Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

VTV ơi là VTV!


Gió Lành
Chương trình nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” được truyền hình trực tiếp trên VTV do Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm phát thanh - truyền hình Quân đội tổ chức đã để xảy ra sai sót nghiêm trọng. Khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên sân khấu để đọc diễn văn khai mạc thì một đoạn nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Trung Quốc vang lên. Thật chán vô cùng!
“Ca ngợi tổ quốc” là một bài hát được xem là “quốc ca thứ hai” của Trung Quốc. Mà dù đó không phải là bài hát Trung Quốc đi chăng nữa thì chuyện lồng nhạc như thế cũng không được phép xảy ra. Các vị thử nghĩ xem, Chương trình đặc biệt kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, một chương trình mang ý nghĩa quan trọng như thế, thì việc lựa chọn nhạc nền phải được quan tâm tương xứng chứ. Và ai cũng hiểu là chọn nhạc nào, bài hát nào phải có ý nghĩa, có tiết tấu trang trọng phù hợp chứ. Ai đời....!!!
Thật hết biết nói gì nữa luôn!
Mà chuyện sai sót gần đây của VTV rất hay xảy ra. Đài  Truyền hình quốc gia mà tác nghiệp như vậy rất khó có thể chấp nhận được. Không biết Bộ 4T sẽ xử lý thế nào đối với vi phạm lần này, nhưng dù xử lý thế nào, hình thức kỷ luật nào cũng không thể lấy lại uy tín của Đài, không thể xóa được những ấn tượng, những đánh giá... mà sai sót gây ra.

Thật quá chán! 

9 nhận xét:

 1. Bó tay với VTV, không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 2. Các cơ quan chức năng xử lý thế nào, sao không thấy công khai ra?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có tin không, nếu đưa việc xử lý lên báo chí thì chẳng đến 1 phút, lũ zận đánh hơi và bâu đến, rồi bạn có tin là sẽ có một loạt bài mò, đồn đoán xung quanh sự kiện ấy ko? Cho nên là, theo tôi, việc sơ suất lần này của VTV chắc chắn sẽ bị xử lý, nhưng ko nên để sơ hở cho bọn zận chủ soi mói, xỉa xáy.

   Xóa
 3. Bậy quá sức, mấy thằng lãnh đạo đài ngồi làm gì mà để xảy ra thế? Không ra thể thống gì!

  Trả lờiXóa
 4. Hết sai này lại đến sai khác, sao không có rút kinh nghiệm gì cả? Hay những lần trước xử lý nhẹ nên vẫn đâu vào đó.

  Trả lờiXóa
 5. Kỷ luật cũng không lấy lại những sai sót sai lầm, vấn đề cán bộ có vấn đề roài.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ bảo sao zận chủ nó cắn nhiều. Tại các ông cứ để hở ra nó chả cắn. Cứ ngon lành chỉn chu, không sai sót vào đâu thử hỏi zận chủ lấy gì mà cắn. Đành rằng ko ai ko mắc lỗi, nhưng cũng vừa phải thôi chứ, có những lỗi lầm không thể bỏ qua được!

  Trả lờiXóa
 7. chẳng hiểu sao càng ngày những chương trình truyền hình với báo chí lại chán đến vậy, một chương trình lên sóng truyền hình mà có thể để xảy ra lỗi lớn đến như thế. Gần đây liên tục có những chương trình bị lỗi như thế này, không biết đạo diễn chương trình có ngủ gật không mà duyệt chương trình như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo điện tử giật tít sai, in ấn cẩu thả, đài truyền hình lồng nhạc Trung Quốc vào nhạc nền buổi lễ quan trọng của nước nhà. Thực sự quan ngại về sự cẩn trọng trong làm việc của mấy bố bên cơ quan báo chí. Sai một ly đi mẹ nó một dặm. Kỷ luật!

   Xóa