Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

CÁC THÍM ZÂN CHỦ ĐÃ BIẾT TIN GÌ CHƯA, XÂY DỰNG HỌC VIỆN CÔNG GIÁO ĐÂY NÀY


Gió Lành

Thật sự là rất quan ngại cho các nhà zân chủ ở Việt Nam. Không biết mồm miệng họ mấy hôm nay có bị lở loét hay sưng vếu lên không? Có khi bị rồi mà họ không biết nguyên nhân í chứ!
Thật ngại quá cho các thím zân chủ! Không biết các thím đã biết chưa, sáng 6/8, tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) đã trao Quyết định đồng ý thành lập Học viện Công giáo Việt Nam cho Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Phó Chủ tịch Lê Bá Trình trao Quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam cho Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc

Sau khi hoàn tất chương trình của Chu kỳ I, sinh viên được cấp bằng Cử nhân Thần học; khi hoàn tất chương trình Chu kỳ II, sinh viên được cấp bằng Thạc sĩ Thần học và khi học xong chương trình Chu kỳ III, sinh viên được cấp bằng Tiến sĩ Thần học. Tổng cộng 3 chu kỳ là 11 năm. Ngoài chức năng đào tạo cho các giáo phận thuộc Giáo hội Công giáo Việt Nam, khi cần thiết, Học viện có thể phối hợp với các Học viện Công giáo trong khu vực cũng như trong Giáo hội hoàn vũ để đào tạo mở rộng phục vụ công tác nghiên cứu. Học viện hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Học viện, đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định của Nhà nước.
Suốt ngày các thím zân chủ gào lên giai điệu xuyên tạc rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo. Thành ra, tin thành lập Học viện Công giáo như cái tát lệch mặt, vều môi các thím ấy, có khi nhẹ thì cũng lên cái ghẻ quanh miệng ấy chứ!
Thật quan ngại quá cơ!


19 nhận xét:

 1. Các thím zân chủ chắc cấm khẩu.

  Trả lờiXóa
 2. Cái này đúng là đập thẳng vô mặt các nhà zân chủ ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Chắc các bẹn rân chủ không thể nói gì được nữa nên đành mần thinh.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều chuyện tương tự rồi, các zân chủ cuội đều cấm khẩu hết cả.

  Trả lờiXóa
 5. Chứng tỏ Việt Nam luôn tôn trọng, tạo điều kiện cho tự do tôn giáo. Đương nhiên, phải trong vòng kiểm soát của pháp luật, ở đâu cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tôn giáo thể hiện qua các hành động cụ thể. Hết cả lý lẽ để bôi xấu nên các anh chỵ dâm chủ im lặng.

  Trả lờiXóa
 7. Giờ mà dám mở mồm ra cãi nữa thì người dân người ta đánh cho sưng mồm.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Học viện Công giáo được xây dựng có nghĩa là việc đào tạo chức sắc tôn giáo thuận lợi, tiết kiệm. Chúc mừng bà con công giáo!

  Trả lờiXóa
 10. Tạo điều kiện như này mà gọi là đàn áp tôn giáo thì đúng là cánh zân chủ thiếu mất bộ óc.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng kiểu các mẹ ơi đã biết tin gì chưa, lũ dzâm chủ cấm khẩu hết rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 12. phải nói một điều rằng cái bọn zận nên biết câu này: "chó điên cắn càn, chó cùng cắn giậu". cái ngữ chúng nó chỉ biết ăn không ngồi rồi đến giờ thì ẳng ẳng vài tiếng để được miếng ăn chứ biết gì về dân chủ với nhân quyền, nếu thực sự mà biết về dân chủ thì hãy làm sao cho gia đình mình, con cái mình được làm chủ miếng cơm manh áo trước đã

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam luôn tôn trọng và tạo điều kiện để tôn giáo phát triển trong phạm vi của pháp luật. Việc thành lập học viện tôn giáo đã thể hiện đúng chủ trương đó của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Xây dựng Học viện để cho thấy nhà nước không ưu ái mà cũng chẳng kì thị bất kì một tôn giáo nào. hi vọng là các giáo dân, các nhà rân chủ vui mừng trước cái tin này.

  Trả lờiXóa
 15. Không thể nói Việt Nam đàn áp tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đã được Hiến pháp công nhận. Công dân có quyền tự do hành đạo nhưng những hoạt động tôn giáo trái pháp luật, xâm phạm lợi ích chính đáng của nhân dân, nhà nước phải bị xử lý, để đảm bảo trật tự. Tự do ko có nghĩa là ko có kiểm soát, ko kiểm soát được thì có mà loạn.

  Trả lờiXóa
 16. Đây tiếp tục là một bằng chứng về sự đảm bảo cho tự do tôn giáo theo pháp luật ở Việt Nam. Các thím zận chủ chắc chắn sẽ không thể già mồm như trước được, thậm chí, "trung tâm chỉ huy" của zận chủ cũng còn phải ghi nhận, thì chắc chắn trong thời gian tới, bọn chúng sẽ bớt cớ mà lôi tôn giáo ra làm cớ cho những hoạt động đòi yêu sách

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận chỉ như những cái loa thôi, chúng không có não đâu mà suy nghĩ. Chúng cả ngày chỉ nói theo những gì đã được những kẻ nuôi cơm mớm sẵn thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Cái mà giáo dân cần là những đại học công giáo chứ không phải là học viện, nếu là học viện thì các chủng viện đã đủ rồi! ôi đám công sản hôi tanh!

  Trả lờiXóa
 19. Ôi các ông linh mục đã mắc lừa lũ công sản. Bọn nó dùng chiêu bài này để đánh lạc hướng về sự đàn áp tự do, tôn giáo đó có biết hay không?

  Trả lờiXóa