Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

VỤ VŨ KHÍ KHỦNG Ở TÂN SƠN NHẤT: HÃI HẾT CẢ HỒN!


Gió Lành
              
Mấy báo đồng loạt đăng tin Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ lô hàng vũ khí quân dụng lớn nhất từ trước đến nay vận chuyển qua cửa khẩu này.
Cách đưa tin hoành lắm, tất cả đều rập theo kiểu đây là chiến công phát hiện vụ khủng, khiếp lắm nha. Đây này: Bằng các biện pháp nghiệp vụ, mới đây các đơn vị phối hợp nói trên đã tiến hành kiểm tra đột xuất hàng hóa trên một chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng đã phát hiện một lô hàng vũ khí quân dụng cực lớn được cất giấu tinh vi gồm: 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn....
Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, lô hàng vũ khí quân dụng cực lớn trên được thẩm lậu từ Cộng hòa Séc về Việt Nam.
Đọc xong toát mồ hôi, cảm thấy như "sắp có biến" vậy. Công tác điều tra, xác minh đã được triển khai rất khẩn trương và kết quả cho thấy: Số vũ khí này do cảnh sát Singapore nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ, đây là vũ khí đặc nhiệm dùng bảo vệ nguyên thủ. Tuy nhiên, quá trình làm thủ tục hải quan, số hàng này bị chuyển nhầm sang sân bay Tân Sơn Nhất.
Ối giời ơi, hãi hết cả hồn!

14 nhận xét:

  1. Đúng là phải giật mình, đang ăn bát cơm cũng phải phụt ra khi nghe cái tin này, số vũ khí quá lớn, gần 100 khẩu súng ngắn quân dụng hiện đại được thẩm lậu từ Cộng hòa Séc vào Việt Nam, hiện cơ quan chức năng chưa điều tra được ai đứng sau vụ này nhưng tôi nghĩ đằng sau việc này là một âm mưu vô cùng lớn, có khả năng sắp tới sẽ bắt được nhiều vũ khí tinh vi hơn nữa.

    Trả lờiXóa
  2. trời hóa ra là lô vũ khí do cảnh sát Singapore nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trang bị cho cảnh sát đặc nhiệm bảo vệ nguyên thủ, do thủ tục hải quan mà bị nhầm hả, đáng sợ quá, làm hết cả hồn mấy ngày nay khi đọc tin tức này, tưởng có biến chứ, ôi mong sự việc tương tự không bao giờ xảy ra nữa, đúng là hết cả hồn.

    Trả lờiXóa
  3. Mấy ngày nay hoang mang vì cái tin lô vũ khí quân dụng này quá, bây giờ đọc được bài viết và được cung cấp thông tin chính thống mới thấy hết cái hoang mang lo sợ, đúng như tác giả nhận xét, hãi hết cả hồn, mong sự việc tương tự như thế này không bao giờ diễn ra nữa.

    Trả lờiXóa
  4. Trời, cứ hy vọng nguyên nhân vụ này nó lớn thế nào cơ, hóa ra là do nhầm lẫn thủ tục hải quan, hãi hết cả hồn, hoang mang dao động trong mấy ngày nay rồi, hy vọng sự việc tương tự không tái diễn nữa, số súng và băng đạn quân dụng này mà rơi vào tay kẻ ác, không biết hậu quả sẽ đi đến đâu.

    Trả lờiXóa
  5. Mới nghe sợ quá, hóa ra thế này!

    Trả lờiXóa
  6. Nhưng sao vũ khí mà lại kiểm soát bất cẩn như thế, để đến nỗi chuyển nhầm địa chỉ?! Haizzzz

    Trả lờiXóa
  7. Dẫu sao cũng phải xác minh cẩn thận, thời buổi này vũ khí mà chuyển như thế cơ chứ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Vì là vũ khí nên người ta mới nhanh chóng xác minh đấy. Chắc an ninh rồi hải quan chạy tước bo.

      Xóa
    2. Hết cả hồn, chả biết sao lại có sự nhầm lẫn chết người như này.

      Xóa
    3. ko sao đâu, thời buổi này vũ khí bình thường mà. Bác chưa biết đó thôi, chứ em thấy vũ khí nóng ở HP với các tỉnh biên giới đầy ra ấy mà. Mấy ông anh lái xe container chạy xuyên bắc nam lúc nào chả có hàng nóng :v

      Xóa
  8. Việt Nam không cho phép sử dụng vũ khí quân dụng. Tuy nhiên, giới giang hồ hẳn là không lạ gì với những khẩu súng này, số lượng này cũng chưa hẳn là khổng lồ đến mức sửng sốt. Nếu ko phải là hàng gửi nhầm, chắc rằng nó sẽ lại rơi vào tay anh chị, giang hồ thôi mà.

    Trả lờiXóa
  9. Cũng may chỉ là nhầm lẫn trong quá trình làm thủ tục hải quan khiến lô vũ khí này bị chuyển nhầm về sân bay Tân Sơn Nhất chứ nếu đây đúng là lô vũ khí nhập lậu thì thật đáng lo ngại bởi k biết ngoài lô này có con lô vũ khí khủng nào nữa hay không

    Trả lờiXóa
  10. ÔI giời ơi, hải quan kiểu gì mà chuyển nhầm carloo vũ khí từ Singapore về Việt Nam thế này. Mà kể cũng hay, làm sao lực lượng chức năng biết lô vũ khí này nằm ở chuyến bay nào, kiện hàng nào để mà dỡ ra kiểm tra nhỉ ? Hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên ?

    Trả lờiXóa
  11. ôi trời hóa ra là lô vũ khí do cảnh sát Singapore nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trang bị cho cảnh sát đặc nhiệm bảo vệ nguyên thủ, do thủ tục hải quan mà bị nhầm nên chuyển sang Việt Nam. thế mà mấy bố nhà báo viết như đúng rồi làm dân tình hết cả hồn.

    Trả lờiXóa