giang lai su cong bang cho dan viet .ko cho bat cu mot che do nao ...tat ca cac che do chung no deu khon nan nhu nhau .chung no chi co boc lot dan thoi..ko tin vao bat cu che do nao.(con vua thi lai lam vua.con sai o chua doi doi kiep .kiep quet la da thoi.cac che do deu dung chinh nguoi dan de dan ap .cai tri lan nhau,ma khong ai nhan ra man ao thuat do. chung nan len mot chu nghia mo ho bat moi nguoi lam theo. chung tuyen truyen che dau .moi nguoi ko nhan ra...ma chinh chung lai cha dap len nhau.cha dap len dan toc de chung ton tai. sao moi nguoi ko thay sao..

  Trả lờiXóa