Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

XE ỦI MÀ CHÈN QUA NGƯỜI THÌ CÓ MÀ NÁT BẤY!


Gió Lành

Mấy bữa thông tin cứ giật đùng đùng, sợ hết cả hồn! Bức xúc, phẫn nộ trước tội ác của kẻ sát nhân trong vụ 6 người ở Bình Phước bị sát hại dã man chưa hết thì đã lạnh người với thông tin xe ủi chèn ngang người ở khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương. Trên mạng còn lan truyền tấm ảnh cho thấy người đàn bà chui gọn nửa người dưới bánh xích xe ủi...
Nhưng, cũng nhanh chóng mặt, thông tin về việc bệnh viện đang cấp cứu cho bà Lê Thị Châm, người bị xe ủi chèn ngang người... Mong cho bà Châm sớm bình phục!
Nhưng thật tình, không biết cảm giác của mọi người thế  nào, chứ làm sao mà bị máy ủi chèn lên ngang người mà bà Châm chỉ bị gãy xương cánh tay, xương hàm mặt, mắt bên phải bị bầm dập, chưa phát hiện chấn thương bụng...?!! Cái xe ủi dễ đến 15-20 tấn chứ ít à, nó mà chèn lên người thì có mà nát bấy!!!
Rõ chán chuyện!
Rồi chuyện ai là người trực tiếp lái máy ủi cũng thế! Người lạ nào đó đã nhảy lên điều khiển máy ủi chứ có phải là người lái xe ủi đâu? Thế thì phải xác định cho ra kẻ nhấn ga máy ủi va vào bà Châm là ai, như thế mới có thể xác định câu chuyện. Giờ mỗi người phán đoán một hướng, không thể chính xác.

Mà cái này chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phải làm ngay, phải thông tin rõ ràng để người dân biết và cũng là cách hay nhất để tránh những thông tin sai sự thật.  

34 nhận xét:

 1. Giải phóng mặt bằng đất đai, đền bù cho người dân từ nhiều năm trở lại đây luôn có rất nhiều vấn đề phức tạp đến từ cả phía người dân và cơ quan công quyền. Người dân thì muốn đền bù cao hoặc họ luôn thấy mức đền bù là chưa thỏa đáng với đất của họ hoặc có thể có trong đó cả bàn tay của các thế lực phản động kích động người dân. Nhưng ngược lại đôi khi một số cơ quan công quyền phụ trách đền bù, giải tỏa đất đai có thể vì nhiều nguyên nhân nhưng thường làm chưa "khéo", giải quyết đôi khi cứng nhắc. Lại nói tới chuyện tại Cẩm Giàng, Hải Dương chắc cũng vậy. Chờ các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ sự việc, mang lại câu trả lời khách quan cho người dân nhưng đồng ý với tác giả là có 1 điều thấy hơi lạ ở đây, xe ben, ủi nặng cả 20 tấn cán qua người...chậc chậc..kết quả thì ai cũng biết mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁC HỒ Sống Mãi Trong... Quần Chúng Ta !

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Hàng triệu thanh niên sinh ngoài miền Bắc.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Hàng triệu thân trai xác vùi miền Nam.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Bộ đội hy sinh sẽ được siêu thoát.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Người dân Việt Nam sẽ được tái sinh.

   Xóa
 2. Loạn quá. Loạn quá. Mong rằng cơ quan điều tra sớm vào cuộc điều tra rõ các sự việc trên mang lại cái nhìn chính xác cho người dân về sự việc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Chứ mỗi báo đưa một tin thế này. Loạn mất. Độ này hơi mất niềm tin vào cánh nhà báo rồi mặc dù không phải tất cả họ đều như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đám rận ấy thì gì cũng có thể xuyên tạc ra liên quan đến chính sách của Đảng nọ kia được. Một sự việc, mâu thuẫn xảy ra giữa doanh nghiệp với người dân mà dưới miệng lưỡi của bọn chúng, nó hoàn toàn trái ngược hẳn. Cũng tài, khi mà chúng có sức liên tưởng tưởng tượng quá là phong phú như vậy.

   Xóa
 3. Bây giờ lên mạng không tỉnh táo dễ bị lừa lắm. Hình ảnh, video bây giờ cắt ghép, chỉnh sửa quá dễ dàng, chỉ có giám định kỹ càng may ra mới phát hiện ra chứ nhìn bằng mắt thường dễ bị lừa lắm. Trong trường hợp này cũng thế. Xin lỗi chứ cán qua ma người vẫn sống, chỉ bị thương thế kia thì siêu nhân quá.

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả người dân đang mong chờ câu trả lời chính xác từ phía các cơ quan thực thi pháp luật. Tôi nghĩ cần giám định ngay, kỹ thuật ngày nay hoàn toàn cho phép có thể giám định chính xác được các hình ảnh, clip! Đề nghị các cơ quan chức năng giám định kỹ càng các clip, hình ảnh này. Mang lại cái nhìn chính xác nhất cho người dân, không để người dân tiếp cận với các thông tin mập mờ, chưa chính xác được trên các trang mạng. Một vấn đề lại đi thành trăm lối thì không được.

  Trả lờiXóa
 5. Lại một vụ việc nữa liên quan tới vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng. Nếu thật sự đúng như những gì diễn ra trong clip thì người lái xe ủi quá mất nhân tính, mang tôi giết người ấy chứ. Mong rằng các cơ quan chức năng có trách nhiệm của tỉnh Hải Dương và Trung ương vào cuộc, điều tra một cách kỹ càng, nghiêm túc, xử lý thật nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Sai ở đâu, xử ở đó. Kể cả người dân bị nạn hay quan chức cấp nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra là cũng đúng một phần câu chuyện, nhưng bọn này giỏi khoản tô vẽ, thêm bớt cắt xén những chi tiết không có lợi cho chúng. Có một chúng thổi lên vài ba lần, có cái thì nó lại ko đưa vào bài, do vậy người đọc không tỉnh táo thường bị chúng cho ăn thịt lừa với những thông tin sai lệch.

   Xóa
 6. Tranh chấp và giải phóng đất đai luôn là vấn đề nóng cả chục năm qua vì đất đai liên quan tới quá nhiều vấn đề khác, đặc biệt là nông dân như ở Hải Dương. Đất của họ gắn chặt với ruộng lúa, cây khoai, gắn chặt với miếng cơm, manh áo nuôi sống hàng ngày, nuôi con ăn học. Họ tranh đấu mãnh liệt với vấn đề đó cũng khó tránh. Đó cũng là vấn đề mà lũ rận chủ lợi dụng chống phá nhiều năm qua. Nhất là sự việc lần này, công nghệ, kỹ thuật xử lý hình ảnh phát triển nên chúng có thể lợi dụng triệt để luôn. Tôi nghĩ cần cho giám định ngay tất cả các clip trên mạng. Tránh cho người dân cả nước tiếp cận với các thông tin xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy hôm nay có vẻ cái máy súc đã biến mất, chắc tại bị thiên hạ nói nhiều quá nên các bác dân chủ chẳng còn nói được gì nữa rồi, các bác ấy chém 1 thì thiên hạ người ta đưa ra mười cái lý lẽ bằng chứng phản bác lại thì làm sao mà các bác ấy chém được

   Xóa
 7. Đúc kết lại rằng có lẽ có 2 tiêu chí cứng của những vấn đề có bàn tay của bọn phản động lợi dụng. Thứ nhất: nóng liên quan tới người dân, thứ 2 là mập mờ, càng mập mờ càng tốt, như thế xuyên tạc càng có sức lan truyền, ảnh hưởng, càng khó ai bắt bẻ được, mập mờ mà, rõ rõ tí là chúng lủi mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đã rõ như ban ngày, bao nhiêu nhân chứng đứng đó có thể kể lại mọi chuyện. Ấy vậy mà dưới miệng lưỡi giảo hoạt của các nhà dân chủ rởm, nó bị đổi trắng thay đen theo từng lời của bọn phá hoại. Chúng tìm mọi cách để đổ mọi tội lỗi cho chính quyền, nhà nước. Đó là chuyên môn của chúng.

   Xóa
 8. Chúng ta cũng nên cảnh giác với những thông tin đưa trên mạng, phải tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau. Thông tin vừa rồi đưa lên chắc hẳn nếu bạn đọc không tìm hiểu kĩ thì rất dễ tin bởi vì có thời gian, địa điểm, bằng chứng cụ thể rõ ràng, nhưng chúng ta đâu có biết được đây là chiêu trò của lũ rận chủ nhằm gây hoang mang dư luận, tạo ra làn sóng phẫn nộ trong người dân. Mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ sự việc trên để người dân được yên tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁC HỒ Sống Mãi Trong... Quần Chúng Ta !

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Hàng triệu thanh niên sinh ngoài miền Bắc.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Hàng triệu thân trai xác vùi miền Nam.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Bộ đội hy sinh sẽ được siêu thoát.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Người dân Việt Nam sẽ được tái sinh.

   Xóa
 9. chúng ta phải suy xét cho kỹ càng đừng có vội vàng tin vào những thông tin không có nguồn gốc đăng tải trên mạng, mong sao cơ quan công an nhanh chóng làm rõ sự việc để cho mọi người biết được thực hư thế nào tránh việc bọn xấu lợ dụng đưa tin lung tung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên mạng bây giờ tràn ngập những thông tin, nên tiếp thu thế nào và bằng cách nào thể hiện sự thông minh của mỗi người, liên quan đến vụ ở hải dương này, người tử tế thì đợi thông tin chín thống, những con kền kền dân chủ khốn nạn thì lại đi photoshop để xuyên tạc nhằm chống chính quyền

   Xóa
 10. Thiết nghĩ chúng ta nên cân nhắc, chắt lọc thông tin cẩn thận trước khi đưa ra nhận xét về hành động của bất kỳ bên nào liên quan. Về phía bà Châm, thì quả thực hiếm ai có thể liều mình phi vào nằm dưới gầm bánh xích xe ủi. Còn về phía người nhấn ga máy xúc, thì cần làm rõ có phải là người lái máy xúc hay không. Cần một thông tin chính xác cho những vụ việc như này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là cái bọn rận chủ chỉ có giỏi lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người khác để làm lợi cho mình thôi, làm cái gì thì cũng nên suy tính cho kỹ lưỡng đi chứ, suốt ngày chỉ đi dàn dựng chứng cứ sai lệch rồi tung lên mạng làm bất ổn trong nhân dân thôi

   Xóa
  2. Một chiếc máy xúc nặng 20 tấn, đè lên người mà éo chết, còn hút sữa. Các bạn tin được không? Mà làm sao lại sống được. Câu trả lời đơn giản là: Đấy chỉ là màn ăn vạ thôi, chứ đâu có máy xúc chèn vào người, chứ mà bị chèn thế chắc bây giờ...

   Xóa
  3. Bà Châm đã chính thức nói là bà bị ngã vào dưới bánh xe trong khi xảy ra xô đẩy và người lái xe "lờ đi" và bà nằm dưới bánh xe. Ơn giời bà không chết. Bà Châm không chết đã làm các anh dận chủ tẽn tò vì các anh ấy đưa tin bà Châm chết óc máu lênh láng. Cho chừa cái thói loi choi.

   Xóa
 11. Lại vẫn là sự dối trá, trơ trẽn của bọn rận chủ. Bịa đặt 1 chuyện không thể nào có thể xảy ra để phục vụ những mục đích đê hèn của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói là ăn vạ thì cũng chưa hẳn là đúng vì chính nạn nhân là bà Châm sau khi vào viện được phỏng vấn cũng đã thừa nhận rằng bà bị ngã là do xô đẩy nên va vào máy xúc chứ không hề có chuyện máy xúc cố tình đè vào người , đây hoàn toàn là màn kêu khóc của bọn rận thôi

   Xóa
 12. Thông tin trên mạng nhiều nhg đọc phải biết chọn lọc, chứ cứ thế này mà tin thì chết.

  Trả lờiXóa
 13. Cái clip tán phát trên mạng được cắt ghép sao đó, có thông tin nói nó được dựng lên trước 1 ngày rồi! Nếu đúng như vậy thì rõ ràng đây là một âm mưu, một kịch bản được dựng sẵn.

  Trả lờiXóa
 14. Những bức xúc về đất đai cần được giải quyết nhanh, kịp thời và bảo đảm quyền lợi cho người dân. Có như vậy mới giảm được tình trạng bị kích động đi khiếu kiện...

  Trả lờiXóa
 15. Đây là vụ phức tạp chứ không phải dạng vừa vừa đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Để xảy ra như thế này có trách nhiệm của chính quyền địa phương và công an địa phương, không nắm chắc tâm tư của người dân, lại không đón bắt được hoạt động bất thường của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 17. Để cho đối tượng bên ngoài vào gây rối là thiếu chủ động.

  Trả lờiXóa
 18. Hải Dương xử lý vụ này chưa tỉnh táo, không lường được diễn biến nên mới bị gài bẫy. Dở quá!

  Trả lờiXóa
 19. Đất đai bao giờ cũng là điểm nóng, không thể nói hay nói dở. Người trong cuộc bao giờ cũng rối, ở ngoài trong vào thấy dễ nên phê phán...

  Trả lờiXóa
 20. Khiếp, cái xe ủi mà chèn vào thì có mà nát vụn, lấy đâu tím mặt với gãy tay; phải nát toét ra.

  Trả lờiXóa
 21. Quả xe ủi kia mà lăn lên chân thì bẹt như chân vịt, lấy đéo đâu mà đi phẫu thuật.

  Trả lờiXóa
 22. cứ để tình trạng như thế này xuất hiện mãi sao, bao nhiêu vụ rồi chứ có phải một lần này đâu, cứ tưởng thích đăng tải gì lên mạng thì đăng sao, cần phải có sự quản lý việc này không thể để tình trạng này liên tiếp xảy ra. May mà chưa manh động như ở nước khác chứ không thì người lái máy xúc chắc tan xác vì bị oánh trước khi biết được sự thật này rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng hiểu thực hư thế nào mà đã ầm ầm lên rồi, họ không nghĩ cho người khác sao. Sự thật không phải là máy xúc đè lên người bà Châm thì ai trả lại công bằng cho người lái máy xúc khi họ bị xã hội này lên án, ném đá, xỉ vả. Khi mọi việc chưa được làm sáng tỏ thì không nên nói lung tung tránh vạ từ miệng mà ra

   Xóa