Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Biểu tình đòi Bộ trưởng Bộ Giáo dục từ chức hay trò đùa các nhà rân chủ

Bạn Đường
Ngày 25/8/2015 trên trang Nhật ký yêu nước đăng lời kêu gọi biểu tình đòi Bộ trưởng Bộ giáo dục từ chức vào 9h sáng ngày 27/8/2015 tại trụ sở Bộ Giáo dục 35 Đại Cồ Việt. Bài viết đã được chính trang này gỡ bỏ vào 12h ngày 27/8/2015.
Sự thực cuộc biểu tình này diễn ra thế nào? Và thực sự ai là chủ nhân của Lời kêu gọi đó?
Bạn Đường đã trực tiếp có mặt tại khu vực 35 Đại Cồ Việt để ghi nhận diễn biến sự việc như sau:
Từ 7h - 10h30 tại khu vực trên, mọi hoạt động vẫn diễn ra hết sức bình thường; xe cộ đi lại trên đường phố vẫn hối hả và tấp nập như mọi ngày. Tuyệt nhiên không hề thấy 1 gương mặt "biểu tình viên" hay sinh viên cầm khẩu hiệu nào le ve quanh đó.
Tại Trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng - số 33 Đại Cồ Việt, ngay sát cổng Bộ Giáo dục có buổi diễn tập phòng chống cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn phục vụ đảm bảo ANTT ngày Quốc khánh 2.9 sắp tới nên lượng công an, dân phố, dân phòng có nhiều hơn mọi ngày.
Trao đổi với 1 đồng chí trung tá đứng phân luồng giao thông, Bạn Đường được biết: kế hoạch diễn tập đã được các lực lượng công an Hai Bà Trưng và Phòng cháy chữa cháy thành phố chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ đầu tháng. 
Ấy vậy mà, trên facebook, các anh hùng bàn phím vẫn chém không ngừng nghỉ. Tự sướng khỏe nhất là anh Lê Dũng - nick Người Việt xấu xí: "Hóa ra là có biểu tình tại bộ dục thật, công an dân phòng cả trăm kễnh giả vờ tập dượt chống cháy nổ để lại lấy lý do rút vài trăm triệu ngân khố chia nhau, quả là lợi ất cập hại."
Rồi đến chị Đoan Trang: Cập nhật lúc 12h trưa: Hoàng Thành đã ra khỏi đồn CA, không ký biên bản nào. Có lẽ CA tuyên bố câu lưu Thành chỉ để ngăn Thành tham gia biểu tình trước cổng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và quan trọng hơn cả, là để doạ dẫm, ngăn chặn việc giới trẻ bày tỏ chính kiến "không có lợi" cho chính quyền.
Hoàng thành chính là cha nội cầm ảnh chuột bạch đứng trước Cổng Bộ GD và ĐT ngày 23/8/2015. Chỉ cần qua mấy dòng comment, status của Phạm Đoan Trang tỏ ra quan tâm thằng em dại, người đọc hiểu ngay ra rằng chẳng ai khác mà chính Phạm Đoan Trang là tác giả của Lời kêu gọi trên Nhật Ký yêu nước. Và Hoàng Thành là "con chuột bạch" mà Đoan Trang muốn dùng để phản ứng dư luận.

Tác giả đánh giá, việc làm của Phạm Đoan Trang trong việc kích động "biểu tình ảo" chỉ sớm làm lụi bại thanh danh và uy tín của Đoan Trang trong làng dân chủ mà thôi.

8 nhận xét:

 1. Vớ va vớ vẩn, không đâu là đâu, đúng là trò đùa trẻ con.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng hơn là các nhà zân chủ định kêu gọi, kích động biểu tình nhưng không thành nên mới có chuyện như thế, đổ vấy cho nguyên nhân khác để chữa ngượng.

  Trả lờiXóa
 3. Đoan Trang muốn mang Thành ra để làm vật hy sinh!

  Trả lờiXóa
 4. Đoan Trang làm gì còn mấy tí uy tín, có khi cô ta biết điều đó rồi nên không còn giữ gìn, buông tay luôn.

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Giáo dục đào tạo đã cố gắng hết sức để đổi mới giáo dục, chính vì thương thí sinh, cho phép thí sinh thay đổi nguyện vọng nên mới xảy ra rối tung.

  Trả lờiXóa
 6. Người ta làm với cái tâm, khi có sai người ta nhận trách nhiệm và điều chỉnh ngay. Thế thì vì lẽ gì mà biểu tình?

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung là Đoan Trang thất bại trong vụ này,ê chề toàn phần lun!

  Trả lờiXóa
 8. Biểu tình cái nỗi gì? Chí Phèo cũng phải có bối cảnh mới cào mặt được!

  Trả lờiXóa